Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những sao Hàn quyết tâm chinh phục học vị thạc sỹ

Thông thường, với một idol Kpop, việc cân bằng giữa việc học và sự nghiệp ca hát là một bài toán cực kỳ khó. Rất nhiều thần tượng buộc phải chọn cách dang dở việc học để tiếp tục theo đuổi những lịch trình dày đặc, concert triền miên xuyên quốc gia và cả kế hoạch quảng bá liên tiếp nhau.

Chen, Xiumin, Suho (EXO)

chen-xiumin-exo

Trong video chào đón học viên đạt chuẩn bậc cao học tại Hanyang Cyber, Chen tiết lộ được chọn vào khóa học thạc sĩ MBA chuyên ngành Quản trị truyền thông. Anh là thành viên thứ 3 của EXO tham gia bậc cao học. Trước đó, trưởng nhóm Suho và anh cả Xiumin cũng quyết định theo đuổi chương trình thạc sĩ ở các chuyên ngành khác nhau. EXO hiện là nhóm nhạc có nhiều thạc sĩ tương lai nhất Kpop.

Jin (BTS)

Kể từ khi mới debut, Jin đã nổi tiếng về thành tích học tập ấn tượng của mình. Trong khi phần lớn các idol Kpop đều vào đại học theo con đường đãi ngộ đặc biệt dành cho người nổi tiếng, thì Jin là một trong những thần tượng hiếm hoi tự mình thi đậu vào Konkuk University – một đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Và việc Jin tiếp tục học lên thạc sĩ lần này lại càng khiến khán giả nể phục hơn về tinh thần cầu tiến của anh. Theo đó, Jin sẽ theo học chương trình trực tuyến dành cho bậc cao học tại Hanyang Cyber.

Yunho, Changmin (TVXQ)

tvxq

Dù lịch trình bận rộn nhưng Yunho luôn duy trì thành tích học tập xuất sắc, thường xuyên đứng đầu trong các kỳ kiểm tra, từng được tuyển thẳng vào Đại học Kyunghee. Thủ lĩnh TVXQ tốt nghiệp Đại học Myongji năm 2011 và tiếp tục bậc cao học ở Đại học Chungwoon. Chỉ số IQ của anh là 142, thuộc top người xuất chúng.

Trong khi đó, Changmin từng được tuyển thẳng vào Đại học Kyunghee, chuyên ngành Y. Theo học khoảng một năm, em út TVXQ trúng tuyển vào Đại học Konkuk năm 2009. Nam ca sĩ tiết lộ, trong kỳ thi tốt nghiệp, anh chỉ mất 30 phút để hoàn thành bài thi và đạt kết quả xếp thứ 3 toàn trường. Sau đó, Changmin học văn bằng thạc sĩ ở Đại học Inha. Chỉ số IQ của anh là 150.

Taecyeon (2PM)

Taecyeon đã đậu cao học tại Đại học Korea, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế năm 2013. Trước khi trở thành sinh viên của một trong 3 trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc, thành viên 2PM đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Dankook. Anh còn từng nhận được số điểm hoàn hảo là 990/990 trong bài thi TOEIC.

Lee Seung Gi

Lee Seung Gi thuộc top những nghệ sĩ có học vấn cao nhất làng giải trí Hàn khi sở hữu 2 tấm bằng thạc sĩ ngành Thương mại Quốc tế và Văn hóa – Truyền thông tại trường Đại học Dongguk. “Em trai quốc dân” Hàn luôn duy trì thành tích học tập A+ trong suốt những năm ở trường đại học.

Tablo (Epik High)

Tablo-2

Tablo có chỉ số IQ 160, tốt nghiệp Đại học Stanford của Mỹ với tấm bằng cử nhân Viết sáng tạo và Thạc sĩ tiếng Anh. Trong quá trình học tập tại ngôi trường thuộc top 4 đại học danh tiếng nhất thế giới, Tablo luôn nhận được các điểm số A và A+. Anh giành bằng thạc sĩ tiếng Anh chỉ một năm sau khi tốt nghiệp cử nhân với điểm số ưu tú.