Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch: Công bố top 5 người giàu nhất làng giải trí Hàn Quốc, mỗi người có 'sơ sơ'... vài ngàn tỷ VNĐ

Đây chính là những đại gia thứ thiệt mà bạn cần phải biết đến.

Dựa trên kết quả thu tập dữ liệu và thống kê từ một chương trình truyền hình, mới đây trang tin Dispatch đã công bố top 5 người giàu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc. Thứ tự lần lượt tính đến thời điểm tháng 4/2018 là hạng 1 - Lee Soo Man, hạng 2 - Yang Hyun Suk, hạng 3 - Park Jin Young, hạng 4 - Bae Yong Joon và hạng 5 - Park Soon Ae. Cụ thể:

Đại gia

Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man nắm trong tay số cổ phiếu trị giá hơn 145 triệu USD.

Lee Soo Man từng là ca sĩ, DJ và người dẫn chương trình truyền hình trước khi thành lập SM Studio (tiền thân của SM Entertainment) hồi năm 1989. 

Kể từ đó đến nay, Lee Soo Man đã tạo nên một đế chế huy hoàng, nơi nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển những ngôi sao KPOP đình đám nhất như S.E.S, H.O.T., Shinhwa, BoA, DBSK, Super Junior, SNSD...

Đại gia

Yang Hyun Suk, người đứng thứ hai, có số cổ phiếu trị giá hơn 88 triệu USD.

"Bố Yang" từng là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Seo Taiji và Boys, ông thành lập YG Entertainment vào năm 1998. Các nghệ sỹ đáng chú ý nhất của hãng bao gồm Jinusean, 1TYM, Se7en, Big Bang, 2NE1, PSY...

Đại gia

Park Jin Young, cũng có xuất phát điểm giống hai đồng nghiệp kể trên, ông là một ca sĩ và là người sáng lập của JYP Entertainment. Công ty giải trí này hiện đã vượt qua YG để chiếm lấy hạng hai trong Big 3. JYP Entertainment là nơi cho ra mắt nhiều tượng đài huyền thoại của nền âm nhạc Hàn Quốc: g.o.d, Park Ji Yoon, Rain, Byul, Wonder Girls, 2AM, 2PM, Miss A...

Được biết, JYP nắm giữ các cổ phiếu trị giá hơn 68 triệu USD.

Đại gia

Vị trí thứ tư thuộc về nam diễn viên Bae Yong Joon, người sở hữu số cổ phiếu trị giá 44,6 triệu USD. Bae Yong Joon trở nên nổi tiếng sau vai chính để đời trong bộ phim "Bản tình ca mùa đông".

Nhiều năm lăn lộn tại làng giải trí, nam diễn viên sáng lập và là cổ đông lớn nhất của KEYEAST với 24,51%. Tuy nhiên, thỏa thuận mua lại mới đây của KEYEAST với SM đã đem đến cho Bae Yong Joon 4,05% cổ phần của SM Entertainment. Từ đây, nam diễn viên trở thành cổ đông lớn thứ 3 của công ty giải trí quyền lực nhất xứ củ sâm.

Trước đó, KEYEAST sở hữu khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Kbiz như Han Ye Seul, Kim Soo Hyun, Ahn So Hee, Uhm Jung Hwa...

Đại gia

Và cuối cùng, "đại gia" đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là nữ diễn viên Park Soon Ae. Bà có số cổ phiếu lên đến 21,5 triệu USD. Đáng chú ý, Park Soon Ae đã nghỉ hưu từ năm 1994 khi kết hôn với Lee Han Yong, chủ tịch Pungguk Ethanol.

Đại gia