Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dính nghi án đạo nhạc rầm rộ, nghệ sĩ này phải lên tiếng đính chính

Chỉ mới vào ngày ra mắt, tuy nhiên ca khúc 'Thương em thương lắm' của Chi Dân đã dính nghi án đạo nhạc, buộc ekip của nam ca sĩ phải lên tiếng đính chính.

Chi Dân tên thật là Nguyễn Trung Hiếu, từng là thành viên trong nhóm Hero và hoạt động âm nhạc cách đây hơn 5 năm. Được mọi người xung quanh nhận xét là sống thân thiện, hoà đồng, cũng với tính cách này đã giúp anh thu hút được một lượng fan hùng hậu.

Chi Dân

Ngày 2/6 vừa qua, Chi Dân cho ra mắt ca khúc Thương em thương lắm như một món quà đặc biệt dành tặng người hâm mộ. Vừa trình làng sản phẩm mới không lâu, khán giả tình cờ phát hiện bài hát có phần giai điệu và ca từ giống hệt ca khúc Thương của một ca sĩ trẻ đã ra mắt vào tháng 3/2017.

Mới đây, quản lý của Chi Dân đã thay mặt nam ca sĩ lên tiếng đính chính thông tin trên Fanpage để trấn an người hâm mộ. Theo vị đại diện này chia sẻ, Thương em thương lắm được tác giả Tiến Nguyễn - một trong những khán giả yêu mến Chi Dân, gửi tặng cách đây đã lâu.

Chi Dân

Bài hát vốn có tên gọi ban đầu là Tìm lại ngày xưa, trước khi quyết định phát hành vào đầu tháng 6, giọng ca gốc Kiên Giang đã hỏi qua ý kiến của nhạc sĩ để đổi thành Thương em thương lắm như một thông điệp yêu thương dành tặng Gia đình nhà Sâu (cách mà Chi Dân gọi cộng đồng người hâm mộ của anh).

Về nghi án đạo nhạc với bài Thương của Iris Wu, anh Quốc Quân quản lý Chi Dân cho biết: thật ra 2 bài là một. Khi Tiến Nguyễn gửi tặng Chi Dân cũng đã thông báo rằng bài hát này trước đây đã có người hát rồi nhưng chưa được cộng đồng mạng chú ý.

Trong bối cảnh hiện nay, việc đạo nhạc ở Vpop đang rầm rộ khiến cư dân mạng cùng khán giả có phần đa nghi. Bên cạnh đó, việc những ca khúc không được mua độc quyền dễ khiến người nghe nhầm lẫn. Hy vọng rằng với tên gọi mới, ca khúc này do Chi Dân thể hiện sẽ thành công. 

Đóng góp ý kiến