Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh các Unit nhóm nhỏ mà fan Kpop ít biết

Với lợi thế thành viên hùng hậu, các nhóm nhạc K Pop có khuynh hướng thành lập nhóm nhỏ như một cách tăng quảng bá tên tuổi đồng thời thể hiện sự thử nghiệm phong cách âm nhạc mới. Cùng điểm qua một số nhóm nhỏ mà có thể bạn chưa biết nhé.

1. Rainbow Pixie và Rainbow Blaxx (nhóm nhỏ của Rainbow)

Rainbow không chỉ có một mà có đến hai nhóm nhỏ đi theo phong cách đối lập. Nếu Rainbow Pixie nhí nhảnh đáng yêu thì Rainbow Blaxx lại quyến rũ và trưởng thành. Rainbow Pixie chính thức ra mắt vào năm 2012 gồm 3 thành viên SeungAh, Jisook và HyunYoung với bài hát "Hoi Hoi". Năm 2014 Jae Kyung, Woori, Seungah cùng thành viên của nhóm nhỏ Pixie trước đó HyunYoung phát hành ca khúc "Cha Cha", quảng bá dưới tên Rainbow Blaxx. Hoạt động của hai nhóm nhỏ này cũng kết thúc cùng với sự tan rã của Rainbow vào năm 2016.
 
   

2. Dasoni (nhóm nhỏ của EXID)

Dasoni là nhóm nhỏ đầu tiên của EXID với sự tham gia của chị lớn Solji và "oppa" Hani. "Da" viết tắt cho "The" (The được phát âm là Da trong tiếng Hàn), "So" đại diện cho Soljin và "Ni" biểu trưng cho Hani. Đĩa đơn đầu tay với tựa đề "Goodbye" của hai cô gái được phát hành vào ngày 15/2/2013. Mãi đến năm 2016 bộ đôi mới trở lại với việc xuất xưởng ca khúc "Only One" nhưng dưới cái tên SoljiHani.

3. AOA Black và AOA Cream (nhóm nhỏ của AOA)

AOA Cream không phải là nhóm nhỏ đầu tiên của AOA. Năm 2013, 4 cô gái Jimin, Yuna, Mina và Youkyung đã được chọn lựa để ra mắt với cái tên AOA Black. Album đầu tay "Moya" được phát hành vào ngày 26/7/2013. Đáng tiếc, thành viên Youkyung đã rời nhóm sau nhiều năm song hành cùng FNC và AOA. Đến năm 2017 ChoA cũng xác nhận "dứt áo ra đi". Ba năm sau FNC thông báo Chanmi, Hyejeong và Yuna sẽ quảng bá với tư cách nhóm nhỏ và AOA Cream ra đời. Các cô gái ra mắt với ca khúc chủ để  "I'm Jelly BABY" vào ngày 12/2/2017.

4. Strawberry Milk (nhóm nhỏ của Crayon Pop)

Năm 2013 Crayon Pop đã làm khuynh đảo K Pop với hit "Bar Bar Bar" càn quét các bảng xếp hạng lớn nhỏ đồng thời mang lại cho nhóm nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải danh giá như MAMA hay Melon Music Awards. Ngày 15/10/2014 nhóm nhỏ của Crayon Pop mang tên Strawberry Milk xuất xưởng mini-album đầu tiên. Cặp song sinh Choa và Way là hai thành viên của nhóm, ca khúc "OK" với giai điệu bắt tai cũng vũ đạo đáng yêu đã tạo nên xu hướng. Tuy nhiên hoạt động sắp tới của nhóm vẫn là một dấu hỏi.

5. Block B Bastarz (nhóm nhỏ của Block B)

Sự kết hợp của ba chàng trai B-Bomb, U-Kwon, P.O của nhóm nhạc Block B đã tạo nên nhóm nhỏ Bastarz. Mini album "Conduct Zero" được phát hành vào 14/4/2015 đánh dấu sự xuất hiện của nhóm. Trong năm 2016 Block B Bastarz đã trở lại với album mới "Welcome 2 Bastarz" cùng hai MV được đầu tư kỹ lưỡng là "Selfish & Beautiful Girl""Make It Rain".

6. VIXX LR (nhóm nhỏ của VIXX)

Giọng ca chính Leo và rapper Ravi của VIXX đã thành lập nhóm nhỏ mang tên VIXX LR. "L" viết tắt cho Leo còn "R" viết tắt cho Ravi. Không chỉ vậy "L" và "R" còn tượng trưng cho "left - trái" và "right - phải" ý nói sự tương phản trong hình ảnh của mỗi người sẽ tạo nên sự hài hòa trên sân khấu. "Beautiful Liar" là ca khúc chủ đề trong mini album ra mắt vào ngày 17/8/2015. Mới đây ngày 24/1 VIXX LR đã phát hành album tiếng Nhật đầu tiên mang tên "Complete LR".

7. Nine Muses A (nhóm nhỏ của Nine Muses)

Ra nhập K Pop từ năm 2010 với 9 thành viên những mãi đến năm 2016 Nine Muses mới thành lập nhóm nhỏ. Sau khi Minha và Euaerin rời nhóm, công ty chủ quản Star Empire thông báo nhóm sẽ trở lại vào mùa hè. Nine Muses A gồm 4 thành viên Kyungri, Hyemi, Sojin và Keumjo. Ca khúc "Lip 2 Lip" được phát hành vào ngày 4/4/2016 nằm trong album Muses Diary. Bốn cô gái của Nine Muses A cũng là những thành viên hiện tại của nhóm nhạc "9 nàng thơ".

8. DIA L.U.B và BCHS (nhóm nhỏ của DIA)

Hai nhóm nhỏ của DIA là L.U.B và BCHS được ra mắt trong concert đầu tiên "First Miracle" vào cuối năm 2016. L.U.B là viết tắt của "Lovely Unit B" có 3 thành viên Jenny, Eunjin và Eunchae còn BCHS được ghép từ những chữ cái trong tên của 4 cô gái bao gồm Yebin (Bin), Chae Yeon (Chaen), Ki Hui Hyun (Hyun) và Eunice (Ce). Năm 2017 cùng với sự thay đổi thành viên nhóm nhỏ L.U.B thêm Jueun phát hành ca khúc "Darling My Sugar". Nhóm nhỏ BCHS cũng cho ra mắt bài hát "LO OK" cùng thành viên mới Somyi.

9. Gugudan Oguogu (nhóm nhỏ của Gugudan)

Đại diện cho sự đáng yêu, hai thành viên nhỏ tuổi nhất của Gugudan là Hyeyeon và Mina đã thành lập nhóm nhỏ Gugudan Oguogu. Ngày 10/8/2017 các cô gái tung MV "Ice Chu" đầy sắc màu chính thức chào sân K Pop. Đúng như tên gọi Oguogu, Hyeyeon và Mina theo đuổi phong cách kẹo ngọt, siêu dễ thương. Hiện tại hai cô gái đang quảng bá album mới "Act.4 Cait Sith" cùng các thành viên còn lại của Gugudan.

Có thể thấy thành lập nhóm nhỏ là xu hướng chưa bao giờ cũ của K Pop. Ngoài các nhóm nhỏ mà "ai cũng biết là ai" như Super Junior M, SNSD TTS hay EXO CBX,...vẫn còn rất nhiều các nhóm nhỏ khác. Các bạn thấy thế nào về các nhóm nhỏ này?