Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dính nghi án 'đạo nhạc' lần thứ 2 trong sự nghiệp, Hoàng Tôn giải thích ra sao mà đột ngột được netizen bênh vực?

Netizen khẳng định, màn bóc phốt của antifan với Hoàng Tôn lần này là hoàn toàn vô lý.

Trong quá khứ, Hoàng Tôn từng bị ném đá gay gắt vì nghi vấn "mượn beat" "Only One Love" của ca sĩ The One (Hàn Quốc) khi sáng tác bản hit "Dành cho em". Thế nhưng thời điểm ấy, nam ca/nhạc sĩ chọn cách im lặng, chờ giông bão đi qua. 

Hoàng Tôn giải thích về nghi án Vì yêu cứ đâm đầu đạo nhạc

"Dành cho em" của Hoàng Tôn từng bị tố "mượn beat" từ 1 ca khúc ở Hàn

Lần gần đây nhất, khi "Vì yêu cứ đâm đầu" - một sản phẩm có sự hợp tác giữa Min, Đen Vâu và JustaTee, cũng là "con đẻ" do Hoàng Tôn chắp bút vừa chạm Top 1 Trending Youtube đã bị khán giả tố cáo "đạo" bản hit kinh điển "Impossible" của Shontelle. Cư dân mạng cho rằng, nếu như tua chậm lại ca khúc của Min một chút thì giai điệu của hai bản nhạc là hoàn toàn trùng khớp. 

"Vì yêu cứ đâm đầu" bị cho là na ná giai điệu

của "Impossible"

Trái ngược với lần "copy-paste" đầu tiên, ở lùm xùm thứ 2, Hoàng Tôn đã nhanh chóng phản hồi. Nam nhạc sĩ cho biết, việc 2 ca khúc bị đặt lên bàn cân so sánh - với anh là hết sức bình thường.

"Hiện tại thị trường Việt Nam cứ có sản phẩm nào nổi lên một chút sẽ bị so sánh giống ca khúc nọ ca khúc kia thì Hoàng Tôn thấy đó là điều hết sức bình thường thôi. Với Hoàng Tôn thì Hoàng Tôn thấy rằng hai ca khúc này không hề liên quan đến nhau. Có thể hai ca khúc chỉ giống nhau một chút xíu hình thái của giai điệu nhưng "Vì yêu cứ đâm đầu" và "Impossible" khác nhau về cả vòng hoà âm, thể loại nhạc và cả cách hát".

Lời giải thích của Hoàng Tôn tiếp tục gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều nhưng lần này, netizen lại đột ngột đứng về phía nam ca sĩ. Họ nhấn mạnh, Hoàng Tôn từng dính ồn ào đạo nhạc Hàn nên theo lẽ tất yếu, antifan sẽ tìm cách soi mói. Thực tế, nếu nghe kĩ "Vì yêu cứ đâm đầu""Impossible", thậm chí là ghép nối beat nhạc của 2 ca khúc này, khán giả sẽ thấy, nó là 2 cá thể hoàn toàn độc lập. 

Dính nghi án 'đạo nhạc' lần thứ 2 trong sự nghiệp, Hoàng Tôn giải thích ra sao mà đột ngột được netizen bênh vực 1

Dính nghi án 'đạo nhạc' lần thứ 2 trong sự nghiệp, Hoàng Tôn giải thích ra sao mà đột ngột được netizen bênh vực2

Ở sự việc lần này, netizen chọn cách đứng về phía Hoàng Tôn bởi sáng tác của anh không hề giống bản hit Âu Mỹ kinh điển.