Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điều gì khiến CEO Spotify 'mừng rơi nước mắt', đích thân tweet chúc mừng video mới của Taylor Swift?

Vụ tranh cãi với Taylor Swift cách đây vài năm khiến việc kinh doanh của Spotify gặp nhiều khó khăn, bởi Swift là nghệ sĩ có ảnh hưởng rất lớn trong thế giới âm nhạc,

Tuần trước, Taylor Swift vừa phát hành độc quyền một video định dạng quay dọc máy cho các khúc "Delicate" trên Spotify. Sự việc này không chỉ khiến trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất hành tinh vui vẻ mà cộng đồng âm nhạc cũng như công nghệ nói chung cũng bất ngờ, khi Taylor Swift đồng ý 'nối lại tình xưa' với Spotify. 

Nữ ca sĩ người Mỹ đã mang tác phẩm âm nhạc của mình trở lại dịch vụ trực tuyến Spotify để làm hài lòng người hâm mộ. Ngay cả CEO Daniel Ek của Spotify nghe xong cũng vui mừng khôn xiết. Ông còn chia sẻ lại bài đăng trên Twitter đó của Taylor, chèn thêm vào 3 biểu tượng cảm xúc hình ngọn lửa cho đúng tâm trạng.

Trước đó, Taylor đã trải qua nhiều scandal đỉnh điểm mâu thuẫn với cả Spotify và Apple Music vì "đã không đánh giá đúng công sức của giới nghệ sĩ" và rút hết album của mình khỏi nhiều nền tảng. Vụ việc được xem là sự kiện gây tranh cãi lớn trong làng kinh doanh âm nhạc thời điểm ấy (2014).

"Âm nhạc không thể bị coi là miễn phí ở bất cứ hoàn cảnh nào, vì đó là cái giá cho tên tuổi và công sức của nghệ sĩ làm ra", Taylor bày tỏ quan điểm bức xúc về việc "trả tiền hay không trả tiền" với các nhà làm kinh doanh âm nhạc.

Trước quyết định của Taylor Swift, Spotify giật mình và ngay lập tức đăng đàn tâm thư mong muốn Taylor Swift quả trở lại. Dịch vụ này đăng trên website chính thức: “Chúng tôi hy vọng Taylor Swift sẽ thay đổi quyết định và cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế âm nhạc mới hiệu quả cho tất cả mọi người. Chúng tôi tin người hâm mộ nên có thể nghe nhạc bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu và nghệ sĩ thì có quyền xứng đáng được trả tiền cho sản phẩm của mình và được bảo vệ khỏi nạn nghe lậu.”

Album đình đám "1989" của Taylor cũng đã vắng mặt trên Spotify suốt cả quãng thời gian dài, mãi tới tận tháng 6 năm ngoái mới được đưa lên trở lại. Thời điểm đó, cô cho biết sự quay trở lại của mình với dịch vụ này là một lời cảm ơn đến người hâm mộ khi album 1989 vượt qua cộc mốc doanh số 10 triệu. 

Không ai biết lý do thực sự đằng sau quyết định này của Taytor Swift. Một số nhận định còn cho rằng sự quay trở lại của cô trùng khớp với thời điểm album mới của Katy Perry phát hành. Dẫu sao, cô cũng chứng tỏ mình là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của làng nhạc hiện nay có đủ quyền lực để có thể “bắt nạt” những dịch vụ streaming nhạc lớn nhất hành tinh này.

MV "Delicate" phiên bản 2.0 trên Spotify: