Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm lại 8 sự kiện văn hóa thế giới xảy ra vào tháng 6 cách đây… 10 năm trước!

Vào tháng 6/2010, những sự kiện nào đã diễn ra? Đây chính là đáp án dành cho bạn.

“California Gurls" của Katy Perry ft. Snoop Dogg đạt được No.1 Billboard Hot 100

"California Gurls" là một bài hát của Katy Perry, nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, “Teenage Dream: (2010). Ca khúc ra mắt vào tháng 5 năm 2010, tuy nhiên đến tháng 6, nó mới đạt đỉnh Billboard Hot 100.

Ca khúc được Billboard bình chọn là 'Song Of The Summer' của mọi thời đại vào 2012. Hình tượng cô gái Cali vui tươi, xinh đẹp, gợi cảm của Katy Perry cũng bắt đầu từ MV này.

“Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2” chính thức đóng máy

“Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2” là một bộ phim kỳ ảo sản xuất năm 2010 của đạo diễn David Yates và được phát hành bởi hãng Warner Bros. Phim bắt đầu bấm máy vào 19 tháng 2 năm 2009 và kết thúc vào 12 tháng 6 năm 2010.

Pictures. Phần 2 này đã được công chiếu dưới đinh dạng 2D, 3D IMAX tại tất cả các rạp trên toàn cầu từ 13-15 tháng 7 năm 2011.

Bộ phim cũng nhận được rất nhiều đề cử và giải thưởng lớn nhỏ, bao gồm 3 hạng mục đề cử Giải Oscar là Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Thiết kế phục trang đẹp nhất.

Abum đình đám của Christina Aguilera là “Bionic” được ra mắt

Abum đình đám của Christina Aguilera là “Bionic” được ra mắt

“Bionic” là album phòng thu tiếng Anh thứ tư của nữ ca sĩ Christina Aguilera phát hành vào ngày 8 tháng 6 năm 2010. Tuy nhận được ý kiến trái chiều từ giới phê bình, nhưng album này vẫn đạt được thành công thương mại. Sản phẩm đã ra mắt và đạt vị trí thứ ba trên Billboard 200 của Mỹ với doanh số tuần đầu tiên là 110.000 bản, bán được 500.000 album tương đương tính đến tháng 6 năm 2018.

Drake và Jimmy Kimmel đã thực hiện một video âm nhạc có tên "Tweet Tweet" cho Jimmy Kimmel Live

Jimmy Kimmel Live! là một chương trình trò chuyện đêm khuya của Mỹ, được tạo ra và tổ chức bởi Jimmy Kimmel, và phát sóng trên ABC.

Trong tháng 6/2010, Drake đã tham gia chương trình này.

“The Twilight Saga: Nhật thực” được ra mắt

“The Twilight Saga: Nhật thực” được ra mắt

“Eclipse (Nhật thực)” là phần thứ 3 trong seri phim ăn khách Chạng vạng, được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephenie Meyer. Cũng giống như Chạng vạng và Trăng non - hai phần phim trước đó, "Eclipse" do nhà biên kịch Melissa Rosenberg chuyển thể kịch bản.

Bộ phim đạt được thành công thương mại đình đám với doanh số thu được gồm 700 triệu đô trong khi chi phí là 68 triệu.

“The Karate Kid” được ra mắt

“The Karate Kid” được ra mắt

“The Karate Kid” là một bộ phim võ thuật của Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất năm 2010 và cũng là phiên bản làm lại từ một bộ phim cùng tên năm 1984. Nó được công chiếu tại Mỹ vào ngày 11 tháng 6 năm 2010.

“The Karate Kid” tạo ra được lợi nhuận khổng lồ với doanh thu là 359 triệu đô so với chi phi khiêm tốn 40 triệu.

Đám cưới của Harrison Ford và Calista Flockhart

Đám cưới của Harrison Ford và Calista Flockhart

Harrison Ford là một diễn viên Hoa Kỳ từng được đề cử Giải Oscar, Giải BAFTA và đoạt Giải Quả Cầu Vàng. Ông cũng có 5 bộ phim được chọn vào Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ.

Harrison Ford và Calista Flockhart chính thức cưới nhau vào tháng 6 năm 2010.

“Toy Story 3” được ra mắt

“Toy Story 3” được ra mắt

“Toy Story 3” là một bộ phim hoạt hình 3-D của Mỹ vào năm 2010 được vẽ bằng máy tính. Bộ phim được sản xuất bởi Pixar Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures.

Sản phẩm này đã nhận được sự ca tụng của giới phê bình vì sự giải trí, thú vị của bộ phim. Bộ phim đạt được doanh thu hơn 1 tỷ đô, trong khi kinh phí chỉ có 200 triệu đô.