Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại những lần "lời nguyền 7 năm" khiến fan Kpop khóc ròng trong đau đớn

Cho đến nay, đã có rất nhiều nhóm nhạc cả nam lẫn nữ, cả nổi tiếng lẫn kém nổi tiếng, trở thành nạn nhân của cái gọi là "lời nguyền 7 năm"!

Kpop thật sự là một môi trường nghệ thuật cực kỳ khắc nghiệt và đào thải rất dã man. Mỗi năm, có đến hàng trăm nhóm nhạc mới ra đời, và rồi một phần rất đông trong số đó phải chịu cảnh "sớm nở tối tàn". Những nhóm nhạc may mắn có chút tên tuổi, được khán giả nhớ đến cũng lại thường xuyên nơm nớp lo sợ về việc có thành viên rời đi, hay đau đớn hơn là mãi mãi biến mất khỏi bản đồ Kpop.

"Lời nguyền 7 năm" từ lâu đã được xem là một nỗi ám ảnh chung của mọi nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Đó là cách gọi ma mị của thời hạn hợp đồng thường thấy giữa công ty quản lý và idol, và sau cột mốc 7 năm này, nhiều nhóm nhạc sẽ phải trải qua những biến cố lớn. Những nhóm nhạc hoạt động hơn 7 năm nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn đội hình cũng như danh tiếng như Shinhwa (18 năm), Big Bang (10 năm), Brown Eyed Girls (10 năm) hay SHINee (8 năm) giờ đây chỉ còn là "của hiếm" tại Kpop.

Một bài viết trên Daum Cafe về vấn đề này hiện đang thu hút được nhiều quan tâm và bình luận từ phía cư dân mạng. Cùng điểm lại những lần "lời nguyền 7 năm" khiến các idolgroup "điêu đứng" trong lịch sử ngành công nghiệp âm nhạc thần tượng Hàn Quốc:

2AM

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2008. 2015 (năm thứ 7): Hết hạn hợp đồng với công ty quản lý. Trừ trưởng nhóm Jo Kwon, ba thành viên còn lại đều không ký tiếp và rời khỏi JYP.

TVXQ

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2003. 2009 (năm thứ 6): ba thành viên Kim Jaejoong, Kim Junsu, Park Yoochun khởi kiện SM và rời nhóm, thành lập nên JYJ. Shim Changmin và Jung Yunho tiếp tục hoạt động dưới cái tên TVXQ.

Rainbow

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2016 (năm thứ 7): Chính thức tan rã

Miss A

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2010. 2016 (năm thứ 6): Thành viên Jia rời nhóm

Highlight (B2ST)

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2016 (năm thứ 7): Thành viên Jang Hyunseung rời nhóm. Hết hạn hợp đồng, nhóm cũng rời khỏi Cube.

SNSD

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2007. 2014 (năm thứ 7): Thành viên Jessica rời nhóm.

Secret

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2016 (năm thứ 7): Thành viên Han Sunhwa rời nhóm

f(x)

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2015 (năm thứ 6): Thành viên Sulli rời nhóm

Wonder Girls

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2007. 2013 (năm thứ 6): Trưởng nhóm Sunye lập gia đình tạm ngừng các hoạt động nghệ thuật. Đến năm 2015, Sunye và Sohee chính thức rời Wonder Girls. 

Kara

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2007. 2014 (năm thứ 7): Hai thành viên Kang Jiyoung và Nicole rời nhóm đồng thời nói lời chia tay với DSP. Đến năm 2016, hợp đồng hết hạn, Gyuri, Seungyeon và Hara rời DSP, Kara chính thức tan rã.

2NE1

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2016 (năm thứ 7): Em út Gong Minzy rời nhóm. 2NE1 cũng chính thức tan rã sau đó nửa năm.

4Minute

lời nguyền 7 năm Kpop

Debut năm 2009. 2016 (năm thứ 7): Hết hạn hợp đồng, trừ HyunA, bốn thành viên còn lại không ký tiếp và rời khỏi Cube. 4Minute chính thức tan rã.

Cộng đồng mạng trên Daum Cafe đã để lại những bình luận đồng cảm sâu sắc ngay dưới bài viết này:

- "Tôi đã từng hy vọng B2ST có thể tránh được.."

- "Thật sự rất buồn khi những nhóm đã cùng tôi trưởng thành giờ đây lại tan rã. SHINee à, hãy đi cùng nhau thật lâu nhé ㅠㅠㅠ"

- "Thánh Shinhwa"

- "TVXQ ㅠㅠㅠㅠ Lâu lắm rồi mới được nhìn thấy bức hình này"

- "Dù vậy thì hiện nay B2ST và f(x) đã vững vàng hơn nhiều"

- "ZE:A cũng sẽ bước sang năm thứ 7 vào năm tới.."

- "Infinite à, hãy hoạt động cùng nhau thật lâu nhé"