Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dính cáo buộc đạo nhạc mà vẫn dẫn đầu 1 BXH suốt 2 tháng trời: trang nghe nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam ngày càng dễ dãi

Mặc Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, sau đó là Hương Tràm rồi Noo Phước Thịnh tái xuất, 'Đừng như thói quen' của Jaykii và Duyên Sara vẫn chễm chệ đứng ở vị trí No.1 zingchart suốt 2 tháng liền.

"Đừng như thói quen" được giới thiệu lần đầu tiên tại đêm Chung kết Giai điệu chung đôi 2018 do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác dành riêng cho cặp đôi Jaykii và Duyên Sara. Không may, cũng trong đêm này, Dương Khắc Linh đã bị đàn em Trịnh Thăng Bình nghi ngờ đạo nhạc do "Đừng như thói quen" sở hữu đoạn điệp khúc na ná "Đã biết sẽ có ngày hôm qua". Thế nhưng, chỉ bằng một câu nói: "nhạc ballad lời khác, người hát khác đã là một bài hát khác", bạn trai cũ Trang Pháp nhanh chóng phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan đến đạo đức nghề nghiệp. 

Mặc nghi vấn đạo nhạc, "Đừng như thói quen" vẫn có được hơn 24 triệu view sau gần 2 tháng ra mắt

Ngạc nhiên hơn nữa là sau chương trình Giai điệu chung đôi, "Đừng như thói quen" nhanh chóng bật lên thành hit và chỉ vài ngày sau khi được đăng tải trên một trang nghe nhạc trực tuyến lớn, ca khúc này đã leo lên vị trí No.1 của BXH real-time. Đến nay, tức là đã hơn 2 tháng trôi qua, hit đầu tay của Duyên Sara vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng cho dù vào tháng 5, tháng 6 một loạt những tên tuổi đình đám của showbiz Việt như: Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Noo Phước Thịnh, Hương Tràm... đã comeback. 

đừng như thói quen dẫn đầu BXH zingchart

Hương Tràm, Noo Phước Thịnh vừa comeback thì sao, "Đừng như thói quen" vẫn cứ chễm chệ trên 1 BXH có tiếng

Mới đây nhất, Hương Tràm có khoe thành tích "Duyên mình lỡ" - ca khúc vừa được cô tung ra hôm 29/6 dẫn đầu BXH zingchart với hơn 4 triệu lượt nghe. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó "Đừng như thói quen" đã lấy lại được vị trí và đẩy sáng tác của Tú Dưa xuống vị trí thứ 3 trước sự ngỡ ngàng của đông đảo khán giả. Nghi vấn zingchart gian lận một lần nữa lại được dấy lên. 

Duyên mình lỡ - Hương Tràm

Đón nhận tin vui chưa được bao lâu, "Duyên mình lỡ" của Hương Tràm hiện tại đã bị đẩy xuống vị trí thứ 3

Trước đó, "Đừng như thói quen" cũng từng thắng thế trước "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" dẫu cộng đồng mạng liên tục "cày lượt nghe" cho ca khúc cũ của Trịnh Thăng Bình. Thế nhưng, cả một ngày sau đó, lượng người nghe của "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" vẫn không nhúc nhích, thậm chí thứ hạng trên BXH zingchart còn có xu hướng đi lùi. Đặt trong thời điểm Dương Khắc Linh liên tục lên mặt báo giải thích về nghi vấn đạo nhạc, đồng thời đổ mọi trách nhiệm cho Jaykii, nhiều người không ngại khẳng định: nhạc sĩ họ Dương đã mua chuộc BXH.

khán giả tẩy chay Zing

Kể từ sau vụ việc của Dương Khắc Linh, zingmp3 đã mất uy tín trong mắt khán giả Việt, nhiều người thậm chí còn xóa bỏ và chuyển sang các kênh nghe nhạc trực tuyến khác. 

Đóng góp ý kiến