Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những “trận chiến” fandom căng thẳng nhất Kpop 2015

Xuất phát từ những nguyên nhân rất nhỏ mà những tranh luận này bùng phát thành những “trận chiến” thật sự trên mạng xã hội và ngoài đời thực.

EXO-L và V.I.P

Nhắc đến sự thành công của các nhóm nhạc nam năm 2015 thì không thể không nhắc tới EXO và Big Bang. Với Big Bang, đây là lần trở lại sau 3 năm vắng bóng tại các sân khấu âm nhạc với hàng loạt ca khúc hot như “Loser”, “Bang Bang Bang”, “If You”...

Big Bang

Trong khi đó EXO trở lại cùng full album thứ 2 của nhóm, mang tên “EXODUS” và bản repacked album “Love Me Right”, “Sing For You”. Mặc dù yếu thế hơn về khoản nhạc số song EXO lại hoàn toàn áp đảo Big Bang về số lượng album bán ra.

EXO

Chính sự cạnh tranh khốc liệt trên các bảng xếp hạng mà cuộc chiến giữa fan của EXO và Big Bang đã nổ ra. Đầu tiên phải kể tới cuộc cạnh tranh khốc liệt cho chiếc cúp trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần của “Bang Bang Bang”“Love Me Right”. Sau đó là sự cạnh tranh từng điểm một tại bảng vote của MAMA 2015 cho các hạng mục “Nghệ sĩ của năm”“Album của năm”. Có thể nói đây là cuộc chiến căng thẳng nhất kéo dài suốt năm 2015 của cả 2 fandom hùng mạnh nhất nhì Kpop hiện tại.

iKONIC và Shinhwa Changjo

Sự việc căng thẳng giữa một fandom 18 năm và một fandom chỉ mới được vài tháng tuổi bắt nguồn từ việc màu sắc của lightsick. Ở Kpop có một quy luật bất thành văn là khi một tiền bối đã sử dụng màu sắc để làm màu cổ vũ riêng cho nhóm, thì các hậu bối nên tránh sử dụng màu sắc đó ra.

 

Cả fan và thành viên của Shinwa đều khẳng định màu cam là của nhóm

Ngay khi YG Entertainment xác nhận đồ cổ vũ cho nhóm nhạc tân binh iKON là Konbat màu cam, trùng màu với Shinhwa, thì ngay lập một trận tranh cãi lớn đã nổ ra trên mạng xã hội. Không chỉ riêng fan của Shinhwa mà ngay cả các thành viên trong nhóm là Eric và Dongwan cũng đã lên tiếng rằng: “Xin hãy tôn trọng những gì chúng tôi đã bảo vệ suốt một thời gian dài”.

Lightstick màu đỏ cam của iKON

Việc “ăn cắp” màu sắc đã khiến các fan của Shinhwa nổi nóng và đưa dòng chữ “iKON thái giám” trở thành cụm từ hot trên twitter. Các iKONIC đã phải đính chính, đây là màu đỏ cam và không hề có chuyện iKON sử dụng trùng màu với nghệ sĩ tiền bối.

iKONIC và Cassiopeia

Khi cuộc chiến với Shinhwa Changjo chưa chấm dứt, iKONIC tiếp tục phải chịu đựng một làn sóng phẫn nộ từ fandom mạnh nhất thế giới Cassiopeia. Dù konbat của iKON màu đỏ cam, xong khi sử dụng nó lại mang đỏ tươi, giống với màu mà DBSK đã sử dụng hơn 10 năm qua.

Màu đỏ huyền thoại của DBSK trong suốt 10 năm qua

Lightstick màu đỏ được fan của iKON sử dụng trong chương trình SBS Gayo Deajun

Cuộc chiến trên mạng đã biến thành cuộc chiến ngoài đời thực khi fan DBSK quyên góp tiền để làm project đỏ

Ngay lập tức, hàng loạt các fansite của DBSK đã vào cuộc để “mang” màu đỏ về cho DBSK. Gần 50 fansite lớn nhỏ của DBSK tại Trung Quốc đã mở một cuộc quyên góp để “nhuộm đỏ” Seoul bằng cách sử dụng áp phích, băng rôn trên xe bus cũng như bảng điện tử để chứng minh màu đỏ thuộc về DBSK, chưa kể tới việc các fan đã thu thập 35.000 chữ ký để yêu cầu YG đổi màu chủ đạo cho iKON. Cho đến nay, trận chiến vẫn vô cùng căng thẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Xem thêm sự kiện: Các cuộc chiến fandom