Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh 9 nhóm nhạc Kpop có câu chào khẩu hiệu thu hút sự chú ý của fan ngay từ những giây đầu tiên

Câu chào khẩu hiệu cũng đóng vai trò như một dấu hiệu nhận biết riêng của các nhóm nhạc Kpop vậy

Ở Kpop có những điểm độc đáo mà các fan khó có thể tìm thấy ở nền âm nhạc các nước khác. Nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc phát triển theo một hệ thống bài bản và được áp dụng ngay từ khi một nghệ sĩ ra mắt, kể  cả từ câu chào. Những người hâm mộ lâu năm của Kpop có lẽ không ngạc nhiên khi các nhóm nhạc thường sử dụng một câu chào cố định. Tưởng đơn giản nhưng câu chào này lại mang phong cách riêng cho từng nhóm, thể hiện concept và mục đích âm nhạc mà nhóm nhạc theo đuổi.

MONSTA X

“Hoo! Hello, we are MONSTA X!”

Kết quả hình ảnh cho monsta x greeting introduction\

Câu chào của nhóm nhạc nhà Starship Entertainment nhấn mạnh tên nhóm bởi chính từ tên nhóm đã mang nghĩa kép. Một vế nghĩa là “Quái vật chinh phục Kpop”, một vế còn lạ là “Ngôi sao của tôi” (Mon có nghĩa là My trong tiếng Pháp). X đại diện cho nhân tố bí ẩn mà các fan sẽ khám phá sau này. MONSTA X còn đặc trưng hóa câu chào của mình bằng cách làm giọng hơi đáng sợ, giống như quái vật vậy.

Kết quả hình ảnh cho monsta x greeting introduction gif

TWICE

Hình ảnh có liên quan

“One in a million! Hello, we are TWICE!”

Câu chào của TWICE mang ý  nghĩa giới thiệu viên ngọc quý khác biệt hiếm có trong vô số ngôi sao ở Kpop. ‘One’ sau này cũng được biến thể từ số đếm thành số thứ tự trong tiếng Anh – ‘ONCE’, là tên fandom của nhóm.  

Kết quả hình ảnh cho twice  introduction greeting gif

BTS

Kết quả hình ảnh cho bts  introduction greeting gif

“2, 3 Bangtan. Hello, we are BTS!”

Được biết đến là “Chống đạn thiếu niên đoàn”, câu chào của BTS được nhóm cụ thể hóa với động tác tay tạo hình chiếc súng.

Kết quả hình ảnh cho bts  introduction greeting gif

SEVENTEEN

Kết quả hình ảnh cho seventeen introduction greeting gif

“Say the name! SEVENTEEN! Hello, we are SEVENTEEN!”

SEVENTEEN nhấn mạnh tên nhóm tới hai lần ngay trong câu chào giới thiệu. Đặc biệt hơn, động tác chào vòng tay càng giúp nhóm thu hút sự chú ý của người đối diện nhờ sự đồng đều được tạo bởi cả 13 thành viên.

Kết quả hình ảnh cho seventeen introduction greeting gif

Red Velvet

Kết quả hình ảnh cho red velvet introduction greeting gif

“Happiness! Hello, we are Red Velvet!”

‘Happiness’ là bài hát debut của Red Velvet hồi 2014 và cũng là mục tiêu mà âm nhạc của nhóm muốn mang tới cho các fan. Cùng với câu chào, Red Velvet dùng động tác tạo mặt cười mỗi khi các thành viên giới thiệu nhóm tới công chúng.

Kết quả hình ảnh cho red velvet introduction greeting gif

MAMAMOO

“I say Mama-Mama-moo, hello, we are MAMAMOO!”

Nổi tiếng là một nhóm nhạc với phong cách trình diễn cùng vocal tốt và đồng đều so với mặt bằng chung của Kpop, câu chào của MAMAMOO đem lại cảm giác đặc biệt. Không giống như các nhóm nhạc khác, MAMAMOO dùng âm nhạc và các thành viên hòa âm cùng nhau để giới thiệu nhóm với khán giả. Cách giới thiệu này khiến ngay cả các đồng nghiệp của MAMAMOO cũng ấn tượng, nhiều nghệ sĩ thậm chí được bắt gặp bắt chước kiểu chào độc đáo này.

Kết quả hình ảnh cho mamamoo introduction greeting gif

ASTRO

Kết quả hình ảnh cho astro introduction greeting gif

“Wanna be your star! Hello, we are ASTRO!”

ASTRO cụ thể hóa câu chào của nhóm bằng việc mượn hình tượng ngôi sao. Động tác ngón tay tạo hình trái tim nổi tiếng của Hàn Quốc cũng được nhóm sử dụng mỗi khi giới thiệu.

EXO

Kết quả hình ảnh cho exo we are one greeting gif

“We are one! Hello, we are EXO!”

EXO ngày mới ra mắt thường quảng bá tách biệt ở hai thị trường khác nhau là Trung – Hàn với concept EXO-K và EXO-M. Có thể hiểu câu chào của nhóm một phần mang ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết giữa các thành viên, và khẳng định mối quan hệ không thể tách biệt giữa EXO-K, EXO-M và cả EXO-L nữa.

Kết quả hình ảnh cho exo we are one greeting gif

NU’EST

Kết quả hình ảnh cho exo introduction greeting gif

“Show time NU’EST Time! Hello, we are urban electric band, NU’EST!”

NU’EST thực sự đã cố gắng miêu tả hầu hết đặc điểm và phong cách âm nhạc mà nhóm muốn đem đến cho khán giả ngay trong câu chào của mình.