Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Định kiến đáng sợ của làng giải trí: Ngay cả nữ nghệ sĩ solo hàng đầu Kpop cũng từng bất chấp mất giọng chỉ để được gầy

Không chỉ giới thần tượng mà nhiều nghệ sĩ solo, người được yêu mến bởi giọng hát cũng chạy theo những chuẩn mực hình thể trong mắt công chúng.

Gần đây, CL đã gây xôn xao khi tái xuất với vẻ ngoài phát tướng đến mức khó nhận ra. Ai cũng bất ngờ vì ngành công nghiệp Kpop vốn coi trọng ngoại hình, đặc biệt là những nữ thần tượng. Vóc dáng nặng nề dường như tăng hàng chục cân của CL khiến một số người thất vọng nhưng người hâm mộ vẫn động viên và cho rằng tài năng của cô vẫn tỏa sáng.

Làn sóng tranh cãi này cho thấy dù thế nào đi nữa thì ngoại hình cân đối, quyến rũ cũng đã trở thành định kiến trong mắt dư luận và người nghệ sĩ buộc phải làm theo. Không chỉ riêng giới thần tượng, những nữ ca sĩ solo cũng phải từng lao đao khi tuân theo chuẩn mực gầy đến mức mất giọng. Và người mà bài viết này đang muốn nói đến chính là Ailee, một trong những giọng ca hàng đầu Hàn Quốc.

Ailee khóc khi chỉa sẻ trải nghiệm giảm cân

Mới đây, Ailee đã rơi nước mắt khi trải lòng về quá trình giảm cân khắc nghiệt trong chương trình "Hidden Singer 5", vừa phát sóng vào ngày 05 tháng 8.

Cụ thể, một thí sinh tham gia chương trình đã tự gọi mình là “Ailee khi giảm 15kg”. Chia sẻ về nickname này, thí sinh Kang Go Eun cho biết, “Tôi cảm thấy áp lực khi giảm cân để theo đuổi sự nghiệp ca sĩ. Đó là khi tôi nhìn thấy một bài viết về việc giảm cân của Ailee. Họ nói rằng cô ấy chỉ ăn 500 calo một ngày và tập thể dục cả ngày trong khi cũng thực hành vũ đạo. Tôi đã cố gắng bắt chước và tôi thực sự cảm thấy như thể sắp chết. Tôi không thể hát như trước đây”.

Ailee khóc khi chỉa sẻ trải nghiệm giảm cân

Nghe thấy điều này, Ailee đã trải lòng thêm, “Khi bài báo đó xuất hiện, tôi chỉ có khoảng 49 hoặc 50 kg. Tôi sẽ không ăn bất cứ thứ gì và cứ tiếp tục như thế”. Sau đó, nữ nghệ sĩ bật khóc và nói tiếp, “Tôi rất buồn. Tôi được cho là một ca sĩ, người chỉ hát, nhưng giảm cân là những gì tôi phải làm nếu như tôi muốn đứng trên sân khấu và điều đó làm tôi rất buồn. Tôi biết rằng chế độ ăn uống và giảm cân đã ảnh hưởng đến khả năng ca hát của tôi, và tôi cảm thấy xấu hổ vì đã không thể hiện 100% năng lượng trên sân khấu với mức trọng lượng đó. Tôi có thể trông đẹp khi nặng 49-50 kg, nhưng đó cũng là khi tôi yếu nhất”.

Ailee khóc khi chỉa sẻ trải nghiệm giảm cân

Tuy nhiên, Ailee đã mỉm cười sau đó và tiết lộ cách mà cô ấy vượt cuộc tranh đấu ngoại hình hay giọng hát, “Tôi đã quyết định không quan tâm đến cân nặng của mình nữa. Tôi rất hạnh phúc khi tôi ở đây và tôi hài lòng với giọng hát của tôi, và tôi nghĩ điều đó quan trọng hơn nhiều”.