Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm mặt những ca khúc US-UK có nhắc đến "tha thu" (hình xăm)

Không chỉ Sơn Tùng MTP mới có "tha thu", rất nhiều bài hát nổi tiếng trên thế giới cũng mượn hình xăm để làm nguồn cảm hứng bất tận cho những ca từ đầy cảm xúc.

Những ngày vừa qua, "tha thu" (tattoo) - hình xăm "nổi tiếng" của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP đã tạo nên một "cơn sốt" trên cộng đồng mạng tại Việt Nam. Thậm chí còn có nhiều đoạn clip chế từ "tha thu" xuất hiện dày đặc. "Tha thu" trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều "chuyên gia" tạo nên những beat nhạc hài hước.

Thế nhưng đối với thị trường âm nhạc thế giới, hình xăm không phải là một chủ đề quá mới lạ bởi đã có rất nhiều ca khúc nổi tiếng mượn hình ảnh này để đưa vào lời bài hát. "Tha thu" xuất hiện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khi mãnh liệt, khi lại da diết trong những cảm xúc bồi hồi nhung nhớ. Hình xăm chính là minh chứng cho một giai đoạn cuộc đời khó có thể ohai nhạt trong tim, thậm chí còn là dấu vết cho phút giây bồng bột nơi mối tình dang dở với bao đau đớn, dằn vặt. Cũng như xóa đi một hình xăm, quên đi những kỳ ức tình yêu là điều không hề dễ dàng. 

Cùng điểm qua một số ca khúc có liên quan đến hình xăm do những nghệ sĩ tên tuổi bậc nhất làng nhạc US - UK thể hiện để biết thêm rằng không chỉ mỗi Việt Nam mới có: "Tha thu... Sơn Tùng vẽ lên thôi!" 

1. "Tattoo" (Jordin Sparks)

2. "The one That Got Away" (Katy Perry)

3. "Tattooed Heart" (Ariana Grande)

4. "Sweet Dreams" (Beyonce)

5. "Kingdom Come" (Demi Lovato ft Iggy Azalea)

6. "Closer" (Chainsmokers ft Halsey)

7. "Candy Man" (Christina Aguilera)

8. "Tatto" (Hilary Duff)

9. "Heart Breaker" (Demi Lovato)

10. "Tattoo" (Jason Derulo)

 

11. "Trouble" (Jenifer Hudson ft Iggy Azalea)

12. "Criminal" (Britney Spears)

13. "Five Tattoos" (Ella Henderson)

14. "Broken Heart Tattoo" (Ryan Bingham)

15. "Write Your Name" (Selena Gomez)

16. "Tattoo" (Taio Cruz)

17. "Good Riddance" (Time Of Your Life) (Green Day)

18. "Dance In The Dark" (Lady Gaga)

19. "Blue Jeans" (Lana Del Rey)

20. "XO" (Beyonce)

Alec.N tổng hợp