Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch đưa tin B.I thừa nhận sử dụng ma túy trong cuộc điều tra với cảnh sát, nhưng một số lời khai không trùng khớp với 'A'

Theo dự kiến, quá trình điều tra sẽ được đẩy nhanh trong thời gian tới khi mà giờ đây B.I đã chính thức bị liệt vào diện nghi phạm.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 17 tháng 9 (theo giờ Hàn Quốc), B.I - cựu thủ lĩnh nhóm nhạc iKON, đã có mặt tại Sở cảnh sát Nam Gyeonggi để tiến hành thẩm vấn về bê bối ma túy xảy ra vào năm 2016. Được biết, B.I được triệu tập lần này với tư cách một người có thông tin về vụ án (có thể xem là nhân chứng).

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

Sau khoảng 14 tiếng 20 phút điều tra, cuộc thẩm vấn đầu tiên của B.I đã khép lại. Theo những thông tin ban đầu từ truyền thông Hàn Quốc, cựu trưởng nhóm iKON đã thừa nhận một số nghi ngờ trong khi cảnh sát tập trung thẩm vấn về vụ án ma túy năm 2016, nơi anh bị cáo buộc đã mua ma túy từ một người quen được gọi là "A" và sử dụng chúng. Dù vậy, vẫn chưa rõ cụ thể B.I đã thừa nhận những tội danh gì trong quá trình điều tra với cảnh sát.

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

B.I rời khỏi Sở cảnh sát Nam Gyeonggi vào khoảng 23 giờ 30 phút tối 17 tháng 9. Trả lời những câu hỏi dồn dập từ phóng viên Hàn Quốc, cựu trưởng nhóm iKON chỉ đưa ra tuyên bố ngắn gọn: "Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người thất vọng". Với việc B.I đã thừa nhận một số tội danh, tình trạng của nam thần tượng cũng sẽ được chuyển từ nhân chứng sang nghi phạm chính thức. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra B.I để làm rõ hành vi vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy, và theo dự kiến, vụ việc của anh cũng sẽ sớm được chuyển đến văn phòng công tố để tiến hành khởi tố.

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

Đến sáng ngày 18 tháng 9, những thông tin cụ thể hơn về cuộc thẩm vấn tối qua của B.I đã được báo chí Hàn Quốc tiếp tục tiết lộ. Đặc biệt, trang tin Dispatch cho biết họ đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại với một quan chức của Sở cảnh sát Nam Gyeonggi vào sáng nay. Người này chia sẻ rằng: "B.I đã thừa nhận một phần trong những cáo buộc về ma túy trong cuộc thẩm vấn tối qua".

Tuy nhiên, quá trình điều tra vụ án ma túy 3 năm trước cũng bắt đầu xuất hiện một số tình tiết bất ngờ khi lời khai của B.I và người quen "A" có phần không trùng khớp. Quan chức của Sở cảnh sát Nam Gyeonggi cho biết: "Lời khai của B.I và "A" có một số điểm không giống nhau. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ phải tiến hành điều tra bổ sung".

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

Trước đó, vào giữa tháng 6 năm 2019, Dispatch cũng chính là nơi đã công bố những thông tin đầu tiên về việc B.I mua bán và sử dụng ma túy từ 3 năm trước, dẫn đến việc cảnh sát phải vào cuộc lật lại toàn bộ vụ án. Theo những thông tin từ trang tin này, "A" - người quen của B.I, đã bị bắt vào ngày 22 tháng 8 năm 2016. Và trong quá trình điều tra, cô đã giao nộp tin nhắn KakaoTalk cho cảnh sát, trong đó có một số đoạn hội thoại cho thấy B.I đã nhờ "A" mua nhiều loại ma túy khác nhau, chẳng hạn như cần sa và LSD, cũng như có dấu hiệu sử dụng chúng (cùng với "A").

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

Thế nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau đó, "A" lại bất ngờ thay đổi toàn bộ lời khai và tuyên bố với cảnh sát rằng: "Ngày hôm đó tôi không được tỉnh táo cho lắm sau khi sử dụng cần sa. Những điều tôi nói đều không đúng sự thật. B.I không hề nhờ tôi mua ma túy". Cảnh sát khi đó đã nhanh chóng chấp nhận lời khai thứ 2 của "A" mà không hề triệu tập B.I để làm rõ về những mâu thuẫn này. Sau khi vụ việc được lật lại, truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ rằng YG Entertainment đã gây áp lực buộc "A" phải thay đổi lời khai, đồng thời can thiệp vào quá trình điều tra của cảnh sát nhằm giúp "gà nhà" thoát tội và che giấu một vụ án nghiêm trọng trong suốt 3 năm.

B.I thừa nhận sử dụng ma túy

Sau khi B.I thừa nhận một phần tội danh, Yang Hyun Suk cũng sẽ sớm bị triệu tập để thẩm vấn về những gì đã diễn ra trong năm 2016. Theo chia sẻ của "A", Yang Hyun Suk đã đe dọa và ép buộc cô phải rút lại mọi lời khai về B.I, thậm chí còn chỉ định luật sư cho "A" trong quá trình thẩm vấn với cảnh sát khi đó. Được biết, cuộc điều tra của Sở cảnh sát Nam Gyeonggi sắp tới sẽ chuyển hướng nhằm làm rõ xem có hay không chuyện Yang Hyun Suk nói riêng và YG Entertainment nói chung lạm dụng quyền lực và các mối quan hệ để che giấu sự thật về vụ án ma túy năm 2016.