Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những tour diễn có thiết kế ấn tượng nhất của ngành công nghiệp giải trí

Với những tour diễn, bên cạnh giọng hát và vũ đạo, khâu thiết kế vẫn được đánh giá rất quan trọng. Đây chính là những nghệ sĩ đã tạo ra cách bài trí đỉnh cao làng nhạc.

David Bowie -  Glass Spider Tour 1987

David Bowie là một huyền thoại trong văn hóa và âm nhạc pop, và tour lưu diễn của ông năm 1987 vẫn được xem là một đỉnh cao. Đây là tour diễn gắn liền với album của ông mang tên “Never Let Me Down”.

David Bowie -  Glass Spider Tour 1987

Tour diễn này được thiết kế với những con nhện khổng lồ, những chiếc ống được chiếu sáng rực rỡ. Khi bắt đầu chương trình, Bowie sẽ xuất hiện từ đầu con nhện để bước vào sân khấu của mình. Các thiết kế này cao 18 mét và rộng 19 mét và cần tới 43 xe tải để vận chuyển trọn vẹn.

Tờ Telegraph cho biết: “Thời báo New York đã nhận xét chuyến lưu diễn này là“ một trong những chương trình nhạc rock hoành tráng và phức tạp nhất từng được thực hiện ”, và từ đó đã truyền cảm hứng cho các chương trình lớn từ Lady Gaga đến ban nhạc U2 ”. Có thể nói, David Bowie vẫn luôn là một huyền hoại, dù ông đã ra đi trong sự nuối tiếc của khán giả.

Division Bell tour (1994)

Tour diễn thế giới năm 1994 của Pink Floyd mang tên Division Bell là sân khấu lớn nhất từng được xây dựng vào thời điểm đó. Kiến trúc sư Marc Brickman là cái tên đứng đằng sau các công trình tour diễn của Madonna, U2 và Lady Gaga, là người đã xây dựng cấu trúc 700 tấn thép này.

Division Bell tour (1994)

Lấy cảm hứng từ Hollywood Bowl, sân khấu của tour diễn này cần đến 53 chiếc xe tải để vận chuyển. Do kích thước khổng lồ, sân khấu phải mất đến ba ngày để hoàn thành trước khi biểu diễn. Các người thi công phải trải qua ba giai đoạn giống hệt nhau để xây dựng lên những sân khấu này.

Vào thời điểm đó, đây cũng là tour diễn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, có màn hình tròn, đèn nháy và laser, âm thanh bốn chiều. Nhìn chung, chi phí của chương trình là 25 triệu đô la Mỹ.

Bigger Bang Tour 2005-2007

Chuyến lưu diễn thế giới “A Bigger Bang” năm 2005 của huyền thoại nhạc rock, The Rolling Stones thực sự tạo nên một tiếng vang lớn! Nó được mệnh danh là một trong những tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kiếm được 558 triệu đô la doanh thu.

Bigger Bang Tour 2005-2007

Sân khấu được xem là lớn nhất từng được sản xuất vì nó có kích thước của hai sân bóng rổ. Mark Fisher là người chịu trách nhiệm khấu thiết kế . Nó được mô phỏng như Nhà hát Globe ở London. Thiết lập này tạo ra một bối cảnh sinh động nhất với khán giả ngồi tham gia.

Giữa hai ban công là màn hình LED có độ phân giải cao, nó tốn 1,6 triệu USD để đưa lên sân khấu trên mỗi chương trình.

Born This Way Tour (2012-2013)

Vào năm 2012, thế giới đã nhìn thấy ‘Born This Way Ball’ của Lady Gaga, nơi có một lâu đài gothic và rất nhiều kính. Bản thân cô đã thiết kế sân khấu.

Born This Way Tour (2012-2013)

Đó là một cấu trúc khổng lồ gồm năm tầng và nặng 30 tấn. Nó chỉ mất 6 giờ để lắp ráp sân khấu. Đó là một công trình kiến ​​trúc và công nghệ tuyệt vời!

Lâu đài gothic trị giá khoảng 2 triệu đô la để tạo ra và thêm1 triệu đô la để lắp đặt.

 “The Claw” 360 ° Tour 2009-2011

Trong vòng hai năm, hơn 7 triệu người ở 4 châu lục đã chứng kiến ​​buổi hòa nhạc ngoạn mục của chuyến lưu diễn thế giới 360 ° của U2.

 “The Claw” 360 ° Tour 2009-2011

Sân khấu này không chỉ được xem là lớn nhất từng được dàn dựng bởi một ban nhạc rock, mà còn là tour diễn áp dụng những công nghệ tiên tiến và đắt nhất.

Sân khấu lớn gọi là "The Claw" có màn hình LED có thể hiển thị video từ Trạm vũ trụ NASA và thậm chí là tin nhắn từ Desmond Tutu. Để vận chuyển sân khấu sản xuất này, họ phải chi 750.000 đô la một ngày và sử dụng 120 xe tải.