Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điều chưa biết về trưởng nhóm ATEEZ: đa tài, cool ngầu, ngốc nghếch và nhiều hơn thế nữa

Không phải ngẫu nhiên mà Hongjoong lại được chọn làm thủ lĩnh của ATEEZ.

ATEEZ ban đầu được biết đến với tên gọi - KQ Fellaz, đặt theo tên của công ty chủ quản là KQ Entertainment. Mặc dù debut chưa lâu (10/2018) nhưng nhóm đã có lượng fan quốc tế hùng hậu - nhóm đối tượng chính giúp boygroup này cháy vé chuyến lưu diễn đầu tiên ở Mỹ và châu Âu chỉ trong vài phút. Tất nhiên khi nói về ATEEZ, ngoài lightstick "chất như nước cất", concept hải tặc mạnh mẽ hồi đầu mới debut, không thể bỏ qua trưởng nhóm Hongjoong - người được coi là "linh hồn" của nhóm khi vừa đảm nhận vai trò rap, vocal, lại là thành viên sáng tác chính cho nhóm. 

Theo đó, Hongjoong sinh năm 1998 tại Anyang. Cậu bắt đầu làm quen với âm nhạc từ khi còn học trung học và dành phần lớn thời gian tại các phòng thu. Thần tượng lớn nhất từ trước đến nay của trưởng nhóm ATEEZ chính là G-Dragon và Zico. 

Vào năm 2017, Hongjoong từng tham dự chương trình sống còn Mix Nine nhưng không may đã phải ra về ở vòng loại trừ thứ 2. Đặc biệt, trước khi gia nhập Ateez, Hongjoong là thực tập sinh đầu tiên và duy nhất của KQ Entertainment trong 6 tháng. Wooyoung, một thành viên khác cũng từng tham gia Mix Nine cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Forbes rằng: Hongjoong là thành viên dễ thương nhất trong nhóm và thích tham gia vào các cuộc trò chuyện mà anh... không biết gì.

Điều chưa biết về trưởng nhóm ATEEZ 1

Ngầu lòi nhưng thực chất Hongjoong khá ngốc nghếch

Có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc, thế nên Hongjoong kiêm luôn cả việc sáng tác. Cùng với thành viên Mingi, cậu đảm nhận 5/6 ca khúc trong album đầu tiên của nhóm, "Treasure EP. Fin: All to Action" đã phát hành vào tháng 10/2019. Tính đến nay, số lượng bài hát mà Hongjoong viết cho ATEEZ đã lên đến 40 bài.

Đáng nói, Hongjoong cho biết: solo không phải là ưu tiên hàng đầu của mình bởi hiện tại, cậu vẫn muốn cống hiến cho nhóm chứ không phải cho từng cá nhân. 

Nói về người truyền cảm hứng, trong cuộc phỏng vấn với Referies29, Hongjoong tiết lộ người đặc biệt đó là mẹ mình. Bà luôn nhắn nhủ: bạn có thể làm được bất cứ điều gì nếu bạn yêu thích nó. Vì thế, Hongjoong luôn nghĩ về điều đó mỗi lần tìm đến âm nhạc - điều mà cậu quan tâm hàng đầu. 

Không chỉ là một "ông bố nghiêm khắc nhưng ngốc nghếch" của nhóm, Hongjoong còn trở thành đại diện phát ngôn cho ATEEZ do khả năng tiếng Anh được trau dồi bằng cách xem nhiều chương trình trên Netflix, điển hình như "Modern Family". Ngoài ra, Hongjoong còn có sở thích đặc biệt với vẽ móng tay, không đơn thuần chỉ là trang trí mà nó còn là hành động nhằm nâng cao nhận thức cho Polished Man, một chiến dịch ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em.

Điều chưa biết về trưởng nhóm ATEEZ 2

Điều chưa biết về trưởng nhóm ATEEZ 3

Trước khi ra mắt, Hongjoong đã thấy Bobby (iKON) và Bang Yongguk ủng hộ phong trào này và đã học tập theo. Từ đó đến nay, nam idol luôn duy trì nó như một sở thích.