Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại loạt hit có nhiều tuần đứng No.1 Billboard Hot 100 trong năm 2020!

Gần kết thúc 2/3 chặng đường của năm 2020. Hãy cùng điểm lại các bản hit có nhiều tuần đứng No.1 Billboard Hot 100 nhất.

“The Box” - Roddy Ricch: 11 tuần

Đứng vị trí đầu bảng trong danh sách này vẫn không có gì thay đổi, chính là “The Box” của Roddy Ricch. Ra mắt vào tháng 1/2020 trong album “Please Excuse Me for Being Antisocial”, sản phẩm nhanh chóng tạo nên cơn sốt thương mại mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chất giọng của nam nghệ sĩ cũng được khen ngợi hết lời và quyến rũ và hấp dẫn.

Được sử dụng trong hơn 2,4 triệu video trên TikTok với tổng cộng 6,5 tỷ lượt xem, “The Box” cũng là nhạc phẩm đình đám trên mạng xã hội này.

"Rockstar" - DaBaby featuring Roddy Ricch: 7 tuần không liên tiếp

"Rockstar" là một bài hát của rapper người Mỹ DaBaby, với sự góp giọng của khách mời Roddy Ricch. "Rockstar" đã trải qua bảy tuần không liên tiếp ở vị trí số một trên US Billboard Hot 100. Mặt khác, “Rockstar” cũng rất được hoan nghênh bởi những nhà phê bình. Chất giọng của DaBaby khá nhẹ nhàng so với những nhạc phẩm trước đó. Đây cũng là bản hit No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên của DaBaby.

Có thể nói, đây là năm thành công của nhạc rap khi DaBaby có doanh số bán album rất lớn, còn Roddy Ricch cũng thăng hạng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

"Blinding Lights" – The Weeknd: 4 tuần không liên tiếp

"Blinding Lights" là một bài hát của ca sĩ người Canada The Weeknd, được coi là đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu thứ tư After Hours (2020). Nó trở thành đĩa đơn thành công nhất trên toàn cầu trong năm 2020.

"Blinding Lights" nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình. Nó được Billboard và Consequence of Sound bình chọn là bài hát hay nhất năm 2020 cho đến nay. Đây là bài hát hay nhất thứ 32 của năm 2019 do Stereogum bình chọn,

Các bản hit đạt được một tuần No.1 Billboard Hot 100 bao gồm:

"All I Want for Christmas Is You" (Mariah Carey)

“Circles" – Post Malone

"Toosie Slide" – Drake

"The Scotts" - Travis Scott và Kid Cudi

"Say So" – Doja Cat ft. Nicki Minaj

“Stuck with U” – Ariana Grande và Justin Bieber

 “Savage” – Megan The Stallion ft. Beyonce

“Rain One Me” – Lady Gaga và Ariana Grande

“Trollz” - 6ix9ine và Nicki Minaj

"Cardigan" – Taylor Swift

"Watermelon Sugar" – Harry Styles

"WAP" - Cardi B ft. Megan Thee Stallion

Trong danh sách này, "The Scotts" là bản hit No.1 đầu tiên của Kid Cudi. “Say So” đánh dấu bản hit No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên của Nicki Minaj và Doja Cat. Đây cũng là sản phẩm đình đám trên nền tảng TikTok thời gian vừa qua.

“Savage” là hit đầu tiên của Megan Thee Stallion, “Trollz” cũng là bản hit No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên của 6ix9ine và “Watermelon Sugar” cũng như vậy với Harry Styles.

“Cardigan" của Taylor Swift đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các bài hát Hot 100 của Billboard. Điều này đồng nghĩa, Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên debut No.1 Billboard 200 (trong suốt 64 năm thành lập) và cả Hot 100 (trong 62 năm thành lập) với album "Folklore" và nhạc phẩm "Cardigan". Đây cũng là ca khúc No.1 thứ 6 của nữ nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, Taylor Swift là người phụ nữ đầu tiên có hai ca khúc debut trong top 5 khi "Cardigan" đứng ở vị trí đầu bảng và ca khúc "The 1" đứng vị trí thứ 4. Sản phẩm cũng nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình khó tính.

Trong thời gian tới, Billboard Hot 100 sẽ còn bất ngờ thú vị nào nữa. Hãy cùng chờ đợi những nhạc phẩm tiếp theo các bạn nhé!