Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điều tra xác nhận đội hình Wanna One và I.O.I đều có gian lận, đội hình IZ*ONE thậm chí còn có tiết lộ 'gây sốc' hơn!

Phía điều tra đã tiết lộ cụ thể những vòng bình chọn nào đã bị gian lận của I.O.I, Wanna One và IZ*ONE.

Hôm qua (10/8), Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) đã công bố quyết định sẽ áp đặt hình thức xử phạt cao nhất có thể đối với những vi phạm nghiêm trọng trong series Produce 101. Bên cạnh đó, họ cũng công bố thêm một vài chi tiết trong cuộc điều tra mà trước đây chưa từng được tiết lộ. 

Đầu tiên, KCSC thông báo rằng họ sẽ xử phạt Mnet vì hành vi gian lận, thao túng kết quả trong tất cả các mùa Produce 101 bao gồm: Produce 101 mùa 1, Produce 101 mùa 2, Produce 49 Produce X 101. Phía Ủy ban cho biết: 'Họ đã kêu gọi người xem tham gia bằng cách nói rằng tất cả các thành viên của nhóm nhạc debut đều là do người xem bỏ phiếu quyết định. Do đó, khán giả đã bỏ phiếu cho người họ lựa chọn, nhưng kết quả này đã bị thao túng để đánh lừa người xem và ngăn cản việc công bố ý kiến của công chúng.'

KCSC cũng nhấn mạnh: 'Không chỉ là đánh lừa người xem, việc nỗ lực của tất cả những thí sinh tham gia đều trở thành lãng phí là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.'

Theo tuyên bố của KCSC, Mnet đã thao túng các khía cạnh của cả 4 mùa Produce. Các phương pháp mà họ sử dụng để thao túng phiếu bầu bao gồm: Tự ý thiết lập thứ hạng cuối cùng trước khi vòng final vote diễn ra, đảo ngược thứ hạng của các thực tập sinh bị loại và thực tập sinh đã an toàn, đồng thời đánh lừa để người xem nghĩ rằng kết quả là do công chúng lựa chọn. Ngoài ra, phía điều tra cũng xác nhận đội hình của mùa 1, mùa 2 và mùa 3 ít nhiều đều đã bị thao túng.

Một số tiêt lộ cụ thể của KCSC về cuộc điều tra như sau: 

I.O.I: Trong mùa 1, vòng bình chọn thứ 4 và vòng bình chọn cuối cùng để tìm ra các thành viên I.O.I đều đã bị thao túng. Ủy ban xác nhận một thành viên I.O.I đã có sự gian lận thứ hạng để được vào nhóm debut.

 

Wanna One: Trong mùa 2, thứ hạng của 2 thực tập sinh đã bị thao túng trong vòng bình chọn đầu tiên. Trong vòng bình chọn cuối cùng để tìm ra các thành viên Wanna One, cũng đã có thứ hạng của 2 thực tập sinh bị thay đổi. 

IZ*ONE: Ủy ban xác nhận cả 12 thành viên IZ*ONE được debut đều có sự thao túng về thứ hạng. 

X1: Công bố điều tra không đề cập đến X1, nhưng những điều tra trước đó đều nhắc đến thứ hạng cuối của các thành viên cũng có sự thay đổi. 

KCSC còn cho biết Phó Giám đốc về mảng Chiến lược và Hỗ trợ của CJ ENM Lim Hyeong Chan đã thừa nhận những điều tra thao túng nói trên đều là sự thật. Như vậy, toàn bộ đội hình 4 mùa Produce đều không phải là đội hình thật sự mà công chúng bầu chọn. Trái với những niềm tin trước đó từng được đặt vào I.O.I Wanna One, 2 nhóm nhạc này vẫn có thành viên có dấu hiệu gian lận. Đáng thất vọng hơn, toàn bộ thứ hạng cuôi cùng của 12 thành viên IZ*ONE đều bị công bố là đã có thao túng. 

Số tiền phạt mà Mnet CJ ENM sẽ phải chịu vẫn chưa được xác định. Mặc dù con số vẫn chưa được đưa ra, nhưng KCSC sẽ xem xét các chi tiết của cuộc điều tra, thống kê số lần vi phạm và nhiều vấn đề khác trước khi tuyên bố mức phạt cuối cùng dành cho CJ ENM. Cần lưu ý đây là hình phạt riêng của ủy ban KCSC, còn phía tòa án vẫn tiến hành cuộc điều tra riêng và đã xử phạt các PD cũng như staff CJ ENM có liên quan của chương trình. 

Bình luận của Knet về những công bố mới nhất trong cuộc điều tra về việc gian lận series Produce 101

- Đọc xong thì cảm thấy rằng không nên xem bất kỳ show sống còn nào nữa. 

- Vậy ý họ là có một thành viên Wanna One đã thao túng thứ hạng để được debut?

- IZ*ONE mặt dày thật nhỉ? Thế mà vẫn tiếp tục hoạt động cơ đấy?

- Wow, tôi nghĩ là tôi biết được cái tên nào đã bị đẩy ra khỏi Wanna One đấy. 

- Phạt họ thì sao? Tiền của những người bình chọn đâu có được hoàn trả? Ai sẽ bồi thường cho khán giả?

- Wanna One cũng bị ư?

- Lúc trước đám fan còn bảo I.O.I với Wanna One không gian lận. Thật ra ai xem cũng biết cả rồi! Có những thực tập sinh bị loại oan ức như vậy mà bảo không gian lận à?

- Nên điều tra cả SIXTEEN đi! Cái show đó cũng gian lận và lừa đảo người xem! 

- Có hai thực tập sinh trong mùa 2 đã bị thay đổi thứ hạng đúng không? Một người được debut cùng Wanna One còn người kia bị loại?

Bạn nghĩ gì về việc Ủy ban KCSC xác nhận cả 4 đội hình nhóm nhạc Produce đều it nhiều có sự thao túng?