Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đỉnh cao của Vpop, hát xong cũng không hiểu đang nói gì

Thậm chí nghe xong mọi người không hiểu, nghĩ đi nghĩ lại vẫn không hiểu, thế nhưng âm nhạc là thế vẫn tạo hit bình thường.

 

Đã là ca sĩ, ai chẳng muốn trong chặng đường nghệ thuật, chí ít cũng phải có ca khúc hit để đời mà khán giả cứ nhắc tới bài hát đó là nhớ đến mình. Một bản nhạc được coi là hit phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai điệu, bản phối, ca từ, người thể hiện,... nhưng tựu trung lại thì nhất định phải dễ nghe, dễ thuộc và có câu hát dễ thành "trend" thì càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào câu chữ cũng "trôi tuồn tuột" để nhạc sĩ cứ thế mà ghi vào bài. Đôi khi, chủ nhân ca khúc cũng lâm vào cảnh "bí từ" và đặt để ý tứ có phần "sai sai" khiến khán giả phải bật cười khó hiểu không biết người thể hiện muốn gửi gắm gì trong sản phẩm âm nhạc.


"Sợ anh biết lại sợ anh không biết. Muốn anh biết lại muốn anh không biết. Điều buồn nhất là, là anh biết lại làm như không biết" (Điều buồn nhất - Kai Đinh)

Nếu có giải thưởng "Ca khúc "hack não" nhất năm" thì chắc chắn phải thuộc về "Điều buồn nhất" của Kai Đinh. Giả sử Kai Đinh muốn bày tỏ tình cảm với đối phương thì cũng phải nên rõ ràng đôi chút chứ cứ lưỡng lự mãi thế thì ai mà hiểu cho được. Thế tóm lại là Kai Đinh có sợ hay không sợ, muốn người ấy biết hay không biết mà để hỏi cho ra lẽ nào!

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 3.

Buồn nhất phải là không hiểu Kai Đinh hát gì trong bài!

 

MV Lyrics Official Điều buồn nhất


"Anh là người ngoài hành tinh, khoa học kĩ thuật xuất sắc. Tia gì đấy, tia gì gì đấy anh bắn từ đài thiên văn nơi anh ở. Và anh ở nơi không kẹt xe, và anh chắc đang được nghỉ hè" (Người ngoài hành tinh - Âu Bảo Ngân)

Chẳng biết có phải vì cô nàng yêu quá đâm hơi lẫn quá đà hay không, chứ cứ ví người mình yêu với người ngoài hành tinh xong tưởng tượng linh tinh thì bạn trai có mà sợ phát khóc chứ yêu đương gì.

 

 

"Tại anh vô tâm hay tại anh không quan tâm em mỗi ngày" (Tìm lại bầu trời - Tuấn Hưng)

Là một trong những bản hit đình đám bậc nhất mà Tuấn Hưng sở hữu nhưng "Tìm lại bầu trời" lại có phần điệp khúc hết sức khó hiểu. Ơ thế anh vô tâm với anh không quan tâm em mỗi ngày có gì khác nhau chăng? Ai cũng biết hai từ ấy đồng nghĩa rồi lại còn hỏi thành đôi vế câu cho dài dòng, chắc chắn là nhạc sĩ bí từ rồi.

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 8.
 

Tại anh cả hai đó!

 

Ca khúc đã làm mưa làm gió thị trường âm nhạc của Tuấn Hưng với phần lời hơi "sai sai"


"Nói nhỏ với một mình anh thôi và anh sẽ nói to cho cả thế giới" (Daydreams - Soobin Hoàng Sơn & Big Daddy)

Người yêu đã giận hờn, buồn đến thẫn thờ rồi mà lại còn bảo cô ấy tâm sự mỏng rồi nói cho cả thế giới thì nhân vật nam của Big Daddy bị "bồ đá" cũng đúng thôi. Giờ facebook có livestream rồi đấy, cứ bảo cô ấy nói thẳng trên đấy cho tiện chứ còn thông qua người yêu mình làm gì!

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 11.
 

Thế có khác gì Big Daddy bảo bạn gái nói gì nói to lên luôn cũng được em ơi!

MV "Daydreams" - Soobin Hoàng Sơn & Big Daddy


"Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên, ngắm trọn vẹn bình minh" (Ngày mai -Tóc Tiên)

Bên cạnh việc sở hữu vũ đạo "Vũ điệu cồng chiêng" quá nổi bật thì phần điệp khúc trong "Ngày mai" do Tóc Tiên thể hiện cũng có vấn đề vô cùng. Có khi nào cô nàng lạc quan quá đà xong quên mất mình đang nói gì không? Một bên ca sĩ thích ngủ nướng mà lại đòi ngắm trọn bình minh, bên còn lại khán giả nghe xong "mặt ngắn tũn" khó hiểu thật sự.

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 14.
 

Ngày mai không cho ngủ nướng thì mới ngắm được bình minh chị Tiên ạ

  


"Nhiều khi em rất muốn đến bên một ai để khóc che đi sự yếu đuối" (Ngốc - Hương Tràm)

Đúng là khởi nguồn của một loạt series ngốc nghếch trong tình yêu của Hương Tràm có khác, phần lời của ca khúc "Ngốc 1" thực sự rất...vô lí. Ai cũng biết nhân vật chính hát lên ca khúc là con gái, yếu đuối, nữ tính lắm rồi nên không cần phải che giấu bằng cách lạ lùng là... đi tìm người lạ để đồng cảm rồi khóc. Đáng lẽ sau bài này, Hương Tràm phải mua lại ca khúc "Tâm sự với người lạ" của Tiên Cookie hát tiếp cho liền mạch truyện, vội vàng sang "Ngốc 2" làm gì không biết!

MV Ngốc - Hương Tràm


"Cười nhiều hơn khi anh buồn" (Tình yêu cao thượng - Phạm Quỳnh Anh)

Hơn nửa thập kỉ tính từ ngày ca khúc này được giới thiệu tới công chúng, thiết nghĩ Phạm Quỳnh Anh nên bàn lại với nhạc sĩ Hamlet Trương đổi lại tên bài hát là "Tình yêu vô tâm" rồi làm mới lại nó thì sẽ hay biết mấy. Làm gì có chuyện cô gái vừa dứt lời chia tay buồn tủi, đau đớn, nhường bạn trai cho người khác mà quay ngoắt sang cười nhiều khi anh buồn là thế nào? Rõ là Phạm Quỳnh Anh đang cười thầm vì đẩy đi được một gánh nặng thì có!

 
Mặt trầm tư lự thế này mà chị Quỳnh Anh hát cười nhiều hơn khi anh buồn là sao?
 
 
"Tình yêu cao thượng"- Phạm Quỳnh Anh
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

"Hoàng hôn tắt nắng hay vì anh không hiểu được em"(Chưa bao giờ - Trung Quân)

Chẳng biết ngụ ý điệp khúc trong bài "Chưa bao giờ" là Tiên Tiên muốn Trung Quân Idol tả cảnh hoàng hôn hay bộc bạch nỗi lòng nhỉ? Hai vế câu không hề liên quan khi đặt cạnh.

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 22.
 
Hoàng hôn không tắt nắng thì anh cũng có hiểu được em hơn đâu hả Trung Quân ơi?

 

MV  "Chưa bao giờ" Trung Quân

 
"Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc" (Hát với dòng sông - Mỹ Tâm)

Người ta khi đến với tình yêu thì mong được hạnh phúc, được bạn trai yêu thương chở che, chia tay thì đau đớn, day dứt, đằng này chị lại ra sông ngồi hát không mong đợi hay hối tiếc gì. Ơ kìa, thế tóm lại là trong tình yêu chị Tâm cần gì?

Rõ là chị không mong đợi gì khi yêu nên mới hào sảng thế kia cơ mà!

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

"Tôi không thật lòng nhưng cũng không dối lừa ai" (Tại em mà tôi như thế - Ưng Hoàng Phúc)

Hơn chục năm trôi qua nhưng có lẽ "thánh đổ tội" làng nhạc Việt không ai có thể soán ngôi Ưng Hoàng Phúc trong ca khúc "Tại em mà tôi như thế" được. Tự nhận mình trong tình yêu không thật lòng nhưng lại nói chưa lừa dối ai, thế tóm lại ý anh là thế nào? Thôi không hiểu được anh muốn hát gì nữa đâu!

Bình tĩnh và phân tích kỹ, bạn có bị những lời bài hát Vpop này hack não không? - Ảnh 28.
 

Yêu mà không thật lòng rồi thì không thanh minh gì thêm anh Phúc nhé!

Cả khúc "đổ lỗi" của làng nhạc Việt chính là đây chứ đâu!