Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm đặc biệt của 'Chúng ta của hiện tại' mà chưa một hit nào trước đây của Sơn Tùng có được

Càng xoáy sâu vào MV mới của Sơn Tùng M-TP, Sky càng phát hiện nhiều điểm lý thú.

Sau khi nhặt được hạt sạn lớn là "sếp" chỉ giả vờ uống bia trong MV do anh chàng tuyên bố nói không với bia rượu, Sky tiếp tục công cuộc soi mói "Chúng ta của hiện tại". Thành tích ấn tượng - không phải bàn nhưng có 3 điểm đặc biệt ở MV này mà họ không thể không nhắc tới.

Tiêu đề không có trong lyric

Phải khẳng định một điều, Sơn Tùng rất có thiên phú trong việc lựa chọn tiêu đề: dễ nhớ, dễ gọi, tóm lược trọn vẹn nội dung, thậm chí nhiều tiêu đề còn trở thành điểm nhấn trong lyrics, điển hình như "Hãy trao cho anh", "Chạy ngay đi", "Em của ngày hôm qua"... Thế nhưng, "Chúng ta của hiện tại" là một trường hợp ngoại lệ khi tiêu đề hoàn toàn không xuất hiện trong ca từ, ngay cả từ "hiện tại" cũng không. Thay vào đó, cụm từ được xuất hiện nhiều nhất ở lyrics lại là "Điều anh luôn giữ kín trong tim" khiến Sky còn phải kiến nghị nên đổi tiêu đề "Chúng ta của hiện tại" thành "Điều anh giữ kín trong tim".

Điểm đặc biệt của 'Chúng ta của hiện tại' mà chưa một hit nào trước đây của Sơn Tùng có được 1

Có thể tóm gọn 15 phút MV của Sơn Tùng trong đúng 1 câu hát: "Điều anh luôn giữ kín trong tim"

Thực tế, "Chúng ta của hiện tại" là cụm từ mang ý nghĩa ẩn dụ, tương tự như tiêu đề một bộ phim của Trung Quốc là "Chúng ta của sau này". Tuy không được nhắc đến ở lyrics nhưng nếu theo dõi trọn vẹn MV, khán giả sẽ thấy "chúng ta của hiện tại" có ý nghĩa đặc biệt thế nào đối với nam chính. Anh - sinh ra ở thế giới băng lãnh, chỉ có tranh đấu và quyền lực. Sự xuất hiện của Hải Tú là nét chấm phá đặc biệt, giúp cuộc sống vốn chỉ có màu đen tối kia trở nên tươi sáng, lãng mạn. Tuy khoảng thời gian hạnh phúc ấy không kéo dài được lâu nhưng nó lại khiến trái tim của chàng thiếu gia xã hội đen thay đổi. Anh chấp nhận chơi một ván cờ sinh tử, chiến thắng là sinh mệnh của cô gái mà anh yêu thương. "Chúng ta của hiện tại" như một lời nhắn nhủ trân trọng những thứ đang có, cũng là sự tiếc nuối của chàng trai khi cuối MV, khán giả không rõ liệu họ có tiếp tục được ở bên nhau. 

Điểm đặc biệt của 'Chúng ta của hiện tại' mà chưa một hit nào trước đây của Sơn Tùng có được 2

Sơn Tùng M-TP không đưa tiêu đề vào lyric nhưng nó lại có mối gắn kết sâu sắc với phần MV

Hoàn toàn không có rap

Sơn Tùng không thuần về rap nhưng rap lại xuất hiện trong rất nhiều bản hit của anh, nếu không muốn nói là đa phần các sáng tác của "sếp" đều có sự xen kẽ giữa rap và hát, hoặc là anh tự thể hiện, hoặc là collab với nghệ sĩ quốc tế như Snoop Dogg. 

Hầu như bản hit nào của Sơn Tùng cũng có 1 phần rap, điển hình như "Hãy trao cho anh"

hay anh còn từng rap 100% trong "Remember Me"

Bất ngờ là trong "Chúng ta của hiện tại", Sơn Tùng hoàn toàn không rap. Ca khúc đúng nghĩa ballad đơn thuần, giai điệu dễ nghe vì "sếp" hát rõ lời hơn hẳn. Ngoài ra, lyrics "Chúng ta của hiện tại" đã xuất hiện lại "mưa" (Chiều mưa bên hiên vắng buồn) - từ làm nên thương hiệu "hoàng tử mưa" của chàng trai gốc Thái Bình. 

Đặc biệt: "sếp" đã đạt đến 1 cảnh giới mới

Ngoài việc đây là MV có thời lượng dài nhất sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP, "Chúng ta của hiện tại" còn hàm chứa 1 điểm đặc biệt được dự báo là sẽ đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình tiếp theo của "sếp". 

Cụ thể là:

Ngày trước xem MV của "sếp": nghe không hiểu nhưng xem MV hiểu

Nguyên do, "sếp" có đặc trưng hát tiếng Việt mà non-fan vẫn yêu cầu phải có Vietsub. Tuy hơi khó nghe nhưng đây lại là cách anh "câu view" khi khán giả buộc phải nghe đi nghe lại nhiều lần mới hiểu. Lâu dần nó trở thành "thương hiệu" của chàng trai sinh năm 1994, khiến Sky dù không phải lúc nào cũng hài lòng nhưng đã chấp nhận. 

Ngược lại, vì không chạy theo trend MV drama của Vpop nên các MV từng được Sơn Tùng tung ra rất dễ hiểu. Bởi thế, bàn về hình ảnh trong MV của "sếp", thường người ta chỉ quan tâm anh đầu tư bao nhiêu cho hàng hiệu, profile của nữ chính ấn tượng ra sao, ê-kíp thực hiện "khủng" thế nào... chứ chẳng mấy khi mổ xẻ từng tình tiết trong cốt truyện. 

Các MV của Tùng, như "Chạy ngay đi" rất dễ hiểu vì không theo trend drama. Hạn chế lớn nhất là người nghe không hiểu anh đang hát gì

Còn hiện tại: nghe phát hiểu luôn nhưng xem MV không hiểu gì

Không hiểu đây có phải xu hướng mới mà "sếp" theo đuổi hay không mà xem xong "Chúng ta của hiện tại", nhiều non-fan phản hồi họ không hiểu nổi câu chuyện trong MV là gì, dẫu giờ đã không cần Vietsub. 

Lý do là vì đoạn đầu và đoạn cuối của MV xuất hiện nhiều chi tiết khó hiểu như phân cảnh Sơn Tùng trôi dạt giữa dòng thời gian, chiếc chong chóng, giọt nước mắt chảy ngược hay phi thuyền giữa không gian... mà theo netizen, nó không hề liên quan đến nội dung chính. 

"Chúng ta của hiện tại" nghe phát thuộc luôn nhưng MV thì cần lắm một lời giải thích

Thực tế, trên một fansite của Sơn Tùng có lan truyền câu chuyện có thật được cho là nguồn cảm hứng sáng tạo nên "Chúng ta của hiện tại". Thế nhưng câu chuyện này hiện vẫn chưa được kiểm chứng nên rất khó để gắn kết nó với "bom tấn" mới của "hoàng tử mưa". Chỉ biết một điều, Sky vẫn u mê không lối thoát trước vẻ điển trai của "sếp" trong vai thiếu gia một băng đảng xã hội đen.

Điểm đặc biệt của 'Chúng ta của hiện tại' mà chưa một hit nào trước đây của Sơn Tùng có được 3

Xu hướng thực hiện MV mới của Sơn Tùng M-TP.