Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm nhấn trên các BXH tuần qua: Ariana Grande lần đầu lên ngôi Hot 100; 'những ông vua' BTS ghi dấu cột mốc mới

Ariana Grande có No.1 Hot 100 đầu tiên, BTS có tuần thứ 100 trên No.1 Social 50... là những thông tin nghệ sĩ nổi bật tuần qua.

Tuần qua chứng kiến nhiều sự thay đổi trên Billboard khi sản phẩm ra mắt từ lâu của Queen, Mariah Carey bất ngờ quay trở lại các bảng xếp hạng. Trong khi đó, những nghệ sĩ trẻ như Ariana Grande, BTS vẫn duy trì phong độ ổn định với nhiều thành tích mới.

Sau đây là 10 điểm nhấn đáng chú ý trên các bảng xếp hạng của Billboard tuần qua:

1. Sau bao nỗ lực, cuối cùng Ariana Grande cũng có No.1 Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp ca hát. Single "thank u, next" được giới chuyên môn đánh giá cao và liên tiếp phá vỡ kỷ lục về stream.

2. 'Bohemian Rhapsody' mang về cho Queen thành tích tốt nhất trên Billboard 200 trong 38 năm khi soundtrack của album này bất ngờ chiếm No.3 trên bảng xếp hạng.

3. Ngoài ra, bản hit cổ điển 'Bohemian Rhapsody' của Queen cũng có lần thứ 3 xuất hiện trên Hot 100. 

4. BTS đạt cột mốc mới với bảng xếp hạng Social 50 khi trở thành những ông vua K-pop có tuần thứ 100 giữ vị trí No.1.

5. Trên Billboard 200 tuần này, Experiment của Kane Brown được dự đoán mang về cho nghệ sĩ này No.1 đầu tiên trong sự nghiệp.

6. Panic! at the Disco có No.1 thứ hai trên bảng xếp hạng Alternative Songs với 'High Hopes' góp mặt trong nhóm dẫn đầu. 

7. Ca khúc "Happier" của Marshmello và Bastille có tuần đầu đạt No.1 trên bảng xếp hạng Dance Club Songs.

8. Sau màn debut trên NBC's Saturday Night Live, Maggie Rogers leo cao trên bảng xếp hạng Adult Alternative Songs và bảng xếp hạng Emerging Artists (Nghệ sĩ mới nổi).

9. Soundtrack album Glitter năm 2001 của Mariah Carey lập nên 1 cú bức phá về doanh số với hơn 8,374%, theo Nielsen Music. Qua đó, đưa album này quay lại bảng xếp hạng trong tuần này.

10. Take Care của Drake vượt qua Fores Hills Drive của J.Cole trở thành ca khúc có nhiều tuần á quân nhất trên bảng xếp hạng R&B/Hip-Hop Albums.