Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm mặt 5 cô gái trong sáng từ giọng hát đến phong cách âm nhạc của Vpop

Ở những cô gái này, người ta tìm thấy sự đáng yêu, trẻ trung đem từ đời thực vào nhạc. Bởi vậy mà dù có hát nhạc buồn, nhạc chia tay, người nghe cũng không thấy sự ủ rũ, bi lụy.

Khánh Linh 

Chắc hẳn người yêu nhạc Việt vào đầu những năm 2000 sẽ không thể quên được bản nhạc "Họa mi hót trong mưa" được Khánh Linh thể hiện với những nốt cao thánh thót. Cô xác lập được một phiên bản "Họa mi hót trong mưa" cho riêng mình, tách biệt hẳn khỏi phiên bản kinh điển của Lê Dung hay Hồng Nhung khi mang tâm thế của một cô gái còn chút non nớt, còn chút yếu đuối, mới lần đầu cảm nhận được nỗi buồn trong tình yêu. Từ đó, thương hiệu "họa mi" gắn liền với phong cách của Khánh Linh và là một tượng đài của phong cách trong sáng ở giọng ca nữ: chất giọng trong vắt, kĩ thuật vững vàng, nốt cao dễ chịu, ngay cả giọng gió cũng không hề bị chói tai.

Điểm mặt 5 cô gái trong sáng từ giọng hát đến phong cách âm nhạc của Vpop 1

Khánh Linh là một trong những nữ ca sĩ tiên phong cho phong cách trong sách ở nhạc Việt

Cô thiết lập được một phiên bản "Họa mi hót trong mưa" thánh thót cho riêng mình

Thùy Chi

Tiếp bước đàn chị Khánh Linh, Thùy Chi tiếp tục trở thành một "nàng thơ" của nhạc Việt với cùng một phong cách trong sáng tương tự. Những khắc khoải trong "Đêm nằm mơ phố", những hình ảnh nên thơ trong "Giấc mơ trưa",... đều được thể hiện qua lăng kính riêng của Thùy Chi, qua chất giọng cao vút, trong trẻo của cô. Tuy nhiên, nếu như Khánh Linh có kĩ thuật vững vàng, sử dụng tới lối hát cổ điển và âm nhạc có phần hàn lâm thì cách hát của Thùy Chi lại mềm mại và pop hơn. Cô không nặng trưng trổ kĩ thuật mà chú ý hơn đến yếu tố cảm xúc. Bởi thế mà bao năm trôi qua, lứa học sinh vẫn nhớ đến "Mưa", "Xe đạp" từng làm nên thương hiệu của Thùy Chi. 

Bao năm qua, có biết bao bản cover "Xe đạp" được ra mắt nhưng "Xe đạp" của Thùy Chi vẫn là món quà tinh thần dành riêng cho thế hệ học sinh 

Khởi My

Mặc dù đã không còn hoạt động âm nhạc nữa, cái tên Khởi My vẫn là một dấu ấn khó quên với người yêu nhạc bởi một loạt những bản hit nằm lòng giới trẻ "Vì sao", "Thương hại", "Người yêu cũ",... Sở hữu chất giọng cao vút và khả năng hát live ấn tượng, Khởi My đã có một giai đoạn trở thành nữ ca sĩ có thu nhập hàng đầu Việt Nam do cô là một trong những màu sắc trong sáng hiếm hoi tại thị trường miền Nam. Tuy không nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, nhưng cái tên Khởi Mỹ vẫn đứng vững trong lòng khán giả suốt nhiều năm qua. Và đến bây giờ, khi thi thoảng cover lại các bản hit của Vpop, Khởi My vẫn thổi một làn gió mới cho những ca khúc này. 

Điểm mặt 5 cô gái trong sáng từ giọng hát đến phong cách âm nhạc của Vpop 2

Khởi My có chất giọng trong trẻo, thế nên dù hát toàn nhạc buồn, người nghe cũng không cảm thấy cô quá bi lụy

"Người lạ thoáng qua" - Khởi My

AMEE

Được xem là truyền nhân của Bảo Thy cũng như là người đưa trào lưu Teen pop trở lại, AMEE đang là một màu sắc rất khác biệt và mới mẻ ở thị trường nhạc Việt. Cô có lợi thế chất giọng nhỏ nhẹ, dễ thương, phong cách "bánh bèo", "dẹo dẹo". Thế nên các ca khúc được sáng tác cho AMEE cũng hồn nhiên và đáng yêu như phong cách đời thường của chính nữ ca sĩ. Mặc dù không được lòng một bộ phận khán giả khó tính bởi kĩ thuật hát live còn hạn chế, đi kèm là nghi án bắt chước Jennie, vẫn phải khẳng định một điều, AMEE là nữ ca sĩ hiếm hoi đem được màu sắc trong sáng từ tính cách vào âm nhạc ở Việt Nam hiện tại. 

Điểm mặt 5 cô gái trong sáng từ giọng hát đến phong cách âm nhạc của Vpop 3

AMEE là "thánh dẹo" có tiếng của Vpop

Tuy nhiên, phong cách này lại rất phù hợp với các sáng tác có giai điệu trẻ trung, ca từ đáng yêu cô từng thể hiện

Juky San

Với bản hit mới nhất "Phải chăng em đã yêu", Juky San đã và đang từng bước dấn thân vào nhóm những cô gái trong sáng thành công trong nhạc Việt. Tương tự như AMEE, Juky San cũng là cô gái có sự trong sáng toát ra từ cả ngoại hình, giọng hát lẫn phong cách âm nhạc. Tuy nhiên nếu AMEE là một cô công chúa nũng nịu được nuông chiều, luôn có điệu bộ đáng yêu trẻ con, thì sự trong sáng của Juky San lại toát ra từ sự chân thật, ngoan ngoãn và dễ mến. Juky San không hát những nốt cao thánh thót, không hát giọng mũi trẻ con, cô hát quãng trung bình, không bỏ nhiều kĩ thuật nhưng sự tự nhiên ấy lại tạo nên nét riêng cho nữ ca sĩ trẻ. 

Sau "Phải chăng em đã yêu", Juky San là nhân tố trong sáng mới của làng nhạc Việt.