Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm mặt 6 câu hát nổi tiếng trong các bản hit thập niên 2010s: Có câu đã trở thành ‘chân lý sống’ của giới trẻ

Có những câu nói bắt đầu từ các bản hit đình đám thế giới. Đôi khi, một số câu trở thành “chân lý sống” của giới trẻ đương đại.

“Live Fast, die young, be wild, have fun” – Ca khúc “Ride” của Lana Del Rey

Một trong những câu nói nổi tiếng và được lan truyền cho đến thời điểm hiện tại là “Live Fast, die young, be wild, have fun”. Nằm trong ca khúc “Ride” của Lana Del Rey, châm ngôn này là sự khao khát sống hết mình cho hiện tại.

Ngay từ khi ra mắt, “Ride” nhanh chóng nhận được những phản ứng tích cực của giới phê bình. Ca khúc cũng trở thành một bài hát được giới trẻ yêu mến.

“Sometimes it lasts in love but sometimes it hurts instead” -  Ca khúc “Someone Like You” – Adele

“Someone Like You” là một bài hát của nữ ca sĩ kiêm sáng tác người Anh Adele. Ca khúc do Adele và Dan Wilson sáng tác - đồng sản xuất nằm trong album thứ hai của cô mang tên 21. Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình âm nhạc, họ cho rằng ca khúc là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong album và ca ngợi lời ca trữ tình trong lời bài hát cùng với giọng hát truyền cảm của Adele.

Câu hát nổi tiếng nhất của ca khúc này tạm dịch “đôi khi tình yêu có thể kéo dài mãi mãi nhưng đôi khi nó sẽ bị thay thế bởi nỗi đau”.

“Love the Way You Lie”  - Ca khúc cùng tên của Rihanna và Eminem

"Love the Way You Lie" là một bài hát được ghi lại bởi rapper người Mỹ Eminem , với ca sĩ Barbadian Rihanna , từ album phòng thu thứ bảy của Eminem Recovery (2010). Các nhà phê bình liệt kê "Love the Way You Lie" trong số các ca khúc hay nhất năm 2010 và sự nghiệp của Eminem. Bên cạnh đó, cụm từ “Love the way you lie” nhanh chóng trở thành câu cửa miệng quen thuộc của giới trẻ.

“Oppa Gangnam Style” – Ca khúc “Gangnam Style” của PSY

“Gangnam Style” được xem là một trong những ca khúc thành công nhất của PSY. Đằng sau điệu nhảy có phần lộn xộn, hài hước của ca khúc chinh phục toàn thế giới là một bài luận xã hội tinh tế về những người giàu mới nổi ở Gangnam - một quận giàu có của thủ đô xứ sở kim chi. Gangnam chỉ là một góc nhỏ của Seoul nhưng nó gợi cảm hứng về một phức hợp của nỗi khao khát, thèm muốn và cả ghen tỵ.

Ca khúc được xem nổi bật nhất với phần điệp khúc “Oppa Gangnam Style” làm mưa làm gió tại thời điểm đó.

“Look What You Made Me Do” và “I don't trust nobody and nobody trusts me” – Ca khúc cùng tên của Taylor Swift

Một trong những câu hát không thể bỏ qua trong giới trẻ đương đại chính là “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift. Bài hát nhận được những đánh giá trái chiều nhau từ giới phê bình, hầu hết là về sự thay đổi phong cách của Swift. Video âm nhạc cho bài hát được chỉ đạo bởi Joseph Kahn.

“Look What You Made Me Do” cũng là câu nói cửa miệng nổi tiếng trong giới trẻ, ngay tại thời điểm này vẫn được sử dụng. Một câu khác cũng nổi tiếng không kém trong ca khúc này là “I don't trust nobody and nobody trusts me”.

“Thank U, next” – Ca khúc cùng tên của Ariana Grande

Tất nhiên không thể bỏ qua ca khúc gần đây của Ariana Grande mang tên “Thank U, Next”. Bài hát đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình. Đặc biệt hơn “thank u, next” đã trở thành câu cửa miệng của giới trẻ.

Tất nhiên, đây sẽ là những bài hát tiêu biểu. Hãy cùng bình luận thêm những câu nói cửa miệng lấy từ các bài hát mà bạn biết để hoàn thiện bài viết này nhé!