Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh những ca sĩ US-UK từng bị cấm diễn ở Trung Quốc

Đều là những ngôi sao nổi tiếng thế giới như Miley Cyrus, Lady Gaga, Justin Bieber... nhưng không phải đi tới đâu họ cũng nhận được sự chào đón.

Việc ban lệnh cấm các ngôi sao nước ngoài hoạt động ở thị trường giải trí Trung Quốc đã không còn xa lạ đối với khán giả, hết Selena Gomez, Lady Gaga, Bon Jovi... nay lại đến Justin Bieber đều phải hủy các kế hoạch đã định vào phút chót, gây nhiều tổn thất nặng nề và phải trở về nước trong sự ê chề. 

Selena Gomez

Vào năm 2016, Selena Gomez buộc phải hủy bỏ các show diễn tại Trung Quốc trong tour lưu diễn thế giới vì một bức ảnh chụp cùng lãnh tụ tinh thần Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma cách đó 2 năm. Nữ ca sĩ đã chia sẻ bức ảnh này vào năm 2014 sau khi gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một buổi diễn tập cho sự kiện We Day tại Vancouver.

Lady Gaga

Cũng trong năm 2016, các nhà chức trách Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm Lady Gaga biểu diễn tại Đại lục cũng như yêu cầu các trang mạng nước này ngăn chặn quyền truy cập vào tất cả thông tin liên quan đến cô. Nguyên nhân vì cô đã có cuộc nói chuyện về hòa bình, lòng trắc ẩn với Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Indianapolis. Bên cạnh đó, những bài hát của Lady Gaga cũng bị cấm lưu hành trên lãnh thổ nước này như The Edge of Glory, Hair, Marry the Night, Americano, Judas và Bloody Mary đều bị gỡ bỏ. Việc cấm cửa đã khiến nữ ca sĩ phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt với khán giả Trung Quốc.

Bon Jovi

Selena GomezLady Gaga không phải là trường hợp đầu tiên bị cấm lưu diễn ở Trung Quốc vì chụp ảnh cùng Đức Đạt Lai Lạt Ma bởi trước đó, chuyến lưu diễn đầu tiên tại Trung Quốc của ban nhạc rock nổi tiếng Bon Jovi tại Thượng Hải cũng đã bị chính phủ Trung Quốc hủy bỏ với lý do do ban nhạc này đã từng sử dụng hình ảnh của Đức Đạt Lai Lạt Ma làm nền cho một buổi biểu diễn hồi năm 2010 ở Đài Loan.

Katy Perry

Vào năm 2011, Trung Quốc đã ra lệnh cấm lưu hành và buộc phải gỡ bỏ 100 ca khúc khỏi các trang web của nước này vì cho rằng chúng gây hại cho an ninh văn hóa quốc gia. Trong đó, bản hit đình đám gây sốt trên toàn thế giới của Katy Perry là “Last Friday Night” cũng bị tẩy chay vì đã đề cập đến việc uống rượu và khỏa thân. 

Maroon 5

Maroon 5 lẽ ra cũng đã biểu diễn ở Trung Quốc. Nhưng buổi diễn của họ đã bị hủy sau khi một thành viên chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của Đức Đạt Lai Lạt Ma trên trang mạng xã hội Twitter và thành viên này trước đó cũng đã gặp mặt Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Linkin Park

Linkin Park cũng bị cấm cửa tại Trung Quốc trong 6 năm sau khi các thành viên chụp ảnh cùng Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Miley Cyrus

Miley Cyrus bị Trung quốc cấm nhập cảnh và biểu diễn tại đây sau khi cô cùng bạn bè chụp ảnh chế nhạo đôi mắt xếch của người Trung Hoa khiến dư luận nước này cực kì bức xúc. Ngoại trưởng Trung Quốc tại thời điểm đó đã phát biểu: “Cô Cyrus đã trình bày rất rõ là mình không làm bạn với bất cứ ai đến từ Trung Quốc hoặc có nguồn gốc Đông Á. Chúng tôi không hứng thú với việc làm ô uế thêm đầu óc con trẻ bằng sự ngu dốt kiểu Mỹ của cô ta”.

Oasis

Ban nhạc rock Oasis của Anh cũng bị Bắc Kinh hủy buổi biểu diễn ở Trung Quốc sau khi chính quyền phát hiện ra một thành viên của ban nhạc này là Noel Gallagher đã từng tham gia trong đại nhạc hội Tây Tạng Tự Do tại Hoa Kỳ tận năm 1997.

Jay-Z

Dù đã được chuẩn bị sẵn sàng nhưng một chương trình biểu diễn âm nhạc tại Thượng Hải của rapper Jay-Z đã bị từ chối cấp phép bởi một số bài hát của anh chứa đựng nhiều từ ngữ thô tục. Ca từ trong ca khúc của Jay Z thường đề cập đến những mặt xấu của xã hội, bạo lực, ma túy và những điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khán giả trẻ Trung Quốc. Thật không may cho Jay-Z và fan của anh vì đây là lần đầu nam ca sĩ lưu diễn tại nước này. 

Justin Bieber

Do cách hành xử không phù hợp nên Justin Bieber đã gây ra những rắc rối, khiến anh bị cấm cửa ở nhiều quốc gia. Anh cũng là người mới nhất bị cấm mọi hoạt động trên thị trường âm nhạc của Trung Quốc. Nguyên nhân vì Justin được cho là gắn liền với cuộc sống phóng túng, bê bối tình ái, ma túy và coi thường người hâm mộ. Trong một chuyến thăm đến Trung Quốc vài năm trước, Justin Bieber đã gây bức xúc khi để cho vệ sĩ cõng mình trên Vạn Lý Trường Thành. Ngoài ra, Justin còn bị bắt gặp trượt ván và để đoàn tùy tùng chạy theo mình khắp đường phố Bắc Kinh. Khi lệnh cấm được ban bố đã vấp phải những ý kiến phản đối của người dân địa phương vì việc cấm đoán này đã tước mất đi quyền hưởng thụ âm nhạc của họ.