Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những nữ ca sĩ nổi tiếng là Phật tử của Vpop

Danh ca Bảo Yến, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh… đều có mối lương duyên với cửa Phật.

Danh ca Bảo Yến

Danh ca nổi tiếng một thời của làng nhạc Việt - Bảo Yến là một trong những ca sĩ đi theo đạo Phật. Nữ ca sĩ từng có 13 năm ăn chay, niệm Phật trước khi trở lại với sân khấu với pháp danh Hoa Yên. Mới đây, danh ca cho biết, chị đang lên kế hoạch từ giã sự nghiệp và sẽ toàn tâm toàn ý với nghiệp tu tịnh ở tuổi 60. Hiện, nữ danh ca đang tập trung cho liveshow “Đường xưa” như một lời chia tay “dịu dàng nhất” đến khán giả Thủ đô vào ngày 24/9 tới.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

"Nếu không làm ca sĩ tôi sẽ… đi tu" là phát biểu nổi tiếng của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nữ ca sĩ đất mỏ cũng từng chia sẻ việc ăn chay giống như mối lương duyên, giúp cô thấy bản tính dịu đi nhiều. Trước khi ngủ, cô ngồi thiền 2 tiếng và dành thời gian tụng kinh niệm Phật. Nữ ca sĩ “Anh” cũng đã từng được vinh danh là “Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất Châu Á năm 2014” do tổ chức PETA (Hiệp hội bảo vệ động vật) trao tặng.

Ca sĩ Mỹ Linh và Thanh Lam

Ít ai biết diva Mỹ Linh và Thanh Lam là Phật tử thường xuyên ăn chay, niệm phật. Với Mỹ Linh, cô chia sẻ, vì ngấm những triết lý nhà Phật, cô cảm thấy lòng bớt sân si và hạnh phúc “sống với hiện tại và trân quý niềm vui hôm nay". Còn với Thanh Lam, nữ ca sĩ cho biết: "Phật giáo không hẳn là một mái che mà đúng hơn, là một cách cửa – một cánh cửa huyền bí". Diva cũng từng được nghe đại sư Đạt-lai Lạt-ma trực tiếp thuyết giảng về đạo Phật ngay trên chính đất Phật.

Ca sĩ Phương Thanh

Nhắc đến những ca sĩ là Phật tử của Vpop, không thể không kể đến Phương Thanh. Sau những biến cố của cuộc đời, được các sư thầy truyền dạy, Phương Thanh thấy mình học được nhiều điều hay từ đạo Phật. Phương Thanh của hiện tại bây giờ nữ tính hơn, hiền hơn và đằm thắm hơn. Khi làm bất cứ việc gì, cô đều nghĩ đến hậu quả của nó, cẩn thận với ba nghiệp thân, khẩu, ý. Nữ ca sĩ cũng là một trong những ngôi sao Vpop chăm chỉ làm từ thiện và có những hoạt động hướng về cửa Phật.

Ca sĩ Tân Nhàn

Giải Nhất dòng nhạc dân gian tại sao Mai 2005 - Tân Nhàn quy y cửa Phật từ năm 2010 với pháp danh Diệu Tâm. Ngay từ nhỏ, Tân Nhàn thường xuyên theo mẹ đi lễ chùa và rất thích được lui tới nơi này vì không gian thanh tịnh. Sau khi quy y, nữ ca sỹ tìm thấy sự thanh thản và bớt sân si hơn trong cuộc sống.

Ca sĩ Mai Khôi

Nữ ca sĩ “nổi loạn” của Vpop đã từng khiến công chúng sốc khi tuyên bố cô sẽ đi tu khi 50 tuổi và sẽ không sinh con vì “Sinh con là một trong những nghiệp của loài người”. Không biết hiện giờ nữ ca sĩ còn giữ ý định ấy nữa hay không, nhưng cô vẫn không từ bỏ thói quen ngồi thiền vào mỗi ngày.

Ca sĩ Tinna Tình

Sau tai nạn bị bỏ bùa ngải và nhiều biến cố trong cuộc sống, Tinna Tình gần như đã bị quỵ ngã. Nhưng người đã cứu Tinna Tình thoát khỏi bùa ngải là một vị sư cô và người này đã trợ duyên cho cô đến với đạo Phật. Bây giờ, mỗi lần lên báo Tinna Tình luôn đề cập đến những tư tưởng Phật giáo mà cô đã có duyên lĩnh hội.

Hoàng Cúc (TH)