Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dính phốt phân biệt chủng tộc, ngôi sao đang nổi Doja Cat nói gì?

Mới đây, ngôi sao đang lên Doja Cat đã chia sẻ về ca khúc chứa cụm từ phân biệt chủng tộc trong giới trẻ.

Nhanh chóng nổi tiếng trong năm 2020, Doja đã đạt được bản hit No.1 đầu tiên trong sự nghiệp với bản hit "Say So" kết hợp với Nicki Minaj. Mới đây, nữ nghệ sĩ lại bị cuốn vào cuộc tranh cãi không lối thoát liên quan đến quá khứ.

Doja Cat

Vài ngày trước, hashtag “#DojaCatIsOverParty” nhanh chóng trở nên đình đám khi có người phát hiện Doja Cat từng tham gia một nhóm trò chuyện gồm những người ủng hộ việc phân biệt chủng tộc. Chưa dừng lại ở đó, khán giả còn tìm thấy một ca khúc cũ của Doja Cat vào năm 2015 với tựa đề “Dindu Nuffin”. “Dindu” là một từ lóng dùng để chỉ người Mỹ gốc Phi và ca từ của ca khúc này cũng khá châm biếm khi liên tục sử dụng từ này.

Vào ngày 24/5 vừa qua, Doja Cat đã chính thức lên tiếng đính chính về vụ việc này bằng một bài đăng dài trên trang cá nhân của mình. “Tôi muốn giải quyết những gì đang xảy ra trên Twitter. Tôi đã sử dụng các phòng chat công cộng để thích nghi với cộng đồng từ khi còn trẻ. Đáng lẽ tôi không nên vào một vài trong số những phòng chat đó, nhưng cá nhân tôi chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc hội thoại phân biệt chủng tộc nào. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những ai đã tổn thương vì hành động của mình”.

Doja Cat

Bố của Doja Cat – nam diễn viên Dumisani Dlamini – là một người Nam Phi. Qua bài viết của mình, nữ ca sĩ khẳng định bản thân cô cũng là một người da màu. “Một nửa thành viên trong gia đình tôi là người da màu từ Nam Phi và tôi cực kì tự hào về nguồn cội của mình”. Về ca khúc “Dindu Nuffin”, Doja Cat thừa nhận mình đã viết ca khúc trong quá khứ. Tuy nhiên thay vì ý nghĩa miệt thị, nữ ca sĩ cho biết sáng tác này được dùng để nói lên trải nghiệm từng có của chính bản thân cô: “Nó được viết để đáp trả những ai đã dùng từ này để tổn thương tôi, nhưng tôi nhận ra rằng việc đưa từ đó vào âm nhạc là một quyết định sai lầm”.

Có thể nói trong thời gian vừa qua, rất nhiều ngôi sao đã gặp biến do các hành động trong quá khứ. Điều này khiến họ bị tổn hại ít nhiều. 

Từ Khóa:

Doja Cat

Say So