Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm mặt loạt MV nhạc Việt cán mốc 50 triệu view chỉ sau 1 tháng phát hành

Điều đáng nói là phong trào gia tăng từ vài chục triệu đến trăm triệu view này mới chỉ thực sự nở rộ ở Vpop từ cuối năm 2016 đến nay.

Nếu nói về loạt thành tích khủng ghi nhận được trên mặt trận Youtube, không thể không kể đến 2 "siêu phẩm" của Sơn Tùng M-TP"Lạc trôi""Nơi này có anh". Tính đến nay, đây vẫn là 2 MV thiết lập được nhiều kỷ lục Vpop mà rất có thể, con số này chỉ trông chờ vào đợt comeback tiếp theo của "sếp" Tùng mới mong phá vỡ được. 

Thế nhưng, ở cột mốc 50 triệu view, "Lạc trôi" "Nơi này có anh" lại không phải là 2 MV duy nhất cán mốc chỉ sau thời gian ngắn. Danh sách loạt MV dưới đây cho thấy, nhạc Việt đang đến thời kì "lên ngôi" ở mảng nhạc số, đặc biệt là khoảng cách trăm triệu view với các sản phẩm quốc tế đang dần được rút ngắn mỗi ngày. 

"Chúng ta không thuộc về nhau" - Sơn Tùng M-TP

Thực tế, đây mới là bản hit đầu tiên của Tùng "núi" có được thành tích ấn tượng, tính bằng vài chục triệu view chỉ sau một tháng phát hành. Theo số liệu thống kê được vào ngày 3/9/2016, tức là tròn 1 tháng có mặt trên Youtube, "Chúng ta không thuộc về nhau" đã có được hơn 50 triệu lượt xem. Trước đó, trong vòng 19 giờ đồng hồ đầu tiên, ca khúc này cũng đã có được 2 triệu lượt view, vượt cả "We Don't Talk Anymore" – MV phát hành cùng thời điểm của Charlie Puth và Selena Gomez.

chúng ta không thuộc về nhau sơn tùng mtp

"Chúng ta không thuộc về nhau" chỉ mất có 1 tháng để cán mốc 50 triệu view

Tuy nhiên, đi kèm với lượt xem lớn, đây cũng là MV có lượt dislike cao nhất Vpop năm 2016. Nguyên nhân là bởi sáng tác của Sơn Tùng bị tố đạo nhái trắng trợn giai điệu của "We Don't Talk Anymore", một vài phân cảnh trong các MV của BTS. Kết quả, trong danh sách 50 MV sở hữu lượng dislike lớn nhất trên YouTube trong năm 2016, đại diện đến từ Việt Nam với MV "Chúng ta không thuộc về nhau" đã đứng ở vị trí 11, trên cả một loạt MV đình đám như "Company" - Justin Bieber (19), "Closer" - The Chainsmokers (17), "Side To Side" - Ariana Grande ft. Nicki Minaj (13)...

Đây cũng là MV nhận về lượng dislike khủng của Sơn Tùng nói riêng và Vpop nói chung

"Phía sau một cô gái" - Soobin Hoàng Sơn

Chỉ mất có 4 tháng để thu về 100 triệu view cho MV lyric, thế nên không quá ngạc nhiên khi "Phía sau một cô gái" có được 50 triệu view sau 1 tháng lên sàn. Vô hình chung, thành tích khủng này đã tạo nên áp lực quá lớn với MV chính thức được tung ra hơn 1 tháng sau đó, đến mức, Soobin Hoàng Sơn còn được gắn liền với cái danh - ca sĩ vô duyên với các MV bởi chỉ có MV Lyric của anh chàng này mới thực sự thu hút. 

"Phía sau một cô gái" đang là MV có được lượng view cao nhất của Soobin Hoàng Sơn

"Yêu là "tha thu"" - Only C

Lại là một bản hit có liên quan đến Sơn Tùng mà cụ thể lần này là ăn theo câu nói tạo trend của "sếp" - tha thu, "Yêu là "tha thu" cho đến nay đang là MV có được thành tích ấn tượng nhất của chàng nhạc sĩ tự nhận nhạc của mình "đạt đẳng cấp thế giới" - Only C. Thực tế, đây là ost của bộ phim phá đảo phòng vé Em chưa 18 nên nhờ có sức nóng từ hiệu ứng đám đông, cha đẻ của "Anh không đòi quà" cũng may mắn có thêm được một bản hit "để đời". 

Chỉ hơn 1 tháng phát hành, "Yêu là "tha thu"" đã có được gần 50 triệu view. Đến nay, con số này đang tăng lên đến 87 triệu lượt xem và rất có thể sẽ sớm cán mốc 100 triệu trong vài tháng tới

"Em gái mưa" - Hương Tràm

Suốt 1 tháng có mặt trên Youtube, "Em gái mưa" của Hương Tràm vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Số view có được ở thời điểm này đang là 54 triệu, đồng thời cũng nhanh chóng thu về hơn 100 triệu lượt nghe chỉ sau 30 ngày phát hành. 

em gái mưa hương tràm

"Em gái mưa" của Hương Tràm đã vượt qua được mốc 50 triệu lượt xem chỉ sau hơn tháng ra mắt

Lý giải về sức hút của "Em gái mưa", ngoài "cú bắt tay tạo hit" giữa "công chúa Ballad" và "thánh sầu Vpop" còn phải kể đến thời điểm lên sàn quá chuẩn xác. MV này được Hương Tràm tung ra vào đúng ngày tựu trường lại phù hợp với một concept MV theo kiểu tình cảm học trò trong sáng, nhẹ nhàng.

"Túy âm" - Xesi & Masew & Nhật Nguyễn

Đây chính là ca khúc đang cạnh tranh trực tiếp với "Em gái mưa" của Hương Tràm trên cả mặt trận Youtube và một trang nghe nhạc trực tuyến lớn. Trình làng trước "Em gái mưa" vài ngày, chỉ mất tầm hơn tháng để cán mốc nửa trăm triệu view, "Túy âm" hiện tại đang vượt mặt nhiều sản phẩm của dòng nhạc chính thống khi ra mắt cùng một thời điểm.  

"Túy âm" hiện là ca khúc thuộc giới underground hot nhất trên Youtube.