Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch lên tiếng phản pháo, công bố thêm nhiều tình tiết mới chấn động sau khi Park Jin Young phủ nhận là thành viên của 'Giáo phái cứu rỗi'

Có vẻ như vụ ồn ào tôn giáo này vẫn chưa thể dễ dàng lắng xuống khi mà các bên liên quan liên tục đưa ra những quan điểm đối lập.

Vào ngày 2 tháng 5 vừa qua, Dispatch đã làm rung chuyển cả làng giải trí Hàn Quốc khi xuất bản một bài báo độc quyền với hàng loạt bức ảnh, video và bản ghi âm giọng nói của Park Jin Young - người sáng lập JYP Entertainment, tại một cuộc họp tôn giáo. Thông qua những "bằng chứng" này, Dispatch cáo buộc Park Jin Young là thành viên của "Giáo phái cứu rỗi" - một tổ chức "tôn giáo giả" cuồng tín tập hợp những người có liên quan đến thảm kịch chìm phà Seowl, đồng thời khẳng định anh đã xuất hiện bên cạnh một nhân vật chủ chốt của giáo phái là Byun Ki Choon. Cùng ngày, Park Jin Young lên tiếng phủ nhận tất cả những cáo buộc của Dispatch và đăng một bản lời chứng rất dài về niềm tin của mình. Ngoài ra, một nguồn tin từ "Giáo phái cứu rỗi" cũng cho biết họ không có quan hệ gì với Park Jin Young.

Dispatch phản pháo Park Jin Young

Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng "chìm xuồng" như vậy. Đến ngày 3 tháng 5, sau khi người trong cuộc kiên quyết phủ nhận, Dispatch tiếp tục xuất bản thêm một bài báo khác nói rằng Park Jin Young đã thuê tầng hầm của một tòa nhà trong khu phố Yeoksam để tổ chức một cuộc họp tôn giáo. Điều đáng nói là, tòa nhà này thuộc quyền sở hữu của một tín đồ trong "Giáo phái cứu rỗi" trước khi sự kiện phà Sewol xảy ra. Dispatch cũng khẳng định quản lý của quán cà phê "E" - người đã giúp tổ chức buổi họp này, cũng là một tín đồ của "Giáo phái cứu rỗi". Bên cạnh đó, chủ sở hữu của tòa nhà là Semo Credit Union, vốn cũng có quan hệ mật thiết với giáo phái này.

Dispatch nói rằng họ đã nhận được một cú điện thoại vào ngày 19 tháng 3, và người cung cấp thông tin cho biết cha mẹ anh - vốn là thành viên của tổ chức cuồng giáo này, đã ép anh phải đi nghe buổi truyền giáo của Park Jin Young để được cứu rỗi. Trang tin này khẳng định họ không hề đưa tin Park Jin Young có quan hệ làm ăn với "Giáo phái cứu rỗi", đồng thời nêu bật những ví dụ về sự giống nhau giữa các giáo lý của Kwon Shin Chan - người sáng lập nên tổ chức này, và của Park Jin Young hiện tại.

Dispatch phản pháo Park Jin Young

Dispatch cũng nói rằng trong vòng 2 tháng, họ đã gặp một số tín đồ và cựu tín đồ, cũng như những người trong và ngoài giáo phái. Và tất cả những người Dispatch đã gặp đều không do dự mà làm chứng rằng Park Jin Young thực sự là một thành viên của "Giáo phái cứu rỗi". Dispatch còn cho biết họ đã nhận được lời khai từ một người trong ngành giải trí rằng Park Jin Young đã đề xuất một nghiên cứu về Kinh Thánh của riêng mình. Trang tin này còn khẳng định rằng rất nhiều người nổi tiếng xung quanh Park Jin Young đều biết đến việc anh thường mời mọi người đến nghe giảng và nghiên cứu Kinh Thánh vào mỗi cuối tuần. 

Dispatch tuyên bố: "Dispatch không có quyền đánh giá nội dung bài giảng của Park Jin Young. Chúng tôi thậm chí còn không thể tìm hiểu xem những điều anh ta nói có đúng hay không. Đó là điều chỉ có duy nhất tôn giáo của anh ta mới có thể làm được. Dispatch thực hiện cuộc điều tra này chỉ vì một lý do duy nhất. Đó là để xác định tính xác thực của việc anh ta có liên quan đến "Giáo phái cứu rỗi" hay không, và những tuyên bố trước đây của anh ta về việc không theo bất kỳ tôn giáo nào có phải là sự thật hay không". Dispatch sau đó đanh thép kết luận: "Báo cáo này đã bác bỏ toàn bộ lập trường của Park Jin Young trong những năm qua rằng anh ta "không theo tôn giáo nào". Nó cũng là một sự bác bỏ những lời phủ nhận của anh ta về "Giáo phái cứu rỗi"".

Dispatch phản pháo Park Jin Young

Trang tin này cũng đưa ra phản hồi trước những suy đoán của dư luận về thời điểm họ tung ra bài viết. Nhiều người khẳng định Dispatch công bố bài báo về Park Jin Young đúng ngày 2 tháng 5 là để chuyển hướng dư luận, chôn vùi những tranh cãi liên quan đến việc vi phạm các quy tắc kế toán của Samsung BioLogics. Tuy nhiên, Dispatch phủ nhận toàn bộ thông tin này và nói rằng họ đã đi đến buổi truyền giáo của Park Jin Young trong tuần cuối cùng của tháng 3, sau đó đi đến Geumsuwon, Samgakji Jugang Church mỗi tuần. Thực chất, họ đã hoàn thành bài báo sơ bộ vào ngày 20 tháng 4.

Sau đó, Dispatch yêu cầu và nhận được kết quả thử nghiệm liên quan đến hai nhân vật chủ chốt của giáo phái này - cũng là những người có liên quan trực tiếp đến phà Sewol, Yoo Byung EunByun Ki Choon. Dispatch giải thích rằng họ đã hoàn thiện toàn bộ bài báo vào ngày 30 tháng 4, nhưng không thể xuất bản vào ngày 1 tháng 5 vì đó là Ngày Quốc tế Lao động. Vì tất cả những lý do đó, trang tin này đã quyết định xuất bản bài báo vào sáng ngày 2 tháng 5.

Dispatch phản pháo Park Jin Young

Mặc dù Park Jin Young trước đó đã lên tiếng phủ nhận, nhưng rõ ràng những thông tin này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến JYP Entertainment. Cổ phiếu của công ty sụt giảm nặng nề ngay trong ngày Dispatch công bố thông tin, đồng thời nhiều người lo lắng rằng những ồn ào kéo dài này có thể gây tác động tiêu cực đến hoạt động của các nghệ sĩ JYP!