Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch trả lại công bằng cho Kang Daniel, tung số liệu chứng minh chiến thắng trên 'The Show' là hoàn toàn xứng đáng

Sau nhiều tình huống lời ra tiếng vào, cuộc tranh cãi này đã khép lại với sự vào cuộc của Dispatch.

Vài ngày trước, một cuộc tranh cãi lớn đã bùng nổ xung quanh chiến thắng của Kang Daniel trên chương trình âm nhạc "The Show" của SBS MTV. Cụ thể, vào ngày 3 tháng 12, "The Show" công bố ca khúc "Touchin'" của Kang Daniel giành vị trí thứ nhất với tổng cộng 6.195 điểm, vượt qua "Blue Flame" của ASTRO (ở vị trí thứ 2 với 5.950 điểm) và "Come See Me" của AOA (ở vị trí thứ 3 với 3.830 điểm).

Dispatch làm rõ chiến thắng của Kang Daniel trên The Show

Nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào Kang Daniel có thể nhận được 4.000 điểm ở phần digital và album, trong khi anh hoàn toàn không có điểm album ("Touchin'" được phát hành dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số) và thành tích digital cũng kém xa so với AOA. Trước những tranh cãi này, phía "The Show" đã lên tiếng làm rõ không có gì sai sót trong chiến thắng của Kang Daniel. Tuy nhiên lời giải thích của họ không thể dập tắt sự bức xúc của các fan AOA cũng như ASTRO.

Khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng, trang tin Dispatch mới đây đã vào cuộc công bố số liệu cụ thể chứng minh chiến thắng của Kang Daniel trên "The Show" tuần này hoàn toàn công bằng và xứng đáng. Cụ thể, dữ liệu được thu thập từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 29 tháng 11 từ bảng xếp hạng Gaon cho thấy Kang Daniel có 48.728.828 điểm digital, trong khi AOA có 10.877.791 điểm và ASTRO có 6.941.875 điểm.

Dispatch làm rõ chiến thắng của Kang Daniel trên The Show

Một số người hâm mộ của AOA trước đó liên tục đặt nghi vấn về chiến thắng của Kang Daniel, cho rằng đã có sự nhúng tay thao túng từ phía "The Show". Lập luận mà họ đưa ra được lấy từ bảng xếp hạng Melon, nơi ca khúc mới của AOA dao động ở vị trí từ 50 tới 70, trong khi bài hát của Kang Daniel đã sớm out chart. Tuy nhiên, Dispatch tiết lộ rằng không có vấn đề gì với kết quả "The Show" khi mà dữ liệu của Gaon cho thấy điểm số của Kang Daniel cao hơn 4 lần so với AOA.

Dispatch làm rõ chiến thắng của Kang Daniel trên The Show

Dưới đây là cuộc phỏng vấn mà Dispatch thực hiện với đại diện "The Show" và Gaon Chart:

Q. Phương thức lựa chọn người chiến thắng của "The Show" là gì?

Digital 40%, Album 10%, MV (YouTube) 10%, Chuyên gia 15%, Pre-vote Starplus 5%, Realtime vote 10% (The Show)

Q. Thời gian tổng kết điểm số ra sao?

Trong trường hợp của tuần đầu tiên ở tháng 12, chúng tôi sẽ tính từ thứ 7 ngày 23 tháng 11 đến thứ 6 ngày 29 tháng 11. Điểm số được tính tổng và phát sóng vào thứ 3 (The Show)

Q. Điểm nhạc số đang gây ra tranh cãi.

Chúng tôi sẽ quy đổi điểm nhạc số nhận được từ bảng xếp hạng Gaon. "The Show" không thể tác động đến dữ liệu. Có vẻ như một số người hâm mộ đã hiểu lầm khi so sánh với bảng xếp hạng Melon (The Show)

Q. Điểm nhạc số được tính toán như thế nào?

Chúng tôi nhận được dữ liệu về tổng số lượt download và streaming từ 12 nền tảng cung cấp dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Chúng tôi sử dụng những dữ liệu này để tính toán chỉ số Gaon. Tỉ trọng được tính theo từng sản phẩm dịch vụ như download và streaming (Gaon)

Q. Gaon đã cung cấp cho "The Show" dữ liệu thế nào?

Gaon Chart cũng công bố các bảng xếp hạng hàng tuần vào mỗi thứ 5. Tất cả những dữ liệu đó được lọc theo tiêu chí riêng của Gaon. Mặt khác, chúng tôi cũng cung cấp toàn bộ dữ liệu tổng cho "The Show". "The Show" phát sóng vào thứ 3 hàng tuần và họ không có đủ thời gian để lọc dữ liệu (Gaon)

Q. Chúng tôi muốn kiểm tra các số liệu được cung cấp cho "The Show".

Chúng tôi cung cấp 2 nguồn dữ liệu cho "The Show". Điểm nhạc số và dữ liệu YouTube. ① "Touchin'" của Kang Daniel đạt 48.728.828 điểm digital, YouTube là 2.024.601. ② "Come See Me" của AOA có có 10.877.791 điểm digital, YouTube là 2.718.739 (Gaon)

Q. Kang Daniel đã phát hành đĩa đơn kỹ thuật số. Vậy là sẽ không có điểm album.

Điểm album của Kang Daniel là 0. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu của 12 nền tảng nghe nhạc trực tuyến, điểm nhạc số của Kang Daniel cao áp đảo. Điều này đã được phản ánh trong bảng xếp hạng của "The Show" (The Show, Gaon)

Q. Mỗi chương trình có thể có điểm số khác nhau không?

Gaon cung cấp dữ liệu cho 4 chương trình: "Inkigayo", "Music Core", "The Show" và "Show! Champion". Thời gian tổng kết điểm số khác nhau tùy thuộc vào ngày phát sóng của mỗi chương trình âm nhạc. Số ngày tính điểm khác nhau cũng được phản ánh trong việc ca sĩ đó comeback vào thứ mấy.

Ngoài ra, trong trường hợp của "The Show" chúng tôi cung cấp dữ liệu tổng hợp cho họ. Đối với "Inkigayo" hay "Music Core", chúng tôi gửi cho họ dữ liệu lọc. Rõ ràng, chuyện thao túng dữ liệu là không thể xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể hơi chênh lệch tùy thuộc vào ngày phát sóng, ngày trở lại và việc lọc dữ liệu. (Gaon)

Như vậy, sau một quá trình tìm hiểu với các bên liên quan, Dispatch đã đưa ra kết luận rằng không có vấn đề gì sai sót trong dữ liệu mà "The Show" công bố, và chiến thắng của Kang Daniel là hoàn toàn chính xác, công bằng và xứng đáng.