Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Diễn biến mới trong vụ nam rapper đốt sách giáo khoa tại trường chuyên Hà Nội: nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ chuyển cho công an xử lý

Với biện pháp mạnh tay của ban giám hiệu nhà trường thế này, liệu nhóm rapper có còn ngông cuồng thách thức cư dân mạng?

Liên quan đến việc một nhóm rapper có tiếng tại Hà Nội đốt sách giáo khoa tại trường THPT Amsterdam để quay MV, mới đây, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin, đặc biệt có thể chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc và báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/3.

nam rapper Hà Nội đốt sách giáo khoa để quay MV 3

Thông báo của UBND thành phố Hà Nội

Trước đó vào ngày 24/2/2019, ê-kíp của Locoboiz có thuê phòng học của lớp chuyên Sử Trường THPT Hà Nội - Amsterdam làm bối cảnh để quay MV, trong đó có cảnh đốt tài liệu, sách vở. Đáng nói, thay vì sử dụng sách báo cũ đã chuẩn bị, ê-kíp của rapper Richchoi lại dùng chính sách để trong lớp của các học sinh tại đây. Đến khi bị học sinh lần lượt phản ánh, Richchoi - rapper chính đã đăng clip xin lỗi với thái độ bỡn cợt và đầy thách thức: "Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!".

nam rapper Hà Nội đốt sách giáo khoa để quay MV

Hình ảnh cuốn Giáo dục công dân nghi đã bị đốt ở đầu MV

nam rapper Hà Nội đốt sách giáo khoa để quay MV 1

và lời thách thức đầy ngông cuồng của Richchoi

Bức xúc hơn nữa là cả khi đã có cơ hội giải thích trên mặt báo và livestream, Richchoi cùng ê-kíp vẫn cứ chối đẩy trách nhiệm và khẳng định bản thân không làm gì sai trái. 

"Mình hoàn toàn không dùng sách vở để đốt. Đạo cụ dùng đốt là do ekip chuẩn bị, gồm thùng cát tông, giấy, vải tẩm xăng, chất đốt. Riêng quyển sách Giáo dục công dân mà diễn viên cầm lên ở đầu MV thì đã được để lại nguyên vẹn như ban đầu".

"Ngày quay MV là 24/2/2019, ngày phát hành là 8/3/2019 và ngày nhóm bắt đầu nhận lấy những phản hồi tiêu cực là 9/3/2019.

Status được viết từ tối 9/3, lúc đó mình cũng đang mất bình tĩnh vì nhiều bình luận, tin nhắn khiếm nhã, đả kích cũng như xúc phạm mình khi chưa có căn cứ gì. Do thiếu bình tĩnh mà mình đăng tải những dòng status đùa cợt, thách thức đó. Mình cũng đã gỡ đi vì cảm thấy nó không phù hợp". Richchoi cho hay. 

Tuy nhiên, những lời lẽ này không được cư dân mạng, đặc biệt là học sinh trường Amsterdam chấp nhận bởi rõ ràng họ có bằng chứng chứng minh, phía ê-kíp của Richchoi đã dùng sách trong lớp học để làm đạo cụ. 

nam rapper Hà Nội đốt sách giáo khoa để quay MV 2

Chân dung nam rapper bị nghi đốt sách giáo khoa của học sinh lớp Sử tại trường Ams (Hà Nội) để quay MV. 

Đóng góp ý kiến