Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm chung ít ai ngờ đến giữa 'SIXTEEN' và 'Idol School' khiến Knet tin rằng cả 2 chương trình đều có sự dàn xếp kết quả từ đầu

Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng ngày từ đầu 2 chương trình này đã có tính chất hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy cáo buộc 'dàn xếp kết quả' có vẻ không phù hợp để nói về 'SIXTEEN'.

Với việc series "Produce 101" cũng như "Idol School" đều gặp rắc rồi lớn trong thời gian qua vì nghi án gian lận phiếu bầu, những nhóm nhạc bước ra từ các chương trình này cũng phải chịu đựng sự soi mói nặng nề hơn từ công chúng Hàn Quốc. Đặc biệt, sau khi cựu thí sinh Lee Haein lên tiếng về cuộc sống địa ngục và những bất công mà các cô gái phải chịu đựng trong quá trình ghi hình, "Idol School" lại càng bị chỉ trích dữ dội hơn vì sự tàn nhẫn của ekip sản xuất. Và cũng từ đó, một loạt dấu hiệu bất thường trong cuộc thi đã được cư dân mạng tìm thấy như là minh chứng cho việc show sống còn này thực sự đã thao túng kết quả.

điểm chung giữa Idol School và SIXTEEN

Trong một bài viết được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến tại Hàn Quốc, cư dân mạng nước này đã chỉ ra một điểm giống nhau bất thường giữa 2 cuộc thi từng được phát sóng trên Mnet - "Idol School" và "SIXTEEN". "Idol School" là chương trình thực tế sống còn đã tạo ra nhóm nhạc nữ fromis_9, trong khi "SIXTEEN" là cuộc thi được tổ chức trong nội bộ JYP Entertainment nhằm xác định đội hình ra mắt của TWICE.

Nhiều người nhận ra rằng trong phần ghi hình tập thể với sự xuất hiện của 41 thí sinh, "Idol School" đã sắp xếp đội hình với 8/9 thành viên được ra mắt trong fromis_9 đứng gần nhau và cùng xuất hiện chung trong một khung hình. Trước đó, trang tin DongA Ilbo cũng từng chia sẻ một thông tin gây sốc mà họ ghi nhận được từ cuộc phỏng vấn độc quyền với một cựu thí sinh "Idol School". Thí sinh này cho biết trong số 9 gương mặt được ra mắt cùng fromis_9, có đến 8 người đã ký hợp đồng độc quyền với CJ ENM từ trước khi vòng bỏ phiếu cuối cùng diễn ra. Và phát hiện mới nhất từ buổi ghi hình tập thể của "Idol School" càng khiến nhiều người tin rằng chuyện chương trình dàn xếp kết quả là có thật.

Trong khi đó, ở buổi họp báo ra mắt "SIXTEEN", cả 9 thành viên hiện tại của TWICE đều đứng sát nhau ngay trung tâm đội hình bao gồm 16 thí sinh khi đó. Thực tế này đã được nhiều người chỉ ra từ lâu, nhưng giờ đây nó lại được nhắc lại để so sánh với những gì đã xảy ra tại "Idol School".

điểm chung giữa Idol School và SIXTEEN

Phát hiện mới này đã khiến nhiều cư dân mạng hoang mang đặt câu hỏi: Phải chăng cả "Idol School" lẫn "SIXTEEN" đều đã có sự dàn xếp kết quả từ đầu? Đặc biệt, sau những bê bối của series "Produce 101" và "Idol School" bị phanh phui gần đây, tính công bằng trong các cuộc thi mà Mnet từng tổ chức cũng đã trở thành vấn đề khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng dù cùng được Mnet thực hiện nhưng ngay từ đầu bản chất cũng như format của "Idol School" và "SIXTEEN" hoàn toàn không giống nhau. Khác với "Idol School", "SIXTEEN" chưa bao giờ được giới thiệu là một chương trình tuyển chọn nhóm nhạc thông qua phiếu bầu của khán giả. Chính vì thế, nhiều người cho rằng sẽ không công bằng nếu đánh đồng 2 chương trình này với nhau và gọi "SIXTEEN" là một cuộc thi có sự dàn xếp kết quả từ trước.

điểm chung giữa Idol School và SIXTEEN

- "Dù sao thì ai cũng thấy "SIXTEEN" vốn là chương trình chọn lựa theo ý Park Jin Young mà ㅋㅋㅋㅋ Ngay từ đầu dù phương thức tuyển chọn thành viên có một phần bao gồm ý kiến của khán giả, nhưng hầu hết vẫn là lựa chọn theo ý ổng thôi ㅋ Nhưng mà nhân mấy vụ gần đây nhìn lại mới thấy đây cũng chỉ là chương trình được tạo ra để giúp TWICE được chú ý từ trước khi debut thôi. Vậy mới thật thật đáng thương cho các thực tập sinh khác đã bị lợi dụng để câu view"

- ""SIXTEEN" vốn là chương trình lựa chọn những đứa trẻ hợp ý Park Jin Young nhé. Không phải là kiểu chương trình thực hiện để thu hút phiếu bầu của khán giả đâu"

- "Format 2 chương trình hoàn toàn khác nhau mà. Phiếu bầu của khán giả chỉ chiếm một phần nhỏ trong "SIXTEEN" thôi, so với "Idol School" thì hoàn toàn khác biệt còn gì"

- "Sao có thể so sánh một chương trình được tổ chức trong nội bộ công ty với một chương trình được tổ chức rộng rãi để thu hút phiếu bình chọn của các nhà sản xuất quốc dân được?"

- "Nếu "SIXTEEN" có dàn xếp kết quả thật thì lúc đầu Momo đã không bị loại rồi nhé ㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng phải thừa nhận là Park Jin Young lựa chọn đội hình quá đỉnh còn gì ㅋㅋㅋ Bây giờ có nhóm nữ Hàn Quốc nào làm tốt hơn TWICE đâu ㅋㅋㅋ"

Hiện tại, cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến cáo buộc thao túng phiếu bầu tại các mùa "Produce 101" và "Idol School" vẫn đang diễn ra. Cảnh sát cho biết họ sẽ sớm triệu tập ekip sản xuất của những chương trình này đến thẩm vấn trong thời gian sớm nhất.