Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch công bố chi tiết vụ kiện của Yoochun

Cuối cùng thì "nỗi ám ảnh của mọi sao Hàn" - Dispatch, cũng đã vào cuộc điều tra, phân tích và công bố những chi tiết gây sốc trong vụ kiện chấn động dư luận của Yoochun (JYJ) mấy ngày qua.

Khoảng một tuần nay, sự kiện Park Yoochun (JYJ) bị cáo buộc tấn công tình dục đã khiến cả làng giải trí lung lay. Báo chí đồng loạt lên tiếng, truyền thông liên tục cập nhật diễn biến vụ việc, thế nhưng công ty quản lý của Yoochun - C-JeS Entertainment vẫn luôn tuyên bố rằng, mọi tuyên bố đến nay đều bắt nguồn từ các phương tiện truyền thông, còn phía cảnh sát vẫn chưa hề lên tiếng.

Một tuần vừa qua, mọi thông tin đều quá hỗn độn! Người tin tưởng, kẻ ngờ vực. Thậm chí có ý kiến cho rằng, cô Lee nào đó, chẳng qua chỉ là một sản phẩm ảo của truyền thông, và Park Yoochun, cuối cùng cũng chỉ là con cờ trong tay chính phủ. Người hâm mộ, công chúng cần một nguồn thông tin đáng tin cậy, để họ biết họ cần phải đặt niềm tin vào đâu.

Và khi mọi người đã gần như ngó lơ mọi thứ vì chẳng biết tin vào đâu, Dispatch đã lên tiếng! Người ta có thể biết nhiều đến Dispatch như là một trang báo chuyên công bố những thông tin hẹn hò chấn động của sao Hàn, nhưng người ta cũng vẫn nhớ rằng, Dispatch cũng từng tiến hành điều tra rất nhiều scandal liên quan đến pháp luật của nghệ sĩ, với những thông tin chi tiết đến chấn động.

Và tất nhiên, với một vụ việc ồn ào như án kiện này của Yoochun, Dispatch chẳng thể làm lơ! Giữa tâm bão dư luận, tờ báo này đã bất ngờ công bố những thông tin chi tiết chưa từng được biết đến liên quan đến sự việc này.

Đầu tiên, Dispatch đã đưa ra một cái nhìn tổng quát về vụ việc này. Theo đó, có một số thông tin khá cụ thể đã được báo chí công bố bao gồm:

1. Vụ việc diễn ra vào rạng sáng ngày 4/6, tại quán bar "B", phường Nonhyeon-dong, Gangnam, Seoul.

2. Có 11 người tham dự buổi tiệc sinh nhật, bao gồm cả Park Yoochun.

3. Park Yoochun và "A" đã quan hệ tình dục tại nhà vệ sinh.

4. Chiều 10/6, "A" báo cảnh sát (buộc tội Park Yoochun cưỡng bức).

5. Tối 14/6, "A" rút đơn kiện.

Bên cạnh đó, vụ việc vẫn có những chi tiết chưa được làm sáng tỏ:

6. Từ 4/6 đến 10/6, cô A mất 7 ngày để báo cảnh sát.

7. Park Yoochun và "A" quan hệ tình dục trong cưỡng chế hay tự nguyện.

8. Bằng chứng mà "A" đã giao nộp cho cảnh sát Gangam.

9. Lý do "A" rút lại đơn kiện,

10. Bên cạnh đó, những tin đồn về "A", điển hình là bức hình chụp gương mặt cô, đang lan truyền trên SNS.

Phía Dispatch đã tiến hành điều tra chi tiết vụ việc, đồng thời gặp gỡ những người có liên quan như người thân của "A", những người làm việc tại nơi xảy ra vụ việc, và cuối cùng họ cũng đã đưa ra được cái nhìn chi tiết về những diễn biến cụ thể tất cả những chuyện đã xảy ra trong 10 ngày qua.

Đầu tiên, về vấn đề số 6, Dispatch đã đưa ra kết quả, phía "A" (gồm bạn trai "A" là "B", một người bạn của "B" là "C") đã có cuộc gặp gỡ với đại diện C-JeS (bao gồm trưởng phòng, giám đốc, chủ tịch, cha ruột của chủ tịch).

Trong thời gian này, còn có sự xuất hiện của một nhóm đầu gấu.


Trước hết, vào chiều ngày 4/6, phía "A" đã liên lạc với C-JeS để thông báo về sự việc xảy ra lúc rạng sáng (Park Yoochun cưỡng bức "A"). Kể từ lúc đó cho đến ngày 10/6, cả hai bên vẫn tiếp tục gặp gỡ thêm nhiều lần để thảo luận về cách giải quyết vụ việc này.

Lập trường của phía "A" rất rõ ràng. Họ yêu cầu phía Park Yoochun phải có lời xin lỗi và bồi thường thích đáng. Lập trường của phía C-JeS cũng rất rõ ràng. Họ cần phải ngăn cản phía "A" báo cáo sự việc lên cảnh sát.

Dispatch đã thu thập được nội dung cuộc trò chuyện của phía "A" và C-JeS:

C-JeS: “Chúng tôi phải làm gì cho cô để giải quyết ổn thỏa mọi việc đây? Chúng tôi thật sự cũng rất khổ tâm”. 

Phía "A": “Tôi thực sự rất nhục nhã và mệt mỏi. Đây là lần đầu tiên tôi gặp phải một chuyện như vậy, tôi cũng không biết phải làm sao”.Ngày 4/6, đại diện của C-JeS là trưởng phòng, ngày 7/6 là giám đốc, đã đến gặp phía "A" để thảo luận. Ngày 8/6, cuộc gặp gỡ còn có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt - ông Baek - cha ruột của Baek Changmoo (chủ tịch của C-JeS Entertainment) .

Chiều 8/6, ông Baek đã gặp gỡ một người bạn của "A" và uy hiếp: "Biết tôi là ai rồi chứ! Liệu mà thuyết phục "A" cho đàng hoàng đi!

Cùng lúc đó, "D", một người xuất thân từ giang hồ và có quen biết với cả hai bên, đã đích thân gọi điện đến và nói: “Mong rằng chuyện này sẽ được giải quyết ổn thỏa!”.

Chủ tịch C-JeS Baek Changmoo đến ngày 10/6 mới chính thức ra mặt. Ông đã gặp mặt phía "A" tại khách sạn Youngdong. Lúc này, lập trường của Baek Changmoo đã thay đổi. Phía C-JeS sẽ không bồi thường cho "A" để giải quyết vụ việc nữa.

Như vậy, sau 6 ngày sự việc xảy ra, vấn đề đã phát sinh. Phía "A" yêu cầu bồi thường, còn phía C-JeS lại liên tục kéo dài thời gian để tránh bồi thường.Và đây chính là ngày "A" quyết định khởi kiện. Vì thế, chúng ta tiếp tục đi đến vấn đề thứ 7: Sự việc rạng sáng ngày 4/6 có thực sự đã xảy ra hay không?

Theo những kết quả điều tra của Dispatch, việc Park Yoochun và "A" quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh là SỰ THẬT. Đây cũng là tiền đề để giải quyết vấn đề thứ 8, tức chứng cứ mà "A" đã giao nộp cho cảnh sát.

Cái mà "A" đã giao nộp cho cảnh sát chính là chiếc quần lót của cô, có lẫn tinh dịch của Yoochun. Đây được xem là chứng cứ hợp lý chứng minh rằng giữa hai người thực sự đã có quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, vấn đề là cảnh sát đã điều tra theo hướng quan hệ do cưỡng ép. Trong đơn tố cáo vào ngày 10/6, "A" đã viết rằng mình bị ép buộc quan hệ tình dục (buộc Park Yoochun vào tội tấn công tình dục).

Thế nhưng, ngay lúc này, "A" lại thay đổi lời khai. Cô gái này cho biết: “Tôi không bị cưỡng bức. Bởi vì ngay sau đó, Park Yoochun và nhóm của anh ta đã xem tôi là một cô gái dễ dãi, chính vì thế tôi đã rất tức giận”.


Đến đây, chúng ta cần chú ý đến sự việc xảy ra giữa "A" và "nhóm của Park Yoochun". Theo lời một người thân của "A", chính những lời nhạo báng của những người đi cùng Park Yoochun mới là nguyên nhân khiến tâm trạng "A" càng trở nên tồi tệ.

Những người đi cùng Yoochun đã buông lời chế nhạo "A": “Em vừa "chơi" với nó trong nhà vệ sinh đấy à? Vậy thì cũng phải "chơi" với anh một lần đi chứ”. Chính những lời nói này khiến "A" cảm thấy vô cùng nhục nhã.

Đến đêm 14/6, "A" rút đơn kiện. Lý do hợp lý nhất cho vấn đề thứ 9 ở đây chính là, hai bên đã đạt được thỏa thuận, và phía "A" đã hoàn toàn hài lòng với sự bồi thường từ phía C-JeS. 

Một tuần sau khi sự việc diễn ra, phía "A" đã liên tục yêu cầu bồi thường, nhưng phía C-JeS lại thoái thác. Và phải đến ngày 10/6, khi "A" quyết định nộp đơn kiện, phía C-JeS mới bắt đầu cảm thấy lo lắng. “Vấn đề trở nên nghiêm trọng rồi. Cuối cùng chỉ có Park Yoochun là người chịu thiệt hại duy nhất”.

Chính vì thế, C-JeS quyết định đi đến thỏa thuận bồi thường như phía "A" yêu cầu, để đưa mức độ thiệt hại xuống mức thấp nhất có thể. Đây chính là nguyên nhân của sự thay đổi 180 độ trong diễn biến sự việc.


Bên cạnh đó, ngay khi vụ việc trở nên căng thẳng, một bức hình cho rằng đó là gương mặt của "A" đã lan truyền trên mạng xã hội. Và trả lời cho vấn đề thứ 10 này, Dispatch khẳng định, bức ảnh được đồn là "A" hoàn toàn không chính xác.

"A" không phải tiếp viên chính thức tại quán bar này. Cô chỉ làm thêm mỗi tuần 1 buổi, hoặc 2 tuần 3 buổi tại đây mà thôi.

Bạn trai của A không phải là người làm việc trong ngành giải trí. Anh chỉ là một thương nhân. Người bạn trai này đã chia sẻ lý do vì sao anh thuyết phục "A" đi đến quyết định khởi kiện.

Sáng ngày 4/6, tôi gặp "A" và cô ấy đã khóc rất nhiều. Tôi hỏi vì sao thì cô ấy nói rằng đã gặp Park Yoochun và nhóm bạn của anh ta và bị bọn họ hạ nhục. Ngay từ lúc đó, tôi đã thực sự muốn trừng phạt bọn họ, và chúng tôi đã nộp đơn kiện”.

Cuối cùng, có tin đồn rằng "A" đã nhận 600 nghìn won (khoảng 12 triệu đồng) sau khi quan hệ với Park Yoochun. Nếu thực sự có sự trao đổi này, vụ việc sẽ trở thành một vụ bán dâm.

Một nhân viên của quán này cho biết: “Trong bữa tiệc hôm đó có cả cô "N" Cô ta là vũ nữ nhảy nhót trên bàn. Park Yoochun hôm đó đã chi cho cô ta khoảng 300 nghìn won (tương đương 6 triệu đồng). Mọi thứ lúc đó khá lộn xộn”.

Phía "A" cũng hoàn toàn phủ nhận tin đồn này. Phía cô A khẳng định, “Sau khi quan hệ, "A" không nhận bất cứ khoản tiền nào. 600 nghìn won chỉ là một tin đồn thất thiệt”.

Bất ngờ hơn, để tăng tính chân thật cho bài viết, Dispatch còn đăng kèm một bức ảnh Park Yoochun đi đến một quán tương tự nơi đã xảy ra sự việc, nhưng là vào một ngày khác chưa xác định. Đây là một lời tuyên bố thẳng thắn của Dispatch: “Chúng tôi luôn đi theo anh ta và chúng tôi biết mọi điều về anh ta”.

Munnie lược dịch