Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những 'nhóm nữ' chỉ còn đúng... một thành viên

Vì nhiều lý do, nhiều ngôi sao trẻ đang là thành viên duy nhất gánh vác tên tuổi của cả nhóm trên cả sự nghiệp solo của cá nhân mình.

Nghe thật vô lý nhưng trên thực tế, đúng là vẫn còn tồn tại nhiều girlgroup chỉ có... một thành viên. Điểm chung của những nhóm nữ này đó là sau khi nổ ra hàng loạt tin tức về việc các thành viên rời khỏi đội hình, vẫn không có thông báo nào xác nhận nhóm sẽ tan rã. Đó cũng là lúc, thành viên duy nhất còn trụ lại công ty quản lý vẫn dùng tên nhóm như cách để quảng bá bản thân.

Cùng khám phá những girlgroup đặc biệt, chỉ còn một thành viên "hoạt động".

Youngji (KARA)

Nhóm nữ còn đúng 1 thành viên

Youngji là gương mặt mới nhất được thêm vào KARA hồi năm 2014. Tuy nhiên, quãng thời gian gắn bó với các thành viên khác của Youngji lại vô cùng ngắn ngủi. Sau 2 album phát hành tại Hàn Quốc, 3 thành viên cốt lõi của KARA là Gyuri, Seungyeon và Hara đã đồng loạt rời nhóm. Riêng Youngji phải tiếp tục gắn bó với DSP Entertainment vì hợp đồng độc quyền của cô vẫn còn hiệu lực.

Về phía DSP, công ty quản lý này chưa bao giờ tuyên bố chính thức về sự tan rã của KARA, thế nên giới truyền thông và công chúng vẫn luôn gọi Youngji với danh xưng KARA Youngji.

Hiện tại, nữ thần tượng đang theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Youngji cũng tham gia trong một số sản phẩm âm nhạc hỗ trợ nghệ sĩ cùng công ty cũng như phát hành single đầu tay "Memory Clock" (2017).

Woohee (Dal Shabet)

Nhóm nữ còn đúng 1 thành viên

Woohee lần đầu tiên được giới thiệu là thành viên mới của Dal Shabet vào năm 2012, lúc cô thay thế vị trí của cựu thành viên Viki.

Trước khi ra mắt, nữ thần tượng vốn nằm trong đội hình debut của girlgroup trực thuộc Media Line Entertainment. Nhóm nữ này bao gồm Kyungri (9muses), Lime (Hello Venus).v.v.. Tuy nhiên, dự án đã bị hủy bỏ và Woohee đầu quân về với Happy Face Entertainment.

Trong giai đoạn quảng bá cùng Dal Shabet, rất đáng tiếc, Woohee cùng đồng đội đã không đạt được thành tựu âm nhạc nào đáng kể. Như một kết quả tất yếu, hợp đồng độc quyền hết hạn, Serri, Ahyoung và Subin lần lượt rời nhóm.

Đối với Woohee, dịp cuối năm 2017, cô nàng tham gia show cứu vớt thần tượng của KBS rồi may mắn giành được một suất debut mới cùng UNI.T. Không may, nhóm chỉ hoạt động một thời gian ngắn ngủi trước khi tan rã sau 2 đợt quảng bá.

Haeryung (BESTie)

Nhóm nữ còn đúng 1 thành viên

Vốn dĩ, Haeryung từng là 1 trong 6 thành viên thuộc đội hình gốc của EXID. Vì đôi chút mâu thuẫn và bất cập về hợp đồng, Haeryung cùng hai thành viên Uji, Hyeyeon ra đi rồi cùng debut trong nhóm nữ BESTie.

BESTie không may mắn có cơ hội "lội ngược dòng" để thành công như EXID, thế nên các thành viên cũng dần dần chấm dứt sự nghiệp. Cuối cùng, chỉ mình Haeryung còn gắn bó với công ty quản lý. Hiện tại, nữ thần tượng là thành viên duy nhất của BESTie.

Hana (Secret)

Nhóm nữ còn đúng 1 thành viên

Hana hoạt động như một thành viên của nhóm nhạc nữ Secret từ năm 2009, trước đây người ta biết đến cô dưới nghệ danh Zinger. Tuy nhiên, Secret đã tạm dừng mọi hoạt động kể từ đợt quảng bá "I'm In Love" (2014) mà không có bất kỳ tin tức nào về việc tan rã. 

Tình trạng đóng băng của Secret dẫn đến quyết định rời đi của Sunhwa ngay khi hợp đồng với TS Entertainment kết thúc (2016). Mặc dù TS đã lên kế hoạch cho Secret tái xuất như một bộ ba nhưng kế hoạch luôn bị trì hoãn vì nhiều lý do. Kết quả, hai thành viên nữa là Hyosung và Jieun đã khởi kiện công ty rồi đơn phương tuyên bố rời nhóm.

TS Entertainment cũng từng tuyên bố về dự án cho Hana debut solo, nhưng có vẻ như điều này sẽ chưa diễn ra trong tương lai gần. Thay vào đó, Hana đang tập trung phát triển sự nghiệp YouTuber của mình.

Miso (Girls Girls) 

Nhóm nữ còn đúng 1 thành viên

Miso ra mắt với tư cách là thành viên của Girls Girls vào năm 2015. Mặc dù vậy, nhóm đã không còn hoạt động sau đợt quảng bá "Juicy Secret". Năm 2017, Miso phát hành liên tiếp hai single "KKPP", "Pink Lady" và ngay cả các tài khoản mạng xã hội của Girls Girls bây giờ cũng chỉ tập trung đăng tải tin tức về Miso.

Về các thành viên Aryoung, Bori và Rina, sự im hơi lặng tiếng của họ suốt một thời gian dài làm cho tin đồn rời nhóm ngày càng trở nên chắc chắn. Miso được xem là thành viên duy nhất đang chịu trách nhiệm về tương lai của Girls Girls.