Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại loạt phân cảnh gây tranh cãi bậc nhất trong các MV Kpop!

Khá nhiều phân cảnh trong những video âm nhạc Kpop đã gặp phải làn sóng tranh cãi mạnh mẽ. Lý do tại sao?

Big Bang – “Bang Bang Bang”: Phân biệt chủng tộc

Vào năm 2015, Big Bang đã tung ra một trong những MV đình đám mang tên “Bang Bang Bang”. Sản phẩm nhanh chóng tạo nên làn sóng hâm mộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó cũng gây tranh cãi ở một số chi tiết.

Đầu tiên chính là chiếc mũ tù trưởng da đỏ mà Seung Ri đội. Vài năm gần đây liên tục dấy lên phong trào yêu cầu ngừng sử dụng mũ của người da đỏ và coi đó là một hành động phân biệt chủng tộc.

Trong một cảnh khác, G-Dragon cầm dây xích dắt cổ một người phụ nữ da đen trong video cũng khiến không ít người thấy phản cảm. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn thì dây xích cũng được buộc vào cổ G-Dragon chứ không phải chỉ mình người phụ nữ.

Stellar – “Vibrato”: Qúa gợi dục

Debut từ năm 2011 nhưng Stellar không gây được chú ý với người hâm mộ. Chỉ cho đến khi ra mắt các MV có động tác gợi cảm, tên tuổi của nhóm mới được quan tâm. Và chắc chắn không thể không nhắc đến một trong những ca khúc gây tranh cãi trong sự nghiệp của Stellar chính là MV "Vibrato".

Những động tác gợi dục quá mức ngay lập tức khiến cho các thành viên Stellar gặp nhiều khó khăn và bị tẩy chay.

AOA - “Miniskirt”: Qúa gợi dục

“Miniskirt” là ca khúc làm nên tên tuổi của AOA. Sau MV này, nhóm cũng gắn liền với phong cách gợi cảm. Trong MV, không chỉ mặc trang phục sexy, AOA còn gây chú ý với nhiều vũ đạo táo bạo, đặc biệt là cảnh kéo khóa váy. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả tranh luận và cho rằng MV sexy quá đà, nhiều động tác phản cảm.

Chính vì thế, để chiếu trên các phương tiện truyền hình tại Hàn Quốc, công ty quản lý đã cắt bớt các phân cảnh nhạy cảm.

Chung Ha – “Play”: Xúc phạm văn hóa

Trong năm 2020 vừa qua, Chung Ha nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công với các MV như “Play”, “Stay Tonight”,… Tuy nhiên, nữ Idol cũng gặp một số trắc trở và tranh cãi.

Cụ thể, trong MV “Play”, một người hâm mộ Ấn Độ đã chỉ ra trong một cảnh quay của "Play", Chungha đã nhảy múa và có những động tác gợi cảm trên một tấm thảm được kết từ hoa và người này xem là hành động báng bổ văn hóa. Người này viết: "Cô Chungha chính thức bị đuổi ra khỏi danh sách hâm mộ của tôi khi cô ta cố tình sử dụng một "pookalam", vật dụng chỉ sử dụng trong lễ hội cầu may mắn Onam. Cô ta đã giẫm lên nó và nhảy múa xung quanh khi tấm thảm còn nguyên vẹn. Đừng cãi nữa, không thôi tôi sẽ block bạn đó!".

Tuy nhiên, số khác cho rằng đây chỉ là vòng hoa bình thường, hoàn toàn không chắc là “pookalam”.

Black Pink – “How You Like That”: Thiếu tôn trọng vị thần Ấn Độ

MV "How You Like That" của BLACKPINK gây choáng ngợp với những cảnh quay hoành tráng, nhưng trong một phân cảnh, fan Ấn Độ nhanh chóng phát hiện bức tượng thần Ganesha – 1 vị thần trong đạo Hindu được đặt dưới sàn nhà bên cạnh Lisa ở cảnh cô ngồi trên ngai vàng.

Do đó việc đặt tượng thân Ganesha dưới đất được xem là hành động thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, công ty quản lý đã nhanh chóng thay đổi và cắt cảnh quay trên.

Black Pink - "Lovesick Girls": Tình dục hóa hình ảnh y tá

Mới đây, bộ trang phục y tá mà Jennie mặc trong 1 cảnh quay của MV Lovesick Girls đã gây tranh cãi dữ dội. Cụ thể, nhiều người cho rằng phân cảnh này tình dục hóa nghề nghiệp y tá.

Sự việc ngày càng nghiêm trọng khiến YG chính thức lên tiếng. Công ty khẳng định họ không có ý định xấu hay tiêu cực nhắm vào các y tá ngoài đời, đồng thời quyết định cắt phân cảnh này.