Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh 20 ngôi sao Hàn Quốc sở hữu những chứng chỉ đặc biệt mà không phải ai cũng biết đến

Có ai ngờ rằng những thần tượng, diễn viên nổi tiếng này lại có chứng chỉ hướng dẫn yoga, nấu ăn hay thậm chí là giáo dục giới tính,...

Nhiều diễn viên và thần tượng nổi tiếng của Hàn Quốc có những sở thích vô cùng độc đáo bên ngoài công việc của mình. Thậm chí, những đam mê này của họ còn to lớn đến mức giúp họ được chứng nhận là những chuyên gia thực thụ! Rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc đã trải qua các khóa đào tạo để có được giấy chứng nhận trong một lĩnh vực đặc biệt nào đó. Những chứng chỉ này có thể giúp đỡ họ trong sự nghiệp, thường là cho một vai diễn hoặc một chương trình tạp kỹ nào đó, nhưng có đôi khi cũng xuất phát từ chính sở thích cá nhân của họ trong cuộc sống đời thường.

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Cùng điểm danh những ngôi sao của làng giải trí Hàn Quốc sở hữu giấy chứng nhận hoặc giấy phép hoạt động ở những lĩnh vực mà có thể bạn không bao giờ ngờ đến!

1. Yuri (SNSD)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Yuri là một thợ lặn đã được cấp giấy chứng nhận. Vốn rất nổi tiếng với niềm đam mê thể thao, cô đã trải qua một khóa đào tạo về lặn biển vào năm 2012. Sau đó, Yuri đã vận dụng rất tốt kỹ năng của mình khi bơi ở New Caledonia trong khi quay chương trình "Law of the Jungle" của đài SBS.

2. Soyou

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Soyou đã được công nhận là một chuyên gia làm đẹp khi còn học trung học. Thực tế, đây là kế hoạch dự phòng của cô trong trường hợp ước mơ trở thành ca sĩ của Soyou không thành công như mong đợi.

3. Choo Sung Hoon

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Choo Sung Hoon có giấy chứng nhận về massage cho em bé. Anh đã có được chứng chỉ này sau khi cô con gái cưng Choo Sarang ra đời. Người hâm mộ "The Return of Superman" có thể vẫn còn nhớ khoảnh khắc Choo Sung Hoon thể hiện kỹ năng của mình khi chăm sóc con gái trong khoảng thời gian cả hai còn tham gia chương trình.

4. Minah (Girl's Day)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Minah đã chứng minh rằng cô nghiêm túc với vị trí của mình trong chương trình tạp kỹ "Ecovillage" đến thế nào! Cô đã học hành rất chăm chỉ và có được bằng lái máy xúc, giúp đỡ cô rất nhiều trong việc xây dựng nhà trên chương trình.

5. Lee Seo Jin

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Lee Seo Jin có giấy phép vận hành thiết bị vận chuyển dưới nước chạy bằng động cơ. Nam diễn viên đã lấy chứng chỉ này để anh có thể điều khiển một chiếc thuyền cho chương trình "Three Meals a Day" của đài tvN. Lee Seo Jin chia sẻ anh cảm thấy bài kiểm tra lý thuyết rất khó vì anh đã không học trong một thời gian dài, nhưng bài kiểm tra thực hành lại rất dễ dàng bởi vì anh đã điều khiển thuyền một vài lần trước đây.

6. Hyunyoung

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Hyunyoung - cựu thành viên nhóm nhạc Rainbow, đã được cấp giấy chứng nhận là giáo viên yoga của Học viện yoga Hàn Quốc. Cô có giấy phép không chỉ trong việc dạy yoga nói chung mà còn cả yoga cho các bà mẹ mang thai, yoga trẻ em, và ayurveda.

7. Min Jin Woong

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Nam diễn viên Min Jin Woong - người vừa mới xuất hiện trong bộ phim "Father Is Strange" và "Anarchist from Colony", có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực trợ lý y tá! Min Jin Woong đã được đào tạo để trở thành trợ lý y tá sau khi nghe được lời đề nghị của mẹ anh.

8-9. Lee Soon Jae và Kim Sang Joong

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Hai nam diễn viên Lee Soon JaeKim Sang Joong đều nhận được chứng chỉ về quy hoạch bảo hiểm, để họ có thể góp mặt trong các sản phẩm quảng cáo cho các công ty bảo hiểm. Điều luật được thông qua vào năm 2012 quy định rằng, bất kỳ ai mô tả các kế hoạch bảo hiểm trong quảng cáo đều phải có chứng chỉ quy hoạch bảo hiểm.

10. Oh Nami

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Diễn viên hài Oh Nami có bằng chứng nhận trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cô có giấy chứng nhận trong hoạt động cứu sinh dưới nước và tạo kiểu tóc, và cũng có giấy phép về nghiên cứu hạt giống như một kỹ sư gieo trồng.

11. Kim Dong Wan (Shinhwa)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Kim Dong Wan đã được cấp giấy chứng nhận trong hoạt động hướng dẫn trượt tuyết. Anh được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này từ Hiệp hội giáo viên trượt tuyết Canada trong lúc tham gia khóa huấn luyện ở Whistler, British Columbia.

12. Dahye (BESTie)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Dahye cũng là một nữ thần tượng có tình yêu đặc biệt dành cho yoga, đến mức giúp cô nhận được chứng chỉ giáo viên cho bộ môn này. Thành viên BESTie không chỉ đủ điều kiện trở thành người hướng dẫn yoga mà cô còn viết một cuốn sách về chủ đề này nhằm giúp đỡ mọi người cải thiện vóc dáng của họ trong khi tập yoga.

13. Solar (MAMAMOO)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Solar sở hữu 3 chứng chỉ khác nhau và cực kỳ phù hợp cho vai trò trưởng nhóm MAMAMOO của cô! Cô đã được chứng nhận là một thủ lĩnh thư giãn tại các khóa tu, và Solar đã giải thích trên "Weekly Idol" rằng khi bạn nhận được chứng chỉ đó, bạn cũng sẽ được chứng nhận như một "nhà trị liệu cười". Ngoài ra, cô còn có chứng chỉ về "tinh thần lãnh đạo vui vẻ". Khi được hỏi phải mất bao lâu để có được chúng, Solar cho biết cô chỉ mất khoảng 3 ngày.

14. Choa (Crayon Pop)

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Choa của Crayon Pop được công nhận là một đầu bếp trong lĩnh vực ẩm thực Hàn Quốc. Chính vì vậy, cô từng nói rằng mình muốn được xuất hiện trên một chương trình nấu ăn trong một ngày không xa.

15. Seo Ye Ji

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Nữ diễn viên Seo Ye Ji sở hữu đến 8 chứng chỉ khác nhau, bao gồm một giấy chứng nhận về giáo dục giới tính. Cô từng chia sẻ rằng mình theo học lĩnh vực này để có thể chỉ dạy đúng đắn cho những đứa trẻ của mình sau này. Cô cũng có chứng chỉ về nghệ thuật bong bóng và origami.

16. Kim Tae Hee

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Nữ diễn viên Kim Tae Hee sở hữu giấy chứng nhận trong lĩnh vực lặn biển. Cô đã theo học khóa đào tạo này nhờ lời khuyên của người bạn thân Honey Lee. Nó đã giúp Kim Tae Hee vượt qua chứng sợ nước sau một sự kiện đau thương trong quá khứ.

17. Lee Byung Hun

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Sau khi cố gắng tìm kiếm một sở thích để có thể giúp bản thân thư giãn giữa các dự án phim ảnh, Lee Byung Hun đã quyết định đăng ký một lớp học về cà phê. Và giờ đây, anh đã trở thành một barista có giấy phép hoạt động thực thụ. Nam diễn viên này thậm chí còn pha cà phê cho các đồng nghiệp khi ghi hình bộ phim "Inside Men".

18. Park Ha Sun

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Nữ diễn viên Park Ha Sun có giấy chứng nhận về yoga trên không, sau khi cô đến Ấn Độ để tham gia đào tạo và lấy bằng quốc tế. Yoga trên không là sự kết hợp giữa các tư thế yoga truyền thống, pilates và khiêu vũ, được thực hiện khi sử dụng một chiếc võng.

19. Taeha (Berry Good)

Thành viên Taeha của Berry Good chính là thần tượng đầu tiên nhận được giấy phép điều khiển thiết bị bay không người lái! Bất cứ khi nào Taeha không có lịch trình, cô đều đi đến một trung tâm đào tạo và học cách vận hành thiết bị bay không người lái. Sau khoảng 2 tháng, cô đã chia sẻ một bức ảnh của mình với giấy chứng nhận cấp quốc gia trong lĩnh vực này.

sao Hàn sở hữu chứng chỉ đặc biệt

Công ty quản lý của Taeha nói rằng cô rất quan tâm đến tàu thuyền và khí cầu kể từ khi cô còn là một đứa trẻ, vì gia đình của mẹ Taeha từng điều hành một doanh nghiệp du thuyền. Việc tham gia đào tạo để điều khiển thiết bị bay không người lái cũng là một cách giúp cô giảm căng thẳng trong các hoạt động của một thần tượng Kpop.

20. Minhwan (FTISLAND)

Tất cả các fan đều biết rằng Minhwan rất thích gà rán, thế nên anh đã quyết định tham gia đào tạo và sau đó được chứng nhận là một người thử gà rán chuyên nghiệp! Anh đã làm bài kiểm tra để trở thành một "Chimmelier" [kết hợp giữa "chicken" (gà) và "sommelier" (chuyên gia nếm thử)], bao gồm một bài kiểm tra lý thuyết với các câu hỏi về gà rán và một bài kiểm tra thực hành, nơi người tham gia phải nếm thử một miếng thịt gà và xác định thương hiệu của chúng.

Bài kiểm tra này có vẻ như là một thử thách thú vị hơn là một quy trình đào tạo chứng chỉ thực sự, vì nó được điều hành bởi một công ty ứng dụng phân phối thực phẩm. Dù vậy, chắc chắn rằng đây chính là bằng chứng cho thấy Minhwan thực sự là một chuyên gia gà rán!

Đâu là chứng chỉ của sao Hàn khiến bạn ngạc nhiên nhất?