Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm TOEIC 'thi chơi cho vui' của RM (BTS) khiến dân tình choáng váng: Thất vọng vì 'thi không tốt' nhưng điểm lại cao chót vót!

Kết quả của trưởng nhóm BTS cao hơn rất nhiều so với điểm số trung bình của người Hàn Quốc trong kỳ thi TOEIC.

Khi nhắc đến RM (BTS), bên cạnh hình ảnh của một rapper cực ngầu trên sân khấu, nhiều người hẳn sẽ nhớ đến anh với trí thông minh tuyệt đỉnh, chỉ số IQ 148, thành tích học tập xuất sắc và khả năng nói tiếng Anh khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ. Và mới đây, khả năng ngoại ngữ của anh một lần nữa trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của công chúng Hàn Quốc sau khi RM tiết lộ điểm TOEIC trong lần "thi chơi cho vui" của mình.

Test of English for International Communication, thường được biết đến với tên gọi TOEIC, là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Phần lớn người Hàn Quốc chỉ thi TOEIC khi cần nộp đơn vào đại học, cao học hoặc nộp đơn xin việc ở các công ty nước ngoài. Nhưng trưởng nhóm BTS có lẽ là một trong số ít những người thi TOEIC không vì những mục đích quen thuộc nói trên.

Vào tháng 7 năm ngoái, RM đã cập nhật đến người hâm mộ của mình thông qua một bài đăng trên Weverse rằng anh đã học tiếng Anh trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Thủ lĩnh BTS đã đăng tải một bức ảnh chụp bài thi TOEIC và tiết lộ rằng anh quyết định tham gia kỳ thi này một lần nữa sau 10 năm. Trước đó, khi mới học năm 2 cấp 2 (tương đương lớp 7 ở Việt Nam), RM cũng đã từng tham dự kỳ thi TOEIC và đạt 850 điểm, trong đó phần nghe của anh đạt điểm gần như tuyệt đối. Chính vì thế, người hâm mộ vô cùng tò mò liệu nam thần tượng sẽ nhận được số điểm như thế nào trong lần thử sức này.

điểm thi TOEIC của RM BTS

Gần đây, RM đã có một buổi phát sóng trực tiếp trên V Live để trò chuyện với người hâm mộ. Trong chương trình đó, một fan đã hỏi về kết quả kỳ thi TOEIC mà anh tham dự hồi năm ngoái, và RM thành thật thú nhận rằng: "Mình nhận được tầm 900 điểm, mình nghĩ là 915". Điểm tối đa của các bài thi TOEIC là 990, và điểm trung bình của người Hàn Quốc rơi vào khoảng 675 điểm. Xét đến thực tế này, số điểm 915 của RM thực sự rất ấn tượng.

Thế nhưng điểm khiến người hâm mộ và khán giả ngạc nhiên hơn cả là dường như RM vẫn chưa thực sự hài lòng với kết quả bài thi lần này của mình. Anh giải thích rằng đã khá lâu anh mới thi TOEIC trở lại, thế nên anh đã làm bài thi không được tốt cho lắm. Ngoài ra, trưởng nhóm BTS cũng thú nhận rằng anh đã làm rất tệ phần đọc nhưng lại làm khá tốt phần nghe: "Mình hoàn toàn thất bại trong phần đọc. Mình nghĩ điểm yếu của mình là phần đọc hiểu văn bản vì mình không thường xuyên sử dụng những kỹ năng trong phần này. Mọi người vẫn thường nghĩ nếu mình đọc các văn bản tiếng Anh thì mình có thể nhanh chóng dịch sang tiếng Hàn ngay, nhưng thực ra thì tâm trí mình trở nên trống rỗng khi đọc các bài báo tiếng Anh. Vậy nên mình phải nhờ đến app phiên dịch Papago. Và thế là mình đọc không tốt... Thất bại hoàn toàn. Nhưng những người thông minh lại nói với mình rằng "TOEIC dễ lắm" nên mình cảm thấy rất buồn". RM sau đó nói thêm rằng: "Mình cảm thấy hài lòng vì đã đạt được hơn 900 điểm, vậy nên mình không muốn thi lại lần nữa, đó là cảm nhận của mình".

Sau chia sẻ của RM, từ khóa "TOEIC 915 điểm" đã leo lên vị trí số 1 trên top trend Twitter tại Hàn Quốc khi nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho khả năng học và sử dụng tiếng Anh của thủ lĩnh BTS. Trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, cư dân mạng xứ củ sâm vừa ghen tị vừa không khỏi ngạc nhiên khi biết được RM hơi thất vọng vì làm bài thi không tốt như mong muốn nhưng cuối cùng vẫn đạt được số điểm cao chót vót.

điểm thi TOEIC của RM BTS

- "Ai đó có thể giải thích cho Namjoon biết ý nghĩa thực sự của từ thất bại được không? ㅋㅋ"

- "915? Đó không phải là số điểm thất bại đâu anh ơi.."

- "Chàng trai này cũng chính là người đạt được 850 điểm TOEIC khi mới học lớp 7 đấy.."

- "Còn tôi thì đã bỏ cuộc sau khi không đạt nổi 500 điểm ㅋㅋㅋ"

- "Bất ngờ nhỉ. Thấy ảnh nói tốt như vậy nhưng điểm phần nói lại không cao lắm"

- "Không so sánh sẽ không có đau thương... Người ấy là thiên tài tường thành rồi.."

- "RM quá đáng thật sự... 915 điểm mà thất bại á ㅋㅋㅋ"

- "RM à, anh có chắc là mình chỉ thi chơi cho vui thật không vậy? Đỉnh thật.."

- "Thi chơi cho vui...???????? Ha..."

- "Còn em thì chỉ dám mơ tới chuyện đạt 800 điểm thôi..."