Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch tiết lộ sự thật vụ việc Chungha dương tính COVID-19: Các idol nữ của TWICE, WJSN, gugudan có nói dối để che giấu sự thật hay không?

Sau khi Chungha xác nhận đã nhiễm COVID-19, hàng loạt các nữ idol Kpop đều phải đi xét nghiệm vì có liên quan. Tuy nhiên họ đã bắt đầu nhận về nhiều lời chỉ trích.

Chungha xác nhận dương tính COVID-19, hàng loạt nữ idol Kpop liên quan phải đi xét nghiệm

Vào ngày 7/12, MNH Entertainment xác nhận Chungha đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và hiện đang trong quá trình tự cách ly. Theo thông báo từ công ty, nữ ca sĩ gần đây phát hiện ra rằng cô ấy đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm virus Corona nên đã tự nguyện đi xét nghiệm. Theo kết quả trả về sáng 7/12, Chungha đã nhiễm bệnh và ngay lập tức thực hiện các biện pháp cần thiết theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ và nhân viên của MNH Entertainment có tiếp xúc với Chungha cũng sẽ được xét nghiệm dịch bệnh. Toàn bộ công ty cũng phải khử trùng, kiểm tra để phát hiện thêm khả năng lây nhiễm nếu có. Được biết có khả năng kế hoạch comeback của Chungha vào ngày 4/1 với full album đầu tiên sẽ bị hoãn lại. 

Chungha

Theo MNH Entertainment, Chungha đã đến một trung tâm thể thao nơi cô đang thực hiện bài tập phục hồi sau khi gặp chấn thương ở vai. Tuy nhiên sau đó nữ ca sĩ nghe tin rằng trung tâm này có người nhiễm bệnh nên đã chủ động đi xét nghiệm và cuối cùng nhận về kết quả dương tính. 

Trường hợp này đã dẫn đến việc 4 nữ idol Kpop khác là Sana (TWICE), Mina (gugudan), Yeonjung (WJSN)Chaeyeon (DIA) phải đi xét nghiệm và thực hiện cách ly vì họ có tiếp xúc với Chungha trước đó. Bên cạnh đó, các thành viên TWICE, WJSN Momoland (nhóm nữ dùng chung salon làm đẹp với Chungha) cũng đi xét nghiệm. 

Hiện tại kết quả trả về tính đến lúc này của TWICE, WJSN, Momoland, Mina (gugudan) Chaeyeon (DIA) đều âm tính. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số thành viên tiếp xúc trực tiếp với Chungha sẽ tiếp tục tự cách ly để đảm bảo an toàn. 

Từ trái qua phải: Mina (gugudan), Chungha, Yeonjung (WJSN), Chaeyeon (DIA) đã gặp gỡ ăn tối 4 người.  

Đáng chú ý, các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin rằng Mina (gugudan) đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật, trong đó có sự góp mặt của Chungha, Yeonjung và Chaeyeon. Sana được cho là gặp gỡ họ sau đó. Tin tức 'bữa tiệc sinh nhật' này đã khiến các nữ idol nhận về nhiều lời chỉ trích vì tụ tập đông người giữa mùa dịch. Dù vậy, sau đó lại có nguồn tin cho biết đó không phải là 'bữa tiệc chung' mà chỉ là một bữa ăn tối 4 người. 

Trước những thông tin nhiễu loạn, Dispatch đã vào cuộc để điều tra xem sự thật là 'bữa tiệc sinh nhật' này có tồn tại hay không, và liệu các nữ idol Kpop có vì sợ bị dư luận chỉ trích mà che giấu sự thật hay không. 

Bài báo điều tra của Dispatch về vụ việc của Chungha

Mở đầu bài báo, Dispatch cho biết tuy đã xin lỗi và phía công ty đã làm rõ một số tin tức, một bộ phận netizen vẫn hướng mũi dùi chỉ trích về phía Chungha và những người bạn của cô. Họ cho rằng chính việc các nữ idol tụ tập đông người 'để ăn tiệc' đã dẫn đến nguy cơ bùng nổ sự lây nhiễm trong giới idol Kpop. Ngoài ra, một bài đăng trên fancafe của Chungha trước đó cũng bị 'đào lại' để mỉa mai nữ idol đã nói dối là 'đang ở nhà' dù có kết quả dương tính với virus Corona. 

Bài đăng fancafe này có nội dung như hình ảnh bên dưới.

Fan: 'Unnie của chúng ta xuất hiện rồi ~~~ Hôm nay chị đã làm gì vậy?!'

Chungha: 'Hôm nay á? Vì dạo gần đây tình hình hơi đáng sợ một chút nên nếu không có lịch trình thì chị chỉ ở nhà thôi!????'

Tin nhắn này được đăng lúc 0h36 rạng sáng ngày 7/12, chỉ vài giờ trước khi Chungha nhận được chẩn đoán dương tính. Chungha đã phải đối mặt với một số chỉ trích không chính đáng do bài đăng fancafe này. Cụ thể, cô đã tự nguyện đi xét nghiệm sau khi biết trung tâm thể thao mình từng đến có người nhiễm bệnh dù bản thân không được xem là trường hợp tiếp xúc có liên quan. Đáng chú ý, kết quả trả về đầu tiên là âm tính nên nữ idol đã cảm thấy nhẹ nhõm. 

Sau đó, tình hình bất ngờ đảo ngược hoàn toàn. Chẩn đoán âm tính của Chungha được báo lại là dương tính. Nữ ca sĩ bị chỉ trích vì là nguyên nhân cốt lõi của sự sợ hãi lây nhiễm trong các nhóm nhạc nữ idol Kpop. Vì vậy, Dispatch đã sắp xếp dòng thời gian của các sự kiện liên quan vụ việc của Chungha

Hình ảnh dưới đây là lịch trình của Chungha do Dispatch liệt kê lại. 

Ngày 2/12: Chungha đến trung tâm thể thao 'A'.

Tối ngày 4/12: Sinh nhật của Mina (gugudan). Chungha, Yeonjung (WJSN) Chaeyeon (DIA) đã đến nhà Mina để ăn một bữa tối chúc mừng sinh nhật. 

Đêm 4/12: Chungha, Sana (TWICE) Yeonjung ập trung riêng tại nhà của Chungha. Ba người đã tán gẫu với nhau, sau đó đến tối muộn thì Sana Yeonjung về lại nhà mình. 

Ngày 5/12: Trường hợp dương tính tại trung tâm thể thao 'A' được xác nhận. 

Ngày 6/12, 8h30 sáng: Chungha nghe tin về trường hợp bệnh nhân ở trung tâm 'A'. Bệnh nhân đó không phải là nhân viên của nơi Chungha tập phục hồi nên nữ ca sĩ không bị xét vào diện phải cách li. Tuy nhiên cô cùng quản lý và một staff của mình tự nguyện làm xét nghiệm virus Corona.

Ngày 6/12, 7h34 tối: Quản lý và staff của Chungha xác nhận âm tính. 

Ngày 6/12, 7h46 tối: Chungha nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 7/12, 0h36 sáng: Chungha đăng trên fancafe của mình rằng cô ấy đang ở nhà.

Ngày 7/12, 9h30 sáng: Kết quả xét nghiệm của Chungha chuyển sang dương tính.

Bên trên là phần tóm tắt diễn biến vụ việc. Dưới đây là một số mô tả chi tiết của Dispatch về việc các nữ idol Kpop có liên quan KHÔNG tụ tập quá đông người và KHÔNG nói dối về những gì đã diễn ra. 

Trong buổi tụ tập tại nhà Mina, 4 cựu thí sinh 'Produce 101' đã cùng nhau thổi nến mừng sinh nhật Mina và gọi món tteokbokki được giao đến tận nhà. Buổi tụ tập chỉ kéo dài khoảng một tiếng. Sau đó ChunghaYeonjung đến nhà Chungha, nơi họ hẹn gặp Sana.

Sana (TWICE) đến nhà của Chungha và gặp gỡ Chungha cùng Yeonjung vào đêm 4/12

Vào ngày 6/12, xác nhận tin tức về trường hợp dương tính tại trung tâm thể thao nơi Chungha đang thực hiện bài tập phục hồi chức năng vai. Nhân viên có kết quả dương tính không phải người làm ở phòng trị liệu của Chungha nên nữ ca sĩ không bị xét vào dạng tiếp xúc liên quan.

Tuy nhiên, Chungha cùng quản lý và một staff của mình vẫn tự nguyện đi xét nghiệm. Vì không phải là người bị liệt vào các trường hợp tiếp xúc liên quan bệnh nhân nên các xét nghiệm cá nhân này phải tốn phí. Cả 3 người đã tự bỏ tiền túi làm xét nghiệm, tốn khoảng 180.000 won (khoảng 3,8 triệu VNĐ). 

Vì người quản lý và staff của Chungha nhận được tin nhắn điện thoại xác nhận kết quả âm tính, do đó họ lo lắng về trường hợp chưa được thông báo của Chungha. Hai người đã gọi cho trung tâm xét nghiệm để hỏi kết quả.

12 phút sau, tức vào lúc 7h46 ngày 6/12 họ nhận được tin nhắn thông báo cho biết Chungha có kết quả âm tính với COVID-19 thông qua xét nghiệm PCR. Hình ảnh bên dưới là tin nhắn báo âm tính của Chungha (tên được gạch chân màu vàng là Kim Chanmi - tên thật của Chungha). 

Tin nhắn nhận được kết quả xét nghiệm âm tính ban đầu mà Chungha nhận được từ trung tâm y tế.

Vì nhận được kết quả âm tính nên Chungha cảm thấy đỡ lo lắng. Vào 0h36 sáng ngày 7/12, cô đã có bài đăng tương tác với fan ở fancafe như trên. 

Tuy nhiên vào lúc 9h30 sáng ngày 7/12 (cùng ngày), phía trung tâm y tế gọi điện thoại và báo rằng kết quả là dương tính. Họ cho biết vì có lỗi máy tính nên kết quả bị đảo ngược. Chungha đã vô cùng bối rối. 

Nhân viên quản lý của Chungha bày tỏ quan điểm về lỗi của phía trung tâm y tế: 'Chúng tôi biết lúc này nhân viên y tế đang vất vả như thế nào. Chúng tôi không muốn đổ lỗi cho họ. Tuy nhiên, vui lòng tránh lan truyền những tin đồn ác ý kiểu như 'Chungha đã đi khắp nơi ngay cả khi đã dính virus Corona' hay 'Cô ấy che giấu kết quả dương tính và đi gặp gỡ mọi người'.

Sau khi nhận được kết quả dương tính, Chungha đã thông báo cho tất cả người quen về vụ việc ngay trong ngày 7/12. Đó là lý do vì sao trong ngày hôm qua, hàng loạt nữ idol Kpop có liên quan đã ngay lập tức thực hiện kiểm tra xét nghiệm và tự cách li nếu cần thiết. Hiện tại Chungha đang nhập viện, và nữ idol cũng từng viết một thông điệp gửi lời xin lỗi đến mọi người và động viên fan đừng quá lo lắng. 

Teaser comeback của Chungha được đăng hôm 6/12. Hiện tại có lẽ kế hoạch comeback này sẽ bị hoãn lại tạm thời.

Nếu những thông tin trên của Dispatch là sự thật (có khả năng do chính quản lý của Chungha cung cấp), thì nữ ca sĩ solo không hề có lỗi trong vụ việc này. Việc trung tâm y tế thông báo sai kết quả đã khiến họ không kịp trở tay dù ngay từ đầu Chungha và staff đã rất tự giác đi xét nghiệm. Các thông tin về tụ tập quá đông người để mở tiệc sinh nhật của Mina (gugudan) cũng sai sự thật vì họ chỉ gặp gỡ theo nhóm 3,4 người. 

 

Với bài đăng của Dispatch, nhiều fan hi vọng rằng các nữ idol Kpop sẽ không bị lan truyền những tin tức sai sự thật về việc 'nói dối để che giấu dịch bệnh' hay 'mở tiệc sinh nhật đông người' nữa. Cùng hi vọng rằng Chungha sẽ sớm hồi phục sức khỏe và những trường hợp có liên quan cũng sẽ được an toàn vượt qua giai đoạn này.