Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch và cái nhìn toàn cảnh về 10 phút định mệnh của X1: 'Và như thế, X1 đã bị xé nát vì lợi ích của người lớn!'

Trang tin Dispatch đã tường thuật lại toàn bộ quá trình bỏ phiếu của đại diện các công ty quản lý, nhằm quyết định sự sống còn của X1.

3 ngày sau khi cái tên X1 chính thức biến mất trên bản đồ Kpop, trang tin Dispatch đã công bố toàn bộ quá trình bỏ phiếu của đại diện các công ty quản lý để quyết định số phận của nhóm. Đáng chú ý, tương lai của cả một nhóm nhạc đầy tiềm năng được quyết định chỉ trong vỏn vẹn... 10 phút. Và tệ hơn nữa, có vẻ như tất cả các thành viên đều muốn tiếp tục hoạt động cùng X1, nhưng cuối cùng ý kiến của họ đã không được lắng nghe và tôn trọng khi mà các công ty đã đưa ra quyết định tan rã vì lợi ích của riêng họ.

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

4 giờ chiều ngày 6 tháng 1, tại trung tâm CJ ENM ở Sangam-dong. Đoàn CEO bao gồm 9 đại diện đến từ công ty quản lý của các thành viên X1 đã tập trung tại 1 bàn.

Giám đốc Choi Sung Pil của Play M Entertainment (Han Seung Woo), giám đốc Park Moo Sung của Yuehua Entertainment (Cho Seung Yeon), CEO Lee Jae Hong của TOP Media (Kim Woo Suk), CEO Wui Myung Hee của OUI Entertainment (Kim Yo Han), CEO Kim Kwang Soo của MBK Entertainment (Nam Do Hyun và Lee Han Gyul), CEO Lee Jung Yeop của Woollim Entertainment (Cha Jun Ho), giám đốc Kang Jong Wan của DSP Entertainment (Son Dong Pyo), CEO Rhymer của Brand New Music (Lee Eun Sang), CEO Kim Si Dae của Starship Entertainment (Kang Min Hee và Song Hyeong Jun).

Ngoài ra, CEO Cho Yoo Myung của Swing Entertainment - công ty quản lý của X1, cũng tham dự buổi họp này. Đây là buổi họp đầu tiên của các công ty quản lý kể từ sau khi CJ ENM gửi lời xin lỗi đến toàn thể công chúng. Tại cuộc họp này, họ đã quyết định xem liệu X1 có thể tiếp tục tồn tại hay không.

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

Phương pháp rất đơn giản. 9 đại diện của các công ty quản lý đã bỏ phiếu nặc danh. Ý kiến của họ là <Nhóm sẽ tan rã kể cả khi chỉ có 1 phiếu phản đối xuất hiện>. Tại thời điểm đó, các quan chức của CJ ENM đã tạm thời lánh mặt và rời khỏi chỗ ngồi của mình.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu ấy ra sao? CEO Cho Yoo Myung lần lượt mở ra từng phiếu bầu. 4 phiếu tán thành "O" và 4 phiếu phản đối "X". 1 phiếu còn lại không viết rõ ràng "O", thay vào đó, người bỏ phiếu đã vẽ ký hiệu "△".

Các quan chức CJ ENM bước vào phòng họp. CEO Cho công bố kết quả. Chỉ trong vòng 10 phút, kết cục tan rã của X1 đã được định đoạt. Từ lúc bắt đầu bỏ phiếu cho đến khi chính thức tan rã, toàn bộ quá trình kéo dài chưa đến 2 tiếng.

Dispatch đã xem xét từng mốc thời gian cụ thể trong toàn bộ quá trình bỏ phiếu "xóa sổ" cái tên X1. Quá trình bỏ phiếu khẩn cấp đã được kiểm tra chéo. Một số công ty quản lý có thể cũng đã biết được nội tình bị che giấu.

  • 4 giờ: Đoàn CEO, CJ ENM đến nơi

Đại diện 9 công ty quản lý và CEO Cho Yoo Myung đã đến CJ ENM. Đầu tiên, các quan chức của CJ ENM đã xin lỗi các đại diện vì những tranh cãi đã xảy ra. Sau đó, họ đã tạm rời đi nhường lại toàn quyền quyết định sự sống còn của X1 cho đoàn CEO.

CJ ENM: Chúng tôi không biết phải nói gì. Tất cả là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ rời đi. Chúng tôi sẽ làm theo quyết định của đại diện các công ty. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rằng bọn trẻ (X1) sẽ có thể tiếp tục hoạt động. Chúng tôi thành thật xin lỗi.

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

  • 4 giờ 20 phút: Đoàn CEO, bắt đầu cuộc họp

Các đại diện công ty đã bày tỏ lập trường của mình trong khoảng 1 tiếng. Từng người đứng ra giải thích lý do vì sao họ đồng ý hoặc phản đối việc giải tán X1.

Công ty A: Tôi tán thành cho X1 tan rã. Chúng tôi không thể để đứa trẻ của mình tiếp tục làm việc với thành viên gian lận.

Công ty B: Ý kiến ​​của tất cả bọn trẻ rất quan trọng. Các thành viên đều muốn tiếp tục với X1. Vì vậy tôi ủng hộ hoạt động của nhóm.

  • 5 giờ 20 phút: Đoàn CEO, bỏ phiếu

Một cuộc bỏ phiếu nặc danh đã được tiến hành ngay tại đó. Theo lời khuyên của các đại diện, CEO Cho Yoo Myung vẫn giữ nguyên vị trí. Trong khi đó, đã có những tin tức xuất hiện về việc <3 công ty tán thành giải tán X1>. Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong một bầu không khí khá nặng nề. Kết quả, 4 phiếu tán thành, 4 phiếu phản đối, và 1 phiếu không hợp lệ. Do đó, quyết định cuối cùng được đưa ra là: X1 sẽ tan rã. CEO Cho Yoo Myung đã chuyển kết quả cho các quan chức của CJ ENM.

Công ty D: Tôi rất lo lắng về việc bọn trẻ sẽ bị tổn thương. Có thể hoãn thông báo kết quả trong 1-2 ngày không?

Công ty E: Không có lý do gì để kéo dài thời gian cả. Bọn trẻ có thể sẽ dao động. Hãy kết thúc nhanh chóng đi.

Hầu hết đều đồng ý với ý kiến ​​của công ty E.

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

  • 5 giờ 30 phút - 6 giờ 10 phút: Đoàn CEO, chờ đợi thông cáo báo chí

Các quan chức của CJ ENM đã tiến hành chuẩn bị thông báo tan rã sau khi nghe kết quả từ các đại diện. Đoàn CEO không di chuyển trong khoảng 40-50 phút. Cho đến khi CJ ENM hoàn thành thông cáo báo chí, họ đã quyết định <Đừng chia sẻ kết quả với truyền thông> và giữ nguyên vị trí.

Tại thời điểm này, CEO Cho Yoo Myung đã truyền đạt nguyện vọng của các thành viên.

CEO Cho Yoo Myung: Thật ra thì vào đêm hôm trước tôi đã nhận được một cuộc điện thoại của thành viên A. Tất cả các thành viên đều muốn đến cuộc họp. Các em bảo rằng mình có những lời nhất định phải nói với các đại diện. Có ổn không nếu cho các em tham dự cuộc họp ngay bây giờ?

Công ty F: Tôi đã nghe ý kiến ​​của bọn trẻ rồi. Tại sao các anh lại gọi bọn trẻ đến đây? Công ty mới là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số công ty kiên quyết phản đối việc gọi các thành viên đến cuộc họp.

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

  • 6 giờ 15 phút: Đoàn CEO, truyền đạt kết quả cho các thành viên.

CJ ENM đã kết thúc việc chuẩn bị ra thông cáo báo chí. Đại diện các công ty quản lý đã truyền đạt quyết định giải tán cho các thành viên X1 thông qua tin nhắn. CJ ENM và CEO Cho Yoo Myung cẩn trọng đưa ra một đề nghị.

"Tôi muốn hỏi các đại diện ở đây. Có một bài hát đã được các thành viên thu âm vào mùa đông. Có thể phát hành nó như là món quà cuối cùng cho người hâm mộ được không?".

Tuy nhiên, 2-3 đại diện đã từ chối đề nghị phát hành ca khúc này. 

"Hãy quay một video cuối cùng. Chẳng phải đó là phép lịch sự nên có với người hâm mộ sao?".

Một đại diện đã đề xuất quay video lời chào của X1. Thế nhưng một đại diện khác lại bác bỏ với ý kiến "Nghe thật chẳng ra gì".

Dispatch công bố quá trình bỏ phiếu quyết định sự tan rã của X1

  • 6 giờ 50 phút: X1 chính thức tan rã

Đoàn CEO rời khỏi phòng họp. Tin tức nóng hổi về sự tan rã của X1 đã được tung lên mạng. Vào tối hôm đó, một thành viên đã dọn dẹp hành lý và rời đi. Sau đó, một thành viên khác cũng rời khỏi phòng. Hiện tại, có những thành viên vẫn chưa thể rời khỏi ký túc xá của nhóm.

  • Sau này...

Kể từ sau khi vụ bê bối thao túng phiếu bầu tại "Produce 101" bùng nổ, cả 9 công ty quản lý đều bận rộn cho những toan tính của riêng mình. Một số công ty đã xem xét tổ chức fanmeeting cá nhân trước cả khi cuộc bỏ phiếu nặc danh được tiến hành. Một số khác đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho các hoạt động solo.

Một số công ty đã có kế hoạch ra mắt nhóm nhỏ. Một số công ty và thành viên có sự ăn ý với nhau có thể sẽ thử đồng tâm hiệp lực trong những dự án chung. Và như thế, X1 đã bị xé nát vì lợi ích của người lớn.

"Các thành viên đã rất muốn trực tiếp đến tham dự cuộc họp của đại diện các công ty quản lý. Các em muốn nói rằng tất cả các em đều muốn tiếp tục làm việc cùng nhau. Thế nhưng một số công ty đã phản đối việc cho các em đến buổi họp. Cho đến cuối cùng, ý nguyện của các em vẫn không thể nhận được sự tôn trọng. Điều đó thật đáng tiếc". (Công ty G)