Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch tổng kết những lý do quen thuộc khiến bài hát của các nhóm nhạc thần tượng thường xuyên bị nhà đài cấm sóng

Danh sách những bài hát bị cấm sóng đang ngày càng kéo dài thêm. Và lý do cho những lần 'cấm cửa' này cũng vô cùng quen thuộc!

Vào năm 2017, KBS cho rằng "DDD" của EXID không phù hợp để phát sóng trên các chương trình của họ. Trên thực tế, danh sách các idol có ca khúc bị cấm sóng đang ngày càng trở nên dài đằng đẵng trong nhiều năm qua tại Kpop.

Theo ủy ban thảo luận, bài hát "DDD" được xem là không phù hợp để phát sóng vì sử dụng ngôn từ tục tĩu trong phần lời ca khúc. Các nhà kiểm duyệt của KBS nhận thấy phân đoạn EXID thì thầm từ "shhh" nghe rất giống "shit", một từ chửi bậy trong tiếng Anh.

Để bài hát được coi là phù hợp để phát sóng, EXID buộc phải điều chỉnh lời ca của "DDD". Banana Culture Entertainment đã tuyên bố rằng họ sẽ sửa phần lyric có vấn đề và yêu cầu nhà đài xem xét lại. Kết quả, sau khi điều chỉnh, ca khúc "DDD" đã vượt qua vòng kiểm duyệt lại và được cho phép phát sóng trên các kênh của KBS.

Đây không phải là lần đầu tiên những tên tuổi lớn của Kpop gặp rắc rối vì lời ca mang tính công kích hoặc vũ đạo gây tranh cãi. Và Dispatch mới đây đã điểm lại những lý do quen thuộc khiến bài hát của các nhóm nhạc thần tượng thường xuyên bị các nhà đài cấm sóng.

"Lotto" – EXO

Chỉ là đề cập đến xổ số cũng đủ kiến EXO gặp rắc rối! Vì vậy, nhóm đã thay đổi tất cả những từ "Lotto" trong lyric thành "Louder" để có thể quảng bá trên KBS. Tuy nhiên, đối với SBS, EXO đã đạt được thỏa thuận và vẫn được phép quảng bá "Lotto" với tên gọi ban đầu.

"Cherry Bomb" – NCT 127

"Cherry Bomb" bị KBS tuýt còi vì lyric có một số câu miêu tả hành vi bạo lực. Trong khi người ta đinh ninh rằng SM Entertainment sẽ thay đổi ca từ như họ vẫn thường làm thì ngược lại, công ty giải trí này quyết định vẫn giữ nguyên toàn bộ nội dung của "Cherry Bomb", bất chấp việc NCT không thể biểu diễn bài hát trên Music Bank.

"I Luv It" – PSY

Thực tế, 4 ca khúc trong album "4 x 2 = 8" của PSY đã bị KBS thẳng tay cấm phát sóng vì ngôn từ mang tính công kích và sử dụng tiếng lóng.

"Paradise Lost" – Gain

Hoạt động quảng bá cho "Paradise Lost" của Gain gần như phải dừng lại sau khi vũ đạo của cô bị nhận định là không phù hợp, đặc biệt là những đoạn Gain nằm trên sàn và xoạc chân. Chính vì thế, Gain đã thay đổi vũ đạo để đáp ứng các tiêu chuẩn phát sóng.

"Bubble Pop" – HyunA

"Bubble Pop" của HyunA vướng vào tranh cãi tương tự như Gain vì vũ đạo mang tính gợi dục. Tuy nhiên, HyunA từ chối thay đổi và tuyên bố rằng: "Thật là vô nghĩa khi bước lên sân khấu mà không thực hiện vũ đạo điểm nhấn của ca khúc".

"Joker" – Dal Shabet và "Marionette" – STELLAR

"Joker" của Dal Shabet và "Marionette" của STELLAR bị cấm phát sóng vì lời ca mang tính gợi dục, vũ đạo khiêu khích và trang phục hở hang.

Cả hai nhóm đều phải xem xét sửa đổi rất nhiều chi tiết trong phần trình diễn để được quảng bá trên KBS.