Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Running Man Việt Nam

Điểm tinh tế tại Running Man Hàn Quốc chính là hạn chế khiến khán giả ức chế tại Chạy đi chờ chi

Gần như ở 5 tập đã lên sóng, nhà sản xuất của Running Man Vietnam đều rất lạm dụng yếu tố này.

Có một thực tế đang tồn tại ở làng giải trí Việt là hầu hết các gameshow, MV ca nhạc hiện nay đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố quảng cáo, thậm chí nhiều sản phẩm âm nhạc còn để các nhà tài trợ thâu tóm nội dung lẫn hình ảnh, chứ chưa nói đến tình trạng quảng cáo trắng trợn trong các show truyền hình. Mặc dù được sản xuất song song bởi 2 ê-kíp Việt - Hàn nhưng Running Man Vietnam - Chạy đi chờ chi cũng không khắc phục được hạn chế này. 

Được biết, Chạy đi chờ chi được tài trợ bởi 1 nhãn hàng nước giải khát và 1 thương hiệu điện thoại. Điều này không khó để khán giả nhận thấy khi từ tập 1 đến nay, phần mở đầu nào của Running Man bản Việt cũng dành vài chục giây để PR cho phía đối tác. Đỉnh điểm là tại tập 5, trong trò chơi dưới nước, nhà sản xuất còn hồn nhiên dùng thời lượng chính để "tiếp thị" cho một nhãn hàng điện thoại với lời chào mời: chỉ 5 phút là sạc đầy pin. 

quảng cáo trắng trợn trong Running Man Vietnam

Chạy đi chờ chi tập 5 đưa ra tình huống: đội Vàng được sử dụng quyền trợ giúp nhưng điện thoại lại đang trong tình trạng hết pin. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã rất nhanh trấn an các thành viên rằng: chỉ cần sạc 5 phút là giải quyết được vấn đề

Tại Running Man bản gốc, hầu hết các thương hiệu đều bị làm mờ, ngay cả logo trên áo đồng phục của các thành viên cũng vậy. Sang đến Chạy đi chờ chi, chẳng những nhà sản xuất Việt không học tập được mà còn lạm dụng nó một cách quá đáng. Đây cũng là hạn chế lớn khiến nhiều khán giả ức chế khi phải xem quảng cáo trắng trợn trong một show hấp dẫn như Running Man Vietnam. 

Running Man bản Hàn

Không riêng Running Man mà hầu hết các show thực tế của Hàn đều hạn chế phô bày nhãn hàng tài trợ. Điều này có phần đối lập hoàn toàn với Chạy đi chờ chi, cũng như các gameshow tại Việt Nam

Ngoại trừ khiếm khuyết trên, Chạy đi chờ chi đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía cư dân mạng. Vẫn là những trò chơi quen thuộc nhưng với sự thể hiện hết mình, bất chấp hình tượng của dàn cast chính thức, bản Việt mang đến màu sắc rất riêng, đúng như lời khẳng định từ nhà sản xuất Hàn Quốc: "SBS đã mời nhiều biên kịch Việt Nam tham gia viết kịch bản, để Running Man được Việt hóa khéo léo, phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả Việt".