Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại những phát ngôn gây 'hốt hoảng' nhất từ trước đến nay của rapper nam 'lắm tài nhiều tật' Kanye West

Chắc hẳn bạn không hề cảm thấy xa lạ với việc Kanye West thường xuyên lên báo đài vì những phát ngôn gây sốc của mình.

Nổi tiếng là một rapper lắm tài nhiều tật, Kanye chưa bao giờ né tránh việc nói lên suy nghĩ và thể hiện quan điểm của mình. Anh chàng đã rất nhiều lần lên mạng xã hội để chia sẻ suy nghĩ của mình về nhiều chủ đề khác nhau như chính trị, âm nhạc, tôn giáo và thậm chí cả danh tiếng của chính mình. Cùng điểm lại những phát ngôn gây "hốt hoảng" nhất từ trước đến nay của Kanye West:

Như đã đưa tin, phát ngôn gây chấn động và khiến Kanye nhận về cả rổ gạch đá gần đây nhất là khi anh chàng đưa ra những bình luận về chế độ nô lệ trong cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 5/2018 với TMZ: "Bạn chắc hẳn từng nghe về chế độ nô lệ trong 400 năm. Trong 400 năm? Nghe như một sự lựa chọn vậy. Điều đó đã có được 400 năm rồi và đó là tất cả những gì chúng ta có được sao? Giống như chúng ta đang ở nhà tù tinh thần vậy." Khỏi phải nói, phát ngôn này của Kanye đã gây tranh cãi đến nhường nào, đến nỗi rất nhiều đồng nghiệp trong ngành phải lên tiếng công khai chỉ trích anh.

Gây tranh cãi là thế, nhưng Kanye cũng có lần thể hiện mình là một người cũng có triết lý sống khá tốt về tình yêu đó chứ: "Tôi thích khi mọi người có suy nghĩ riêng. Bạn không cần phải được cho phép để làm điều đó nữa. Hãy cứ là chính mình. Yêu người bạn muốn yêu. Đó là quyền tự do suy nghĩ. Tôi thậm chí không phải đang nói về chính trị. Tình yêu là nguồn năng lượng mạnh nhất trên thế gian này. Không có tôn giáo, chủng tộc, hay đảng chính trị nào có thể đấu lại với sức mạnh của tình yêu."

 

Kanye vốn nổi tiếng thường xuyên gặp nhiều dư chấn về tâm lý. Còn nhớ vào cuối năm 2016, anh đã phải dành tận 9 ngày tại Trung tâm y tế của Đại học California vì cuộc khủng hoảng tinh thần kéo dài cùng những báo cáo bị những triệu chứng như kiệt sức và thiếu ngủ. Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "The Breakfast Club" của iHeartRadio, Kanye đã có những chia sẻ về cách phương pháp điều trị hiện tại của mình: "Tôi coi thế giới này như chuyên gia trị liệu. Bất cứ ai tôi nói chuyện đều là liệu pháp điều trị đối với tôi. Tôi sẽ kéo họ vào các cuộc trò chuyện và lắng nghe quan điểm của họ."

Cũng trong cuộc phỏng vấn với TMZ kể trên, rapper nam tiết lộ rằng mình đã hút mỡ vì những chỉ trích về ngoại hình mà cậu em rể Rob Kardashian nhận phải: "Tôi không muốn tất cả mọi người gọi mình mập, vì vậy tôi đã đi hút mỡ."

Kanye tweet vào tháng 8/2010 sau khi có một đêm chật vật với giấc ngủ: "Gối lông thực sự rất khó ngủ."

Trong một loạt tweet vào tháng 4 vừa qua, Kanye đã nhận sự chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ lẫn đồng nghiệp sau khi bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Tổng thống Donald Trump: "Bạn không cần phải đồng ý với Trump nhưng đám đông không thể khiến tôi giảm tình yêu của mình dành cho ông ấy. Chúng tôi đều có năng lượng của những con rồng. Ông ấy là người anh em của tôi.

Kanye từng nói thừa nhận với DJ Semtex của BBC Radio vào năm 2008: "Tôi thậm chí còn không nghe rap. Căn hộ của tôi quá tốt đẹp để nghe rap."

Kanye đã tweet vào tháng 9/2015: "Thỉnh thoảng tôi cũng quá xúc động trước những phông chữ."

Ngay cả những vật dụng đời thường không thể đơn giản hơn cũng có vinh dự được đem lên Twitter của Kanye! Anh tweet vào tháng 10/2010: "Tôi ghét khi đang ở trên một chuyến bay và tôi thức dậy với một chai nước bên cạnh mình. Kiểu như là, "Ôi tuyệt thật, bây giờ thì tôi phải chịu trách nhiệm cho chai nước này."

Nhận thức rõ về tài năng của mình, Kanye chia sẻ trong chương trình Storytellers của kênh VH1 vào tháng 3/2009: "Nỗi đau lớn nhất trong đời tôi chính là việc tôi sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy bản thân mình biểu diễn trực tiếp."

Có vẻ như Kanye cũng biết được mình thường hay phát ngôn linh tinh khi anh chia sẻ với tạp chí W vào tháng 6/2013: "Bạn chỉ nên tin khoảng 90% những gì tôi nói thôi. Thực tế thì thậm chí đừng tin bất cứ điều gì tôi nói. Tôi có thể hoàn toàn chỉ đang đùa giỡn với bạn và cả thế giới mọi lúc mọi nơi đấy."

Đóng góp ý kiến