Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm danh 10 chương trình giải trí cũ của Hàn Quốc chắc chắn vẫn sẽ thành công vang dội nếu được phát sóng ở hiện tại

Có những chương trình đã phát sóng cách đây rất lâu, tuy nhiên nó vẫn có sức hút kỳ lạ với khán giả cho đến ngày nay.

Tuy những chương trình giải trí ngày nay đang bắt đầu thống trị các kênh truyền hình cáp nhưng vào đầu những năm 2000, xu hướng sản xuất show tạp kĩ chủ yếu bùng nổ ở những đài truyền hình quốc gia để cả gia đình có thể cùng thưởng thức. Vào cuối tuần, tất cả mọi người từ đứa bé mới biết đi đến những người lớn tuổi đều có thể cùng xem, cùng cười với một chương trình giải trí nào đó.

Dưới đây là danh sách 10 show giải trí cũ của Hàn Quốc sẽ giúp bạn tìm lại cảm giác hoài niệm của ngày xưa. Và chắc chắn rằng những chương trình này vẫn sẽ rất được yêu thích nếu tiếp tục phát sóng đến tận hôm nay.

1. Happiness Investment Co. – 10.000 Won of Happiness (2003-2008)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Đây là chương trình mà trong đó các ngôi sao chọn một đối tác và sống một tuần chỉ với 10.000 won (khoảng 200 ngàn VND). Họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày và nếu thất bại, số tiền của họ sẽ giảm xuống ngay lập tức. Các ngôi sao cũng được đặt cược vào các trò chơi, tạo cơ hội cho họ kiếm được số tiền đã mất. Ngôi sao có số tiền còn lại lớn nhất sẽ là người chiến thắng, và họ sẽ giành được một thẻ quà tặng du lịch cho bố mẹ cũng như ủng hộ số tiền còn dư cho những người kém may mắn. Giống như các chương trình truyền hình ngày nay, 10.000 Won of Happiness được thực hiện với một người quay phim dành cho mỗi người nổi tiếng, và khán giả có thể nhìn thấy cuộc sống hàng ngày của một số ngôi sao đình đám xứ kim chi.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

2. Goal Achieving Saturday – Star Survival Live Together Enjoy Together (2000-2002)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Đối với chương trình tạp kỹ này, người nổi tiếng sẽ ở lại qua đêm và chơi những trò vô nghĩa. Trò chơi đáng chú ý nhất là họ phải hát một bài hát mà họ nghe trong khi ngủ, đây là trò khiến nhiều ngôi sao nửa tỉnh nửa mê khi hát theo. Thần tượng, diễn viên, và diễn viên hài ở mọi lứa tuổi đều tham gia, nên đây là chương trình dành cho cả gia đình. Đây cũng là một trong những show giải trí giúp Yoo Jae Suk thể hiện khả năng MC tuyệt vời của mình.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

3. Sunday Sunday Night – Guerrilla Concert (2000-2003)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Trong vài năm chương trình này phát sóng, nhiều người Hàn Quốc đã "hờn dỗi" thắc mắc rằng tại sao chiếc xe tải Guerrilla Concert lại không bao giờ đến khu phố của họ. Ở chương trình này, đội ngũ sản xuất và ca sĩ cần quyết định số khán giả trước tiên, sau đó họ sẽ chọn một thành phố để tổ chức một concert bất ngờ. Concert chỉ có thể bắt đầu khi số lượng khán giả được lấp đầy. Các ca sĩ chỉ có một giờ để đi xe tải và quảng bá cho buổi biểu diễn của họ trên đường phố. Thỉnh thoảng, một số ca sĩ đã không thể tổ chức concert, vì vậy người tham gia cần phải làm việc thật chăm chỉ để quảng bá cho concert của mình. Người theo dõi chương trình luôn mong chờ khoảnh khắc những ca sĩ tháo chiếc mặt nạ ngủ vì đó là giây phút đếm tổng số khán giả có mặt để quyết định concert có được phép diễn ra hay không.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

4. Super TV Sunday Is Fun – MC Great Battle – Kkung Kkung Tta of Fear (2002-2003)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Một trong những phân đoạn của MC Great Battle - Kkung Kkung Tta of Fear, là trò chơi nối chữ rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Các quy tắc được đặt ra khá đơn giản: các ngôi sao phải nói một từ bắt đầu bằng chữ cái cuối cùng của từ mà người trước đã nói. Nếu bạn lặp lại một từ đã có, đọc tên của một người hoặc một địa điểm nào đó, hay sử dụng từ trong tiếng nước ngoài, bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Cũng có một hình phạt nếu các ngôi sao không thể theo kịp nhịp điệu đã quy định. Trò chơi này nổi tiếng vì đã sử dụng những từ vô cùng khó với kết thúc phức tạp, điều này luôn tạo ra rất nhiều từ mới và thú vị.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

5. Sang Sang Plus – Generation Gap Old & New (2004-2007)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Những câu đố của chương trình này được dành cho người lớn và trẻ em về những từ và thuật ngữ họ thường sử dụng, nhằm giảm khoảng cách giữa các thế hệ. MC sẽ đưa ra câu hỏi, và những ngôi sao biết câu trả lời sẽ bước lên và thì thầm vào tai MC qua một vật dụng hình nón lớn. Noh Hyun Jung - người đảm nhận vị trí MC, sẽ dùng chiếc nón đó đánh vào đầu người nổi tiếng nào trả lời sai, đồng thời nói rằng: "Hãy đi học đi" với một khuôn mặt vô cảm. Phần đặc biệt này đã trở thành một hit lớn và thậm chí còn được tái sử dụng ở một số chương trình truyền hình khác. Những từ ngữ sử dụng trong Generation Gap Old & New đã được lựa chọn, thu thập và xuất bản thành một cuốn sách vào năm 2006.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

6. Star Golden Bell (2004-2010)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Show truyền hình lâu năm này đã biến đổi đôi chút và hiện đang phát sóng trên KBS như một chương trình đố vui dành cho trẻ em mang tên Challenge1 Golden Bell. Mỗi tuần, 20 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ hài và vận động viên nổi tiếng sẽ cùng nhau giải quyết những câu hỏi nan giải. Chương trình phổ biến đến mức nó có thể vượt qua thời kiểm khó khăn khi rating xuống mức thấp nhất vào năm 2009 lúc MC Kim Jae Dong quyết định rút lui. Vào thời điểm đó, người dẫn chương trình của đài KBS - Jun Hyun Moo, một ngôi sao đang lên trong lĩnh vực tạp kĩ, đã tạm thời thay thế và sau đó trở thành MC chính thức. Jun Hyun Moo cùng nữ diễn viên Lee Chae Young đã duy trì Star Golden Bell cho đến năm 2010.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

7. Good Sunday – X-Man (2003-2007)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Show tạp kĩ này của đài SBS được cho là một trong những chương trình phổ biến nhất trong những năm 2000. Nó được biết đến nhờ sự tương tác tuyệt với giữa Yoo Jae Suk và Kang Ho Dong, những phân đoạn hài hước và những trò chơi ghép đôi. Trong chương trình này, khách mời sẽ được chia thành hai đội trong hai tuần. Một người bí ẩn mang tên X-Man sẽ được lựa chọn và người này phải gây rối để không cho đội mình chiến thắng. Cuối cùng, nếu các đội không thể đoán được người đó là ai, thì X-Man sẽ giành chiến thắng. Với hàng trăm khách mời tham gia chương trình và rất nhiều phân đoạn thành công, X-Man vẫn được các chương trình giải trí hiện nay học hỏi.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

8. Real Romance Love Letter (2004-2006)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Chương trình ghép đôi nổi tiếng này có sự góp mặt của các ca sĩ, diễn viên, người mẫu và nghệ sĩ hài được yêu thích. Với Kang Ho Dong là MC chính, mỗi cặp đôi phải phối hợp để cạnh tranh với các cặp đôi đối thủ trong nhiều trò chơi nhằm chứng tỏ rằng họ là "người hoàn hảo". Những người chiến thắng đôi khi còn có thể hẹn hò cùng nhau.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

9. Good Sunday – Family Outing (2008-2010)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Mặc dù được chiếu khá gần đây nhưng Family Outing vẫn được sản xuất theo phong cách cũ. Một nhóm ngôi sao được xem là "gia đình" sẽ chung sống cùng nhau dưới một mái nhà khi chủ nhân của ngôi nhà đó đi du lịch trong 2 ngày. Người tham gia phải làm việc nhà và hòa mình vào rất nhiều trò chơi ngoài trời. Trong quá trình đó, họ đùa giỡn, chọc phá và chia sẻ tình cảm với nhau giống như những thành viên trong một gia đình thực sự.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

10. Hello Baby (2009-2013)

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Hello Baby cho phép người xem nhìn thấy cảnh các thần tượng mà họ yêu thích chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ. Mỗi mùa là một nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng và các nhóm nhạc này sẽ gặp gỡ một hoặc nhiều đứa bé để trải nghiệm cảm giác thật sự của việc làm bố mẹ. Ở mỗi tập, các thần tượng được giao những nhiệm vụ và hoạt động khác nhau trong ngày, giống như những gì các bậc phụ hyunh thật sự sẽ làm khi nuôi con.

10 show giải trí cũ của Hàn Quốc

Đâu là chương trình giải trí mà bạn yêu thích?