Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch tiết lộ chi tiết những gì đã xảy ra khi Wendy (Red Velvet) bị thương trong buổi tổng duyệt 'SBS Gayo Daejeon 2019'

Sự vô cảm của SBS một lần nữa khiến dư luận phẫn nộ khi họ vẫn để các nghệ sĩ khác tiếp tục tổng duyệt tại nơi Wendy gặp tai nạn mà không có bất kỳ biện pháp bảo đảm an toàn nào.

Vào ngày hôm qua, sự cố nghiêm trọng xảy ra với Wendy (Red Velvet) đã biến "SBS Gayo Daejeon 2019" từ một lễ hội âm nhạc được nhiều người mong chờ trở thành nơi hứng chịu sự chỉ trích dữ dội từ đông đảo khán giả và cộng đồng fan Kpop. Điều khiến người hâm mộ phẫn nộ hơn cả là thái độ của SBS sau khi sự việc xảy ra, khi họ chỉ đưa ra một lời xin lỗi thờ ơ, thậm chí còn có xu hướng đổ lỗi cho Red Velvet, mà không hề giải thích rõ chuyện gì đã xảy ra với Wendy.

Dispatch công bố chi tiết vụ tai nạn của Wendy

1 ngày sau khi Wendy bị ngã trong buổi tổng duyệt, trang tin Dispatch đã làm thay phần việc của SBS khi tiết lộ chi tiết tình huống nơi thành viên Red Velvet gặp sự cố. Theo Dispatch, quy trình tổng duyệt của Wendy diễn ra rất đơn giản. Tất cả những gì cô phải làm là "đi xuyên qua đường hầm và bước xuống cầu thang". Thế nhưng đường hầm rất hẹp và tối. Ngay cả điểm đánh dấu thông thường (bằng huỳnh quang) cũng không thể nhìn thấy. Trong trạng thái không phòng vệ đó, cô đã rơi xuống từ độ cao 2,5m.

Sau tai nạn này, Wendy đã chịu những chấn thương nghiêm trọng mà phải mất ít nhất 6 tuần điều trị. Xương chậu và cổ tay phải của cô bị gãy, xương gò má phải bị nứt. Đó là chưa kể khắp người cô đều có những vết bầm tím vì cú ngã nghiêm trọng này. Phải mất vài tháng để Wendy có thể hồi phục chấn thương.

Dispatch đã gặp gỡ một nhân viên hiện trường đã tham gia buổi tổng duyệt "SBS Gayo Daejeon" vào ngày 25 tháng 12. Người này đã tận mắt chứng kiến ​ tai nạn của Wendy vào ngày hôm đó và đã kể lại với Dispatch chi tiết về những gì đã xảy ra.

Dispatch công bố chi tiết vụ tai nạn của Wendy

Wendy đã tiến hành buổi tổng duyệt đầu tiên vào lúc 11 giờ sáng ngày 25 tháng 12. Cô đã test âm thanh cho màn trình diễn ca khúc "Speechless", nhạc phim "Aladdin", trên sân khấu chính. Quá trình kiểm tra âm thanh diễn ra mà không có bất kỳ vấn đề gì bất thường.

Tai nạn đã xảy ra trong buổi tổng duyệt bổ sung. Wendy leo lên đường hầm tầng 2 theo đúng như chỉ đạo trong kịch bản. Cô chuẩn bị bước xuống cầu thang khi ca khúc vang lên. Thế nhưng, cầu thang khi đó vẫn chưa được nâng lên. Ngay trong khoảnh khắc đó, Wendy đã bị mất thăng bằng và ngã xuống sân khấu.

Nhân viên của "SBS Gayo Daejeon 2019" nói với Dispatch rằng: "Đường hầm ở tầng 2 rất tối tăm và chật chội. Thang nâng cũng chưa được chuẩn bị sẵn sàng. Wendy đã diễn tập trong tình trạng như thế. Tai nạn đã có thể được ngăn chặn nếu như băng keo đánh đấu được đặt đúng vị trí".

Dispatch công bố chi tiết vụ tai nạn của Wendy

Hiện trường khi đó trở nên hỗn loạn. Wendy được đưa đi cấp cứu bằng xe cứu thương ngay sau khi tai nạn xảy ra. Các thành viên Red Velvet thực sự sốc nặng khi biết được tin tức về tình trạng chấn thương của Wendy. Với sự vắng mặt của Wendy, họ không thể tham gia ghi hình trước hay phát sóng trực tiếp.

Tuy nhiên sau đó, SBS vẫn tiếp tục cho thấy sự vô cảm của họ trong vấn đề đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ. Một nhân viên chia sẻ với Dispatch: "Thậm chí kể cả sau tai nạn của Wendy, một vài nhóm khác vẫn phải đi lên đường hầm tầng 2. Bởi vì tin tức vì vụ tai nạn đã được lan truyền khắp nơi, tất cả mọi người đều phải tiếp tục trình diễn trong tâm trạng lo lắng và bất an".

Wendy hiện đang được chăm sóc và điều trị chấn thương tại một bệnh viện ở Seoul. Những phần bị chấn thương trên người cô đang bị sưng nghiêm trọng đến mức các bác sĩ thậm chí vẫn chưa thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Dispatch công bố chi tiết vụ tai nạn của Wendy

Trước tình huống này, lịch trình của Red Velvet trong những ngày sắp tới cũng có ít nhiều xáo trộn. SM cho biết các thành viên sẽ tiếp tục lịch trình với vai trò cá nhân trong khi tạm gác lại các hoạt động nhóm. Tại "KBS Gayo Daechukje 2019" diễn ra vào ngày mai (27 tháng 12), Irene sẽ giữ vai trò MC. Seulgi, Joy và Yeri cũng sẽ chỉ tham gia các sân khấu kết hợp đặc biệt cho "KBS Gayo Daechukje" và "MBC Gayo Daejejeon" vào ngày 31 tháng 12.

Mặt khác, trong nhiều năm qua, SBS đã bị chỉ trích rất nhiều vì tình trạng sân khấu tồi tệ mà họ chuẩn bị cho các sự kiện "Gayo Daejeon" thường niên. Cộng thêm sự vô cảm lần này của họ trong vấn đề đảm bảo an toàn, SBS đã mang đến cho Red Velvet một ngày Giáng Sinh tồi tệ nhất trong đời.