Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch đi tìm lời giải cho câu hỏi: Vì sao KPOP lại nổi tiếng ở Nam Mỹ 'khủng khiếp' đến vậy?

Nằm ở nửa bán cầu bên kia, với những nền tảng văn hóa, ngôn ngữ và lối sống hoàn toàn khác biệt. Lý do gì khiến nhiều fan ở Nam Mỹ lại hứng thú với âm nhạc Hàn Quốc?

Ngày nay, làn sóng Hallyu đã không còn gói gọn trong phạm vi Châu Á. Từng ngày trôi qua, các bài hát KPOP len lỏi vào các ngóc ngách khác nhau trên thế giới để trở thành một "thể loại" âm nhạc mới mẻ và đầy màu sắc. 

Ở Nam Mỹ, với các fandom lên tới hàng ngàn thành viên, không có gì ngạc nhiên khi các buổi hòa nhạc của giới thần tượng Hàn Quốc lại bán cháy vé chỉ trong vài giờ. Nhưng khoan đã, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao KPOP lại phổ biến đến vậy ở các nước Nam Mỹ?

KPOP

KPOP

Vâng, đó là một câu hỏi phức tạp và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, theo góc nhìn của những người hâm mộ Nam Mỹ, câu trả lời lại có vẻ khá đơn giản. Tất cả là nhờ những ảnh hưởng tích cực của KPOP, đến từ phần lời hát và vũ đạo.

KPOP

"Vì sao chúng tôi yêu thích KPOP ư? Đó là vì KPOP chỉ đem đến những điều tốt đẹp. Họ không bao giờ cho thấy những điều tiêu cực như ma túy hoặc rượu bia. Thay vào đó, họ cho thấy mọi người sẽ nhảy múa vui vẻ cùng nhau và hát vang những ca khúc thật hay"

Bên cạnh đó, những hình ảnh lành mạnh mà KPOP thể hiện có thể góp phần thay đổi tính cách, thói quen của người hâm mộ. 

KPOP

"Tôi từng nghiện nhạc rock hạng nặng. Nhưng sau khi tôi trở thành fan của KPOP, tính cách của tôi đã trở nên nhẹ nhàng hơn, bớt thô kệch hơn". 

Những thông điệp cổ vũ ý nghĩa như "Bạn là người giỏi nhất", "Bạn có thể làm được" "Bạn nói đúng" thậm chí đã giúp nhiều fan KPOP vượt qua những thời điểm khó khăn nhất của họ.

KPOP

"Tôi bị bắt nạt ở trường, vì vậy có nhiều lần tôi chỉ muốn mình chết đi. Và rồi khi tôi biết đến KPOP, tôi đã trở nên mạnh mẽ, tự yêu và tự tin vào chính bản thân mình hơn. Tôi đã giải quyết được những vấn đề tồi tệ trong cuộc sống của mình". 

Quả thật, với những cảm xúc và trải nghiệm tích cực như vậy, không quá ngạc nhiên khi KPOP ngày càng trở nên nổi tiếng hơn ở Nam Mỹ!