Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại loạt ca khúc chính chủ bị bản cover của Hương Ly ‘nuốt view’ đau đớn, sao Việt liệu có can đảm cho Hương Ly mượn bài nữa chăng?

Sau Erik và Thiều Bảo Trâm, Đình Dũng chính là ‘nạn nhân’ kế tiếp của thánh nữ cover.

Có tất cả nhưng thiếu anh – Erik

Erik đánh dấu thành công của năm 2019 bằng một bản ballad có giai điệu cực cuốn hút – “Có tất cả nhưng thiếu em”. Đây là một trong những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao trong năm 2019, khi liên tục các nghệ sĩ oanh tạc Vpop bằng loạt hit khủng.

 

Tuy nhiên, đáng buồn là MV vừa ra mắt một thời gian ngắn thì bắt đầu dính phải lùm xùm tranh cãi xung quanh bản cover của Hương Ly. Cụ thể, dân mạng vô cùng bức xúc khi bản cover sơ sài của Hương Ly lại có lượt view chênh lệch đáng kể với MV được đầu tư khủng của Erik, thậm chí vượt mặt đau đớn.

Câu chuyện tranh cãi này cũng đã mở đầu cho chuỗi drama dài không hồi kết giữa Hương Ly và CĐM. Trào lưu tẩy chay Hương Ly đã được khởi động và khiến fan hâm mộ Erik tham gia ủng hộ…

Thương anh – Thiều Bảo Trâm

MV “Thương anh” được Thiều Bảo Trâm ra mắt từ một năm trước, từng gây tiếng vang vì hình ảnh góc quay cực đẹp. Thế nhưng, sản phẩm này cũng không thoát khỏi số phận bị Hương Ly nuốt view. Bản cover của Hương Ly ra mắt vào tháng 5 năm 2019, tuy nhiên lượt view hiện tại cán mốc 4 triệu, trong khi MV chính chủ chỉ mới lẹt lẹt 2,5 triệu view.

Đình Dũng và Soobin Hoàng Sơn - 2 MV có số phận nhăm nhe bị vượt mặt

Soobin Hoàng Sơn từng comeback khá thành công khi tung ra bản ballad "Nếu ngày ấy”. Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang, ca khúc của Soobin có thời điểm bị Hương Ly vượt mặt và chênh lệch view khá lớn. Cụ thể, phiên bản của Hương Ly từng sở hữu hơn 9,1 triệu lượt xem trong khi MV chính thức chỉ có khoảng hơn 7 triệu view. Mặc dù hiện tại, lượt view của Soobin đã về mốc 14 triệu, hơn phiên bản cover 4 triệu view nhưng không thể phủ nhận được Hương Ly từng thắng thế Soobin trên đường đua view “Nếu ngày ấy”.

https://www.youtube.com/watch?v=5vmYEjqQfWk

https://www.youtube.com/watch?v=5vmYEjqQfWk

Tương tự, ca khúc của Đình Dũng cũng đang bị Hương Ly nhăm nhe soán ngôi về lượt view và top trending. Cụ thể, "Sai lầm của anh" chính chủ được phát hành vào ngày 21/10, tính đến thời điểm hiện tại đã đạt hơn 5,1 triệu lượt xem, 55 nghìn lượt thích cùng vị trí thứ 23 trên tab thịnh hành. MV cover của Hương Ly ra mắt sau vài ngày nhưng hiện tại đã cán mốc 3,5 triệu view, 56 nghìn like và quan trọng là nằm vị trí 13 trong top thịnh hành.

Những con số chênh lệch đang cho thấy một thực tế, đối với nghệ sĩ, cái tên Hương Ly quả thật rất đáng cân nhắc. Có thể, chính phiên bản cover của Hương Ly giúp các nghệ sĩ khác được chú ý hơn, nhưng nó cũng dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi giết chết nỗ lực của họ.