Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Điểm lại những lần “cứu thí sinh” qua các mùa Vietnam Idol

Tương tự phiên bản American Idol, trong suốt thời gian các đêm gala, BGK chương trình truyền hình thực tế Vietnam Idol cũng được cho quyền "Cứu thí sinh" một lần duy nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc có 1 thí sinh đáng lẽ bị loại sẽ được trao cơ hội đi tiếp. Trước mỗi lần đi đến lựa chọn cuối cùng khi sử dụng “quyền lực” này, BGK phải hết sức cân nhắc.

Tất nhiên, qua các mùa Vietnam Idol không phải lần cứu thí sinh nào cũng được khán giả đồng tình. Có những quyết định tạo nên sự tranh cãi do thí sinh đó chưa hẳn xứng đáng được hưởng sự ưu tiên ấy. Cùng nhìn lại 3 mùa Vietnam Idol gần nhất khi quyền cứu thí sinh được sử dụng trong format chương trình.

Mùa thi thứ 4: Cứu Hoàng Quyên

Ở mùa thi này, mặc dù phần biểu diễn trong ca khúc “Bóng mây qua thềm” (nhạc sĩ Võ Thiện Thanh) của Hương Giang không quá ấn tượng nhưng vì có lượt bình chọn cao nên thí sinh này vẫn ở trong vòng an toàn.

Phần biểu diễn này của Hoàng Quyên được khen ngợi đã "thoát ra khỏi cái bóng của Thu Minh"

 Còn Hoàng Quyên mới là cái tên ở trong vòng nguy hiểm. Phần biểu diễn “Chuông gió” của cô được BGK đánh giá rất thành công trong việc “kết nối với khán giả” và tạo ra dấu ấn cho riêng mình.

Hoàng Quyên cũng là thí sinh đầu tiên được BGK chương trình sử dụng “quyền cứu thí sinh” để cô có thể tiếp tục ở lại.

Với chất giọng lạ, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp Hoàng Quyên xứng đáng được nhận chiếc vé đặc biệt này.

Mùa thi thứ 5: Cứu Phú Hiển

Sau đêm thi Gala thứ 3, Phú Hiển, Nhật Thủy và Ngân Hà là top 3 nguy hiểm trong mùa thi này. Còn chàng trai từng tham gia cuộc thi X-Factor Anh Tiến Việt lại là cái tên nhận được số tin nhắn bình chọn nhiều nhất.

Kết quả này tạo nên một sự bất ngờ vì Ngân Hà, Nhật Thủy và Đông Hùng mới là top 3 được yêu thích nhất qua kênh Youtube.

Ngay cả các BGK của chương trình cũng không khỏi ngỡ ngàng. Với kết quả vote đó buộc Nhật Thủy và Phú Hiển phải có cuộc đấu loại. Nếu như Nhật Thủy chọn “Em nhớ anh” (Mạnh Quân) thì Phú Hiển dành tặng bài hát “Cha” (Anh Tuấn ft.Karik) như một món quà cho cha mình.

Chính phần biểu diễn đó đã mang về cho anh chiếc vé “Cứu thí sinh” của BGK cuộc thi. Mỹ Tâm đã chia sẻ có lẽ đôi khi GK phải phản bội khán giả.

Lựa chọn này của BGK có lẽ cũng dễ hiểu vì giọng ca của Phú Hiển rất dễ đi vào lòng người. Nhưng điều khiến công chúng đặt dấu hỏi là liệu hệ thống bình chọn có công bằng không khi mà những thí sinh hát tốt thì lại có số lượng vote thấp.

Mùa thi thứ 6: Cứu Hà Nhi

Được xem là một thí sinh luôn mang câu chuyện của mình “kể”  trên sân khấu một cách xuất sắc. Tuy nhiên, trong đêm thi vừa qua cô lại “phá nát” ca khúc “Say You Do” (Tiên Tiên) bằng việc hát lệch tông cũng như mix quá đà.


Phần thi được đánh giá không thành công của Hà Nhi

Lượng bình chọn của cô thua thí sinh Nguyễn Duy gần 3%. BGK cuộc thi sau khi cân nhắc đã quyết định cứu Hà Nhi, kèm theo đó là lời hứa sẽ trở lại là một Storyteller như trước của thí sinh này.

Hành động này của BGK vấp phải không ít phản đối của khán giả. Có nhiều người cho rằng trong khi vẫn còn nhiều thí sinh xuất sắc thì BGK đã sử dụng quyền này quá sớm.

Tuy nhiên, dù nói đi cũng phải nói lại những gì Hà Nhi đã thể hiện ở trước thì cũng đã cho ta thấy cô có tố chất để đi sâu vào vòng trong.

 Nguồn: Yeah1.com