Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh 22 nghệ sĩ Kpop từng có thời gian sinh sống hoặc lớn lên tại Mỹ: Nhiều cái tên có thể sẽ khiến bạn bất ngờ!

Dù dài hay ngắn, khoảng thời gian sống tại đất nước cờ hoa cũng đã giúp những nghệ sĩ này có thể giao tiếp bằng tiếng Anh rất lưu loát.

Đã từ lâu, cơ hội trở thành thần tượng Kpop nói riêng hay nghệ sĩ âm nhạc tại Hàn Quốc nói chung đã không còn giới hạn chỉ dành cho những người mang quốc tịch Hàn Quốc. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều thần tượng ở khắp nơi trên thế giới đến thực tập và ra mắt tại Kpop, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Canada và cả Hoa Kỳ. Đôi khi, tên thật hoặc nghệ danh của một idol nào đó có thể sẽ giúp bạn nhận biết được rằng họ là người nước ngoài, nhưng không phải lúc nào cũng vậy! Kpop hiện nay có khá nhiều nghệ sĩ được sinh ra và lớn lên, hoặc từng có khoảng thời gian sinh sống tại Mỹ, nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng biết đến sự thật này về họ.

Cùng điểm lại danh sách 22 nghệ sĩ Kpop được sinh ra và lớn lên hoặc từng có một khoảng thời gian sinh sống, dù ngắn hay dài, ở Hoa Kỳ!

1. AleXa

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Sinh ra ở Oklahoma, AleXa mang 2 dòng máu Nga và Hàn quốc. Cựu thí sinh "Produce 48" sinh ngày 9 tháng 12 năm 1996, với tên tiếng Anh là Alexaundra Christine Schneiderman và tên tiếng Hàn là Kim Seri.

2. Woosung (The Rose)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Đảm nhận vai trò leader và vocalist của The Rose, Woosung sinh ngày 25 tháng 2 năm 1993 tại Los Angeles. Tên tiếng Anh của Woosung là Sammy, và anh cũng là bạn của một số idol Kpop gốc L.A khác như BM của KARD và Jae của DAY6.

3. Lee Daehwi (AB6IX)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Dù sinh ra ở Seoul nhưng Lee Daehwi đã sinh sống ở Los Angeles trong khoảng 6 năm. Hiện tại mẹ Daehwi vẫn đang sống ở Mỹ.

4. Ailee

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Giọng ca solo nổi tiếng của Hàn Quốc được sinh ra tại Denver, Colorado vào ngày 30 tháng 5 năm 1989. Tên tiếng Anh của Ailee là Amy Lee, và tên tiếng Hàn của cô là Lee Yejin. Cô đã lớn lên ở New Jersey trước khi chuyển đến Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp âm nhạc.

5. Tiffany Young (SNSD)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Tiffany sinh ngày 1 tháng 8 năm 1989 tại San Francisco và tên đầy đủ của cô là Stephanie Young Hwang. Có một điều khá thú vị là Tiffany và cựu thành viên SNSD Jessica thậm chí còn được sinh ra tại cùng một bệnh viện ở California.

6. Jessica Jung

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Cựu thành viên SNSD được sinh ra ở San Francisco vào ngày 18 tháng 4 năm 1989. Tên tiếng Hàn của cô là Jung Sooyeon, mặc dù nhiều người chỉ biết đến cô qua cái tên Jessica.

7. Krystal (f(x))

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Giống như chị gái Jessica, Krystal cũng sinh ra ở San Francisco. Tên tiếng Hàn của cô là Jung Soojung. Cả hai chị em đã có một khoảng thời gian sinh sống và lớn lên tại Mỹ trước khi đến Hàn Quốc để ra mắt - Jessica cùng với SNSD vào năm 2007 và Krystal cùng với f(x) vào năm 2009.

8. Amber Liu (f(x))

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Amber sinh ra ở Los Angeles vào ngày 18 tháng 9 năm 1992. Tên tiếng Anh của cô là Amber Josephine Liu, tên tiếng Trung là Liu Yi Yun và tên tiếng Hàn là Yoo Eunyoung. Amber được SM Entertainment phát hiện trong buổi thử giọng tại Los Angeles vào năm 2007.

9. Hongseok (PENTAGON)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Thành viên PENTAGON từng sinh sống ở nhiều nơi, bao gồm San Diego, California và Madison, Wisconsin. Hongseok đã sống ở đó đủ lâu để giúp anh có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát, trước khi chuyển đến Singapore, Trung Quốc và cuối cùng là Hàn Quốc.

10. Jessi

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Jessi sinh ra ở New York vào ngày 17 tháng 12 năm 1988 nhưng lớn lên ở New Jersey. Tên tiếng Anh của cô là Jessica Ho, và tên tiếng Hàn của cô là Ho Hyunjoo. Nữ rapper chuyển đến Hàn Quốc vào năm 15 tuổi và học cùng trường với Jessica và Tiffany của SNSD.

11. Bobby (IKON)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Bobby sinh ra ở Seoul nhưng lớn lên ở Virginia, Hoa Kỳ và có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

12. Johnny (NCT)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Johnny sinh ra ở Chicago vào ngày 9 tháng 2 năm 1995. Tên tiếng Anh của nam thần tượng là John Suh, và tên tiếng Hàn là Suh Youngho. Anh được SM Entertainment phát hiện trong một buổi thử giọng ở Chicago năm 2007, trở thành thực tập sinh vào năm 2008 và được đào tạo cùng với các thành viên EXO. Johnny đã có 9 năm thực tập tại SM trước khi ra mắt cùng NCT.

13. Jaehyun (NCT)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Jaehyun không sinh ra ở Mỹ nhưng anh đã sống ở Connecticut trong khoảng 5 năm, từ lúc 5 đến 10 tuổi. Vì thế, Jaehyun có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tên tiếng Anh của nam thần tượng là Jay, được sử dụng khi anh đi học tại Mỹ bởi các thầy cô giáo không thể phát âm chính xác cái tên Jaehyun.

14. Jae (DAY 6)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Jae sinh ra ở Buenos Aires, Argentina nhưng đã chuyển đến California khi anh 5 tuổi và đã theo học tại đây cho đến khi lên đại học. Tên tiếng Hàn của anh là Park Jae Hyung, và đến hiện tại anh ấy vẫn còn gặp chút khó khăn với ngôn ngữ này.

15. Vernon (SEVENTEEN)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Vernon sinh ngày 18 tháng 2 năm 1998 tại New York nhưng đã chuyển đến Hàn Quốc sinh sống khi mới 5 tuổi. Mẹ Vernon là người Mỹ và bố anh là người Hàn Quốc, và tên đầy đủ chính thức của nam thần tượng là Hansol Vernon Chwe. Vernon có thể nói tiếng Anh trôi chảy mặc dù chỉ sống ở đất nước cờ hoa khoảng 5 năm.

16. Joshua (SEVENTEEN)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Là một trong những thành viên có thể nói tiếng Anh lưu loát của SEVENTEEN, Joshua có khoảng thời gian sinh sống ở Mỹ lâu hơn Vernon. Anh sinh ra ở Los Angeles vào ngày 30 tháng 12 năm 1995 và lớn lên ở đó trước khi đến Hàn Quốc để thực tập và ra mắt dưới sự quản lý của Pledis Entertainment. Tên tiếng Anh của anh là Joshua Hong, và tên tiếng Hàn của anh là Hong Jisoo.

17. BM (KARD)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

BM được sinh ra ở Los Angeles vào ngày 20 tháng 10 năm 1992. Tên tiếng Anh đầy đủ của anh là Matthew Kim, và thành viên KARD có đến 2 tên tiếng Hàn: Kim Jinseok và Kim Woojin. BM đã theo học đại học tại California trước khi theo đuổi sự nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc vào năm 2011 với sự khích lệ của mẹ anh.

18. Chungha

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Chungha sinh ra ở Hàn Quốc nhưng đã sống ở Dallas, Texas trong khoảng 7 năm. Tên tiếng Anh của cô là Annie Kim. Chungha từng tham gia thử giọng cho YG Entertainment cũng như trở thành thực tập sinh dưới trướng JYP Entertainment trước khi chuyển đến công ty hiện tại, sau đó ra mắt cùng I.O.I và cuối cùng trở thành một nghệ sĩ solo thành công như hiện nay.

19. Eric (The Boyz)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Eric sinh ra ở Hàn Quốc nhưng lớn lên ở Los Angeles. Tên tiếng Anh của anh là Eric Son, và tên tiếng Hàn của anh là Son Youngjae. Eric từng có thời gian học tập ở California trước khi chuyển đến Hàn Quốc để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và cuối cùng ra mắt với vai trò maknae của The Boyz.

20. Huening Kai (XT)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Huening Kai được sinh ra tại Honolulu, Hawaii vào ngày 14 tháng 8 năm 2002. Mẹ anh là người Hàn Quốc và bố anh là người Đức. Ngoài ra, em út của TXT cũng có một phần dòng máu Ba Lan và Scotland. Anh là thần tượng nước ngoài đầu tiên ra mắt dưới trướng Big Hit Entertainment. Chị gái anh, Lea, là một thành viên của nhóm nhạc Kpop VIVA, trong khi em gái của Huening Kai được cho là đã vượt qua vòng audition đầu tiên của YG.

21. Eric Nam

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Eric Nam sinh ra và lớn lên tại Atlanta, Georgia vào ngày 17 tháng 11 năm 1988. Tên tiếng Hàn của anh là Nam Yoondo, và nam ca sĩ đã tốt nghiệp Đại học Boston với tấm bằng loại ưu về chuyên ngành Nghiên cứu Quốc tế.

22. Mark (GOT7)

những thần tượng từng sinh sống ở Mỹ

Mark sinh ra và lớn lên ở Los Angeles vào ngày 4 tháng 9 năm 1993 trước khi đến Hàn Quốc để theo đuổi sự nghiệp thần tượng. Ngoài ra, anh cũng có một khoảng thời gian sống tại Brazil và Paraguay. Tên tiếng Anh của thành viên GOT7 là Mark Tuan, và tên tiếng Hàn của anh là Dong Yieun (tương tự như tên khai sinh của anh, Tuan Yieun). Ban đầu, Mark chỉ thử giọng để trở thành idol vì trường học đã khuyến khích anh tham gia, nhưng hiện tại anh cảm thấy rất vui với công việc của mình.