Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch đưa ra lý giải vì sao đến cả đàn ông ở độ tuổi trung niên tại Hàn cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS

Ở Hàn Quốc, nhiều người ở độ tuổi trung niên cũng là fan lớn của BTS. Dưới đây là lí do.

BTS đang là nhóm nhạc ăn nên làm ra không chỉ ở nội địa mà còn ở thị trường quốc tế. Là idol, các nhóm nhạc thường chỉ nổi tiếng với giới trẻ, nhưng BTS còn nổi tiếng với cả những người trung niên. Để giải thích cho việc này, Dispatch đã có một bài báo chứng minh rõ.
 
Trước hết, người Hàn trong độ tuổi 30-40 hiện nay đã sống và lớn lên trong một đất nước bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng toàn cầu của làng nhạc Âu Mỹ trong một thời gian dài.
 
michaeljackson
 
Nhạc Âu Mỹ ảnh hưởng lớn đến một thế hệ người Hàn Quốc.
 
Các nghệ sĩ nổi tiếng như Backstreet Boys, New Kids on the Block, Michael JacksonBon Jovi được ví như là những con người huyền thoại đối với những người Hàn Quốc sinh ra trong thế hệ này.

Những bài hát Âu Mỹ góp mặt trên bảng xếp hạng Billboard cũng đã trở thành ca khúc hit tại Hàn Quốc và nhiều người Hàn Quốc ngưỡng mộ văn hóa Mỹ vì điều này.
 
reply
 
"Reply 1988"-một bộ phim nổi tiếng làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên, được xây dựng theo bối cảnh cuối những năm 80 là minh chứng rõ nét nhất cho sự ảnh hưởng này.
 
Kết quả là, những người sinh ra ở thế hệ này không thể nào ngạc nhiên hơn khi một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc có thể thành công đặt chân vào vị trí dẫn đầu của bản xếp hạng Billboard.
 
bts
BTS gây ngạc nhiên vì quá thành công ở thị trường Mỹ.
 
Bởi vì vô cùng khó khăn cho bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc nào thâm nhập vào thị trường Mỹ trong quá khứ, nên việc này như một phép màu khi một nhóm nhạc Hàn Quốc bước vào bảng xếp hạng Billboard.

Sau khi nghe về thành tích Billboard của BTS, những người ở độ tuổi 30 và 40 đã chiếm một tỉ lệ lớn trong việc tìm kiếm cái tên BTS; họ tò mò muốn biết thêm về nhóm nhạc đã chinh phục Billboard-điều không dễ gì đạt được.

bts2
Lời bài hát của BTS cũng thu hút sự chú ý của những người hâm mộ lớn tuổi này bởi nó đề cập đến nhiều vấn đề trong xã hội, đó là một điều mà hiếm có nhóm nhạc thần tượng nào làm được.

lyrics
 
Lời bài hát của nhóm đề cập nhiều về các vấn đề xã hội.

Nhiều bài hát BTS bao gồm 'Am I Wrong', 'No More Dream', 'Ma City' và 'Baepsae' hàm chứa sự phê bình về những vấn đề tiêu cực trong xã hội. Đặc biệt, “Am I Wrong” đã nhận được nhiều sự chú ý vào thời điểm phát hành vì sự mỉa mai mà theo nhiều người Hàn Quốc là nhắm thẳng đến Na Hyang Wook, một viên chức của Bộ Giáo dục, từng phát biểu rằng 99% người dân "giống như chó và lợn".

Lời chỉ trích xã hội này dường như đã nhắc nhở những người hâm mộ lớn tuổi của Seo Taiji and Boys, giúp họ nhớ về những thần tượng K-Pop đời đầu. Vì lý do này, nhiều người hâm mộ BTS ở độ tuổi 30 và 40 rõ ràng là người hâm mộ Seo Taiji and Boys trước đó.
 
seotaiji
 
BTS làm liên tưởng đến nhứng thần tượng đời đầu của nền giải trí.
 
Seo Taiji và Boys đã trở nên phổ biến hơn vào đầu những năm 90 do các bài hát của họ, các bài hát đã chỉ trích mạnh mẽ xã hội mặc dù thực tế rằng những lời chỉ trích đó gần như là điều cấm kỵ vào thời điểm trên.

bts3

Bất kể lý do nào, điều này đã chứng minh rằng BTS được mọi người yêu mến, bất kể tuổi tác và giới tính!