Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh loạt nhóm nhạc khiến fan "dài cổ" chờ đợi vì bị công ty quản lý "giam cầm" quá lâu

Vì nhiều lý do khác nhau, những nhóm nhạc này gần như hoàn toàn "biến mất" khỏi làng nhạc, khiến nhiều người thậm chí còn phải tự hỏi liệu họ đã tan rã hay chưa.

Các thần tượng Kpop và âm nhạc của họ dường như luôn hiện diện sẵn sàng mỗi khi bạn cần đến. Với âm nhạc của mình, thần tượng Kpop có thể an ủi chúng ta khi buồn, giúp tinh thần chúng ta phấn chấn hơn mỗi khi chán nản. Thế nhưng, phải làm thế nào nếu những nghệ sĩ mà chúng ta yêu thích rơi vào tình trạng "đóng băng" hoạt động dài hạn, và để lại người hâm mộ với những nỗi buồn không thế giải tỏa?

f(x)

Trong lịch sử Kpop, có rất nhiều lần các nhóm nhạc bỗng gián đoạn hoạt động dài hạn vì nhiều lý do khác nhau. Khỏi phải nói, người hâm mộ của họ tất nhiên sẽ trở nên hết sức lo lắng, bồn chồn, không biết khi nào mới có thể nhìn thấy thần tượng trên sân khấu.

Miss A

Dưới đây là 10 nhóm nhạc mà tính đến nay, họ đã vắng bóng khỏi làng nhạc Hàn Quốc quá lâu. Thậm chí, một số nhóm nhạc còn khiến công chúng nhầm lẫn rằng họ đã tan rã, bởi người ta không thể nhớ được lần cuối cùng họ ra mắt một ca khúc Hàn Quốc là khi nào.

1. After School

Bài hát Hàn Quốc cuối cùng mà nhóm phát hành là "First Love", đã ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013. 4 năm vắng bóng khỏi thị trường âm nhạc xứ kim chi, After School có một thời gian chỉ tập trung cho các hoạt động tại Nhật Bản. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhóm gần như mất tích hoàn toàn kể cả trong các hoạt động tập thể lẫn cá nhân.

2. f(x)

"4 Walls" - sản phẩm phát hành vào tháng 10 năm 2015, chính là lần cuối cùng nhóm trở lại và quảng bá tại Hàn Quốc. Vào tháng 7 năm 2016, f(x) phát hành ca khúc "All Mine" thuộc dự án SM STATION. Tuy nhiên đây chỉ là một digital single dành tặng fan và không được quảng bá trên các show âm nhạc. Gần 2 năm trôi qua, và người hâm mộ vẫn đang mỏi mòn chờ đợi một màn comeback tiếp theo của f(x).

3. Secret

Bài hát cuối cùng mà Secret phát hành tại Hàn Quốc là "I'm In Love", vào tháng 8 năm 2014. Sau 3 năm gián đoạn, Secret đã tiết lộ sẽ trở lại trong năm nay với đội hình 3 thành viên sau khi Sunhwa rời nhóm. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về kế hoạch comeback của nhóm.

4. JYJ

Khác với những nhóm nhạc còn lại trong danh sách, JYJ vắng bóng suốt 3 năm nay một phần là bởi các thành viên đã lần lượt lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bài hát Hàn Quốc gần nhất mà họ phát hành là "Back Seat" vào tháng 7 năm 2014. Tuy nhiên, với những ồn ào gần đây xung quanh đời tư của Yoochun, không nhiều người tin rằng JYJ có thể sớm trở lại trong tương lai.

5. Miss A

Bài hát cuối cùng mà nhóm quảng bá tại Hàn Quốc là "Only You", nằm trong mini album "Colors" phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2015. 2 năm qua, đội hình Miss A đã có quá nhiều biến động lớn. Sau khi Jia rời nhóm và quay về Trung Quốc, các fan đang bắt đầu lo lắng về việc liệu Min và Suzy có tái ký hợp đồng với JYP hay không. Thế nhưng, dẫu cho cả hai có gia hạn hợp đồng, vẫn không có gì đảm bảo rằng Miss A sẽ sớm phát hành ca khúc mới trong thời gian tới.

6. Orange Carmel

Sau khi phát hành ca khúc "Tonight" - bản OST của bộ phim "It's Okay That's Love" vào tháng 9 năm 2014, nhóm nhỏ của After School đã im hơi lặng tiếng suốt 3 năm qua. Trong khi đó, lần quảng bá cuối cùng của nhóm tại Hàn Quốc là vào tháng 8 năm 2014 với ca khúc "My Copycat". Giống như số phận của After School, Orange Caramel gần như mất tích hoàn toàn khỏi làng nhạc, mặc dù các thành viên cũng có vài dự án cá nhân khác nhau.

7. 15&

Bài hát cuối cùng mà bộ đôi 15& phát hành cùng nhau là "Love Is Madness" vào ngày 8 tháng 2 năm 2015. Trong vòng hơn 2 năm qua, Park Jimin và Baek Yerin gần như chỉ tập trung vào các hoạt động cá nhân.

8. C-REAL

Ngày 12 tháng 12 năm 2015, C-REAL phát hành ca khúc "Danger Girl". Kể từ đó đến nay đã gần 5 năm trôi qua, thế nhưn C-REAL vẫn không có bất kỳ hoạt động nào khác. Nhiều người hâm mộ suy đoán rằng nhóm đã tan rã. Tuy nhiên, công ty quản lý N.A.P Entertainment vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Bên cạnh đó, nhóm vẫn được liệt kê trên trang web của công ty cùng với hình ảnh từ thời "Wait".

9. Touch

Lần cuối cùng Touch phát hành ca khúc tại Hàn Quốc là vào ngày 26 tháng 8 năm 2014 với bài hát "Me". Tuy nhiên, bài hát này thực sự chỉ là một phiên bản remake ca khúc debut của nhóm.

10. Boyfriend

Tháng 3 năm 2015, Boyfriend ra mắt ca khúc mới "Bounce" và tích cực quảng bá trên các show âm nhạc. Tuy nhiên sau đó, họ lại tập trung cho các hoạt động tại Nhật Bản. Tương tự như trường hợp của Secret, Boyfriend cũng lên kế hoạch sẽ trở lại tại Hàn Quốc trong năm nay.