Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch và 'trái bom' tiếp theo: YG đã che đậy bê bối cần sa của T.O.P như thế nào để Big Bang có màn comeback bùng nổ 3 năm trước?

Vụ việc của B.I không phải là lần duy nhất YG gây sức ép đến Han Seo Hee để giấu nhẹm tội lỗi của 'gà nhà'. Trên thực tế, công ty này đã biết chuyện T.O.P sử dụng cần sa từ trước khi cảnh sát phát giác nhưng vẫn chọn cách im lặng và che đậy.

Vào sáng 20 tháng 6, trang tin Dispatch đã công bố bài báo thứ 3 trong chuỗi tin tức độc quyền liên quan đến scandal ma túy của các nghệ sĩ YG Entertainment. Khác với 2 bài báo trước đó, lần này, Dispatch đã lật lại bê bối cần sa của T.O.P (Big Bang), tiết lộ những tình tiết mà khán giả chưa bao giờ được biết đến từ trước khi vụ việc này bị cảnh sát phát giác, qua đó một lần nữa cho thấy sự che đậy tội lỗi một cách có hệ thống của YG Entertainment.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài báo độc quyền vừa được Dispatch tung ra sáng nay:

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

Vào tháng 11 năm 2016, Han Seo Hee nhận được lời đề nghị đi Mỹ.

"Cô muốn ra nước ngoài chứ?" (Công ty của Han Seo Hee)

Đây là yêu cầu từ phía YG. Yêu cầu rời khỏi Hàn Quốc. Yêu cầu cư trú ở nước ngoài.

Han Seo Hee trả lời: "Tôi hiểu rồi". Tuy nhiên, cô đã không rời đi ngay lập tức. Sau đó, YG liên tục nhắc lại yêu cầu của họ.

Dưới đây là một phần trong biên bản thẩm vấn nghi phạm lần thứ 2 từ Cục cảnh sát quốc gia.

Cảnh sát: Tại sao cô lại đến Mỹ vào ngày 9 tháng 12 năm 2016?

Han seo HeeChủ tịch công ty tôi khi đó đã nói với tôi rằng: "YG muốn cô ra nước ngoài đấy, còn cô thì sao?". Khi tôi trì hoãn việc xuất cảnh vì các vấn đề cá nhân, YG liền thúc giục công ty tôi: "Mau mau gửi Seo Hee ra nước ngoài đi, các ông đang làm cái quái gì vậy?". Sau đó tôi đã xuất cảnh vào ngày 9 tháng 12.

Tại sao YG lại phải cố hết sức để đưa Han Seo Hee ra nước ngoài như vậy? Quay trở lại ngày 8 tháng 10 năm 2016. Đây chính là "điểm bắt đầu" của vụ án.

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

◆ "Xin chào. Tôi là T.O.P"

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2016, Han Seo Hee nhận được tin nhắn từ một số lạ.

T.O.P: Xin chào ~

Han Seo Hee: Ai vậy?

T.O.PHôm qua tôi đã hỏi XX số của em ~~

Han Seo Hee gọi điện thoại đến số đó. Điều đầu tiên cô hỏi là: "Anh là ai?". Đầu dây bên kia trả lời: "Choi Seung Hyun". Đó chính là T.O.P của Big Bang.

Han Seo Hee hỏi tiếp: "Làm thế nào anh biết số tôi?". T.O.P nói: "Tôi đã nhìn thấy em tại G cafe ở Cheongdam-dong vào ngày hôm qua. Tôi liên lạc vì muốn gặp em".

Vào lúc 9 giờ 21 phút tối hôm đó, T.O.P lại gửi tin nhắn một lần nữa.

"Sẽ kết thúc trước 10 giờ chứ?^^" (T.O.P)

Cuộc gặp gỡ giữa T.O.P và Han Seo Hee đã bắt đầu như thế.

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

◆ "4 giờ sáng rồi đấy, em vẫn chưa ngủ sao?"

Vào thời điểm đó, T.O.P đang chuẩn bị cho sự trở lại của Big Bang. Anh phải làm việc đến rạng sáng. Khi công việc kết thúc, T.O.P liền gửi tin nhắn cho Han Seo Hee.

T.O.P: Em vẫn còn lông bông đấy à? (10.10.04:18)

Han Seo Hee: Không đâu oppa. Bạn em cứ gọi miết thôi, chờ em một chút nhé. (10.10.04:18)

T.O.P: Ừ. Anh đang chán quá ㅠㅠ (10.10.04:18)

T.O.P cũng gửi tin nhắn một lần nữa vào ngày 12 tháng 10. Lúc đó là 4 giờ 42 phút sáng.

T.O.PAnh có nhiều việc quá ㅠㅠ Em vẫn chưa ngủ à?

Một tin nhắn khác cũng được gửi vào lúc 5 giờ 56 phút sáng ngày 14 tháng 10.

T.O.P: Anh nghĩ anh có thể xuất phát trong 15 phút nữa.

Hai người gặp nhau liên tiếp. Họ cũng sử dụng cần sa. Và chuyện này đã đến tai YG.

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

◆ "Làm thế nào để quản lý rủi ro?"

Tất cả những chuyện này xảy ra trước khi Big Bang trở lại với album phòng thu của họ. Từ quan điểm của YG, Han Seo Hee chính là một loại "rủi ro". Kế hoạch của họ chính là "đi Mỹ". Đầu tiên, họ phải gửi Han Seo Hee ra nước ngoài.

Dispatch đã rất vất vả mới có thể tiếp cận và nói chuyện với một đại diện từ công ty quản lý của Han Seo Hee tại thời điểm đó.

Người này nói rằng: "A, người trông coi công việc của YG, đã đến tìm chúng tôi. Ông ta bảo: "Hãy đưa Han Seo Hee ra nước ngoài trong giai đoạn Big Bang quảng bá". Ông ta còn nói thêm rằng: "Công ty chúng tôi sẽ lo vé máy bay, hãy ở lại đó cho đến khi các hoạt động quảng bá album kết thúc"". 

Đây cũng là những gì đã được đề cập đến trong biên bản thẩm vấn nghi phạm lần thứ 2 của Han Seo Hee.

Cảnh sát: Cô đã ở Mỹ trong khoảng 3 tháng. Tại sao cô ở lại đó lâu như vậy?

Han Seo Hee: Tôi xuất cảnh vào ngày 9 tháng 12 năm 2016 và ở lại đó khoảng 1 tháng, dự định sẽ trở về vào đầu tháng 1 năm nay. T.O.P oppa nhập ngũ vào ngày 9 tháng 2 năm 2017, nhưng chủ tịch công ty tôi lại bảo rằng cứ nghỉ ngơi ở Mỹ thêm 1 hoặc 2 tháng nữa. Có lẽ đây chỉ là suy nghĩ của riêng tôi, nhưng tôi nghĩ rằng họ chỉ cho tôi về nước sau khi T.O.P oppa đã nhập ngũ.

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

◆ "Cách làm việc "Ầy, tôi không biết gì hết" của YG"

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2016, Han Seo Hee đã lên chuyến bay tới LA.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2016, Big Bang đã phát hành album "MADE".

Bài hát chủ đề của album khi đó là "FXXK IT" (tên tiếng Hàn là "에라, 모르겠다", có nghĩa là "Ầy, tôi không biết gì đâu"). Hoàn toàn nhất mạch tương thông với cách YG quản lý rủi ro.

Trên thực tế, từ trước khi Big Bang trở lại, YG đã biết chuyện T.O.P sử dụng cần sa. Đây là một rủi ro nghiêm trọng đến sự trở lại của họ. Đó là chưa kể trước đó, Big Bang cũng đã vướng tranh cãi tương tự với trường hợp của G-Dragon.

Tuy nhiên, YG đã vội vã che đậy. Họ chọn cách che giấu thay vì kiểm điểm. Sự lựa chọn của họ chỉ nhằm mục đích kéo dài thời gian. Họ đã gửi Han Seo Hee ra nước ngoài để che giấu sự tồn tại của "bằng chứng sống".

YG đưa Han Seo Hee sang Mỹ để che đậy bê bối của T.O.P

Cách làm của YG tại thời điểm đó giống hệt như trường hợp của B.I. Họ đã gọi Han Seo Hee đến tầng 7 tòa nhà YG và buộc cô phải thay đổi lời khai. Kèm theo đó, họ còn chỉ định cho cô một luật sư, chỉ dẫn tường tận quá trình đảo ngược tuyên bố của cô.

Và kỳ lạ thay, cơ quan điều tra đã hợp tác (?) với YG. Cảnh sát không hề triệu tập B.I đến để thẩm vấn. Hiện tại, có nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh quá trình điều tra yếu kém của cảnh sát cũng như việc công tố viên đã nhúng tay xóa sạch bằng chứng.

Không một ai ngăn cản Han Seo Hee xuất cảnh. Nếu cô bị bắt tại sân bay vào ngày 9 tháng 12, Big Bang đã không thể trở lại trong thời điểm đó.

(Một kẻ buôn ma túy khác là C đã bị cảnh sát bắt vào ngày 7 tháng 12. Người này đã nhắc đến Han Seo Hee trong khi bị thẩm vấn)

Bản hit "에라, 모르겠다" của Big Bang, suy cho cùng, cũng chỉ là một bản tóm tắt cho thói suy đồi đạo đức của YG.